All posts by Fighter Thai

ไปสิงคโปร์

ดึง แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน แชมป์ WBA ASIA ลงนวม กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปชิงแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง กับเจ้าของเข็มขัดชาวรัสเซียรามาซานอฟ ที่ประเทศสิงคโปร์ ปลายเดือนนี้ ด้านเสี่ยโบ๊ทเผย สภาพร่างกายกัปปิตันตอนนี้ถือว่าค่อนข้างดี ถึงแม้จะติดช่วงโควิดแต่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการฟิตซ้อม เกมน่าจะออกมาสนุกสูสี จะเอาแชมป์มาฝากพี่น้องแฟนให้ได้

     หลังจากที่ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ หรือ ดีเซลเล็ก อู๊ดดอนเมือง กลับมาชกมวยไทยอีกครั้ง ในสังกัดสายศึกเพชรยินดี ทำให้กัปปิตันได้มีรายการมวยให้บรรดาแฟนมวยได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ในศึกมวยมันส์วันศุกร์ ทางช่องทรูโฟร์ยู 24 ซึ่งฟอร์มการชกของกัปปิตันเมื่อปีที่ผ่านมา โชว์ฟอร์มเอาไว้น่าทึ่งมากๆ สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น เริ่มจากชนะ ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย เมื่อต้นปี 63 ต่อมาชนะน็อก เพชรทรนง เพชรเฟอร์กัส ยกแรก ใช้เวลาเพียง 3 วินาที ในศึกวันแชมเปี้ยนชิพ หลังจากนั้นก็ยังโชว์ผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเอาชนะ ฉมวกเพชร ไฟต์เตอร์มวยไทย ม้วนเดียวจบ ในศึกมวยมันส์วันศุกร์ล่าสุดเมื่อปลายปีที่แล้ว กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ ก็ได้แสดงศักยภาพของตนเองด้วยการชนะน็อกยอดมวย เจ้าของฉายาซ้ายมหาลัยอย่าง แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย ได้เพียงในยกที่สามเท่านั้น ถือได้ว่ากัปปิตันกลับมาภาคนี้มีทั้งความแข็งแกร่งบวกกับฝีมือเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก และเมื่อช่วงวันที่ผ่านมา ทางด้านต้นสังกัดเพชรยินดี ก็ได้นำแชมป์ WBA ASIA อย่าง แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน มาช่วยลงนวม เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะไปชิงแชมป์โลก One Championship คิกบ็อกซิ่ง ที่ประเทศสิงคโปร์ ปลายเดือนมกราคมที่จะถึงนี้กับ รามาซานอฟ เจ้าของเข็มขัด ชาวรัสเซีย ต้องมาติดตามกันว่าปลายเดือนนี้ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ จะเอาแชมป์มาฝากพี่น้องแฟนมวยคนไทยได้หรือไม่ ห้ามพลาดเด็ดขาด

     ส่วนความคืบหน้าล่าสุด ผู้ควบคุมดูแล กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี่ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า

     “จริงๆ แล้วได้ติดต่อน้องแสงอาทิตย์ไว้นานแล้วครับ ว่าจะให้มาช่วยลงนวมให้กัปปิตันแต่ว่ามาติดช่วงโควิดเลยต้องชะลอไปก่อน และเห็นว่าช่วงนี้รายการมวยงดหมด เลยถือโอกาสดีเชิญน้องแสงอาทิตย์มาช่วยลงนวม ผมมองว่าน้องเขาเก่งครับ จังหวะออกหมัดค่อนข้างเร็ว หากได้ลงนวมกับกัปปิตัน ก็จะช่วยกัปปิตันได้เยอะเลยครับ อีกอย่างปลายเดือนนี้ กัปปิตันก็มีคิวไปชิงแชมป์ คิกบ็อกซิ่งที่สิงคโปร์ ก็เลยถือโอกาสซะเลย” เสี่ยโบ๊ท กล่าวต่ออีกว่า “คิดว่าตอนนี้สภาพร่างกายของกัปปิตันค่อนข้างดีครับ จากที่เมื่อก่อนไม่มีกล้ามเลย ตอนนี้มีกล้ามให้ได้เห็นครับ เชื่อว่าการไปชิงแชมป์ครั้งนี้ เกมน่าจะออกมาสนุกสูสี ยังไงฝากพี่น้องแฟนมวยคนไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้กับกัปปิตันด้วยนะครับ เด็กคนนี้มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างมาก ขอบคุณครับ”

วันเกิดต้องใหญ่

รองนายสนามมวยเวทีลุมพินี เผยข่าวดี เวทีลุมพินีเตรียมกลับมาจัดมวยอีกครั้ง หลังเจอวิกฤติโควิด-19 มาร่วม 7 เดือน โดยอย่างเร็วศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ในศึกมวยมันส์วันศุกร์ นอกจากนั้นยังมีแผนงานที่จะดึงช่อง 5 มาถ่ายทอดมวยในวันอังคารและเสาร์อีกด้วยส่วนวันสถาปนาเวทีลุมพินี ในวันที่ 8 ธันวาคมจัดยิ่งใหญ่แน่ ถ่ายทอดสดภายใต้มาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุข

     หลังจากที่ว่างเว้นไปนานร่วม 7 เดือนสำหรับเวทีลุมพินี เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้เวทีลุมพินีต้องหยุดไปนาน แต่ล่าสุดมีแผนงานที่จะกลับมาจัดการแข่งขันมวยไทยอีกครั้งในเร็วๆนี้

     จากการเปิดเผยของ “เสธ.ก้อง” รองนายสนามมวยเวทีลุมพินีเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้เวทีลุมพินีการแต่งตั้งนายสนามและคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเราได้มีการทดสอบระบบต่างๆ ทั้ง แสง สี เสียง จนเข้าที่แล้ว และได้มีการพูดคุยกับฝ่ายจัดการแข่งขันแล้ว โดยคาดว่าอย่างเร็วที่สุดน่าจะเริ่มได้ใน วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน ที่ศึกมวยมันส์วันศุกร์ จากนั้นยังมีแผนงานที่จะเอาช่อง 5 มาถ่ายทอดสดมวยในวันอังคารและเสาร์อีกด้วย โดยเฉพาะวันเสาร์ต้องเคลียร์เวลาไม่ให้ชนกับบอลไทยลีก คาดว่าอาทิตย์หน้าทุกอย่างเรียบร้อยหมดแน่

     นอกจากนั้นในวันสถาปนาเวทีของลุมพินีวันที่ 8 ธันวาคม จะมีการจัดมวยนัดยิ่งใหญ่แน่นอนเพียงแต่ขอเคลียร์กับฝ่ายจัดการแข่งขันก่อนว่าคู่มวยจะเป็นอย่างไร  เชื่อว่าน่าจะออกมาถูกใจแฟนมวยแน่และจะต้องเป็นไปตามมาตรการสาธารณสุขทุกอย่าง เนื่องจากเวทีลุมพินีถูกจับตามอบในเรื่องนี้มาก

ยันกลั่นละเอียด

เผยคู่มวยระหว่าง กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง กับ เพชรพงัน ม.รัตนบัณฑิต ได้ผ่านการกลั่นกรองมาอย่างละเอียดแล้วทั้งคู่ชก จึงขอให้เชื่อมั่นในการได้เสีย ยอมรับว่าเป็นคู่แปลกที่น่าติดตามมากๆ ซึ่งถ้าหากกิ่งซางเล็กสามารถผ่านไฟต์นี้ได้มีตัวรับมืออีกเพียบ

รายการศึก ส.ธนพล โดยโปรโมเตอร์เงาะ บางกะปิ ในวันที่ 26 ส.ค.นี้จัดวางคู่มวยไว้น่าสนใจทั้งรายการ โดยเฉพาะคู่เอกนั้นจะเป็นการพบกันระหว่าง กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง กับ เพชรพะงัน ม.รัตนบัณฑิต ซึ่งคู่นี้ไม่เคยปะทะกันมาก่อน แถมเป็นมวยต่างศึกต่างสายอีกต่างหากเชื่อว่าต้องฟัดกันสนุกได้เสียแน่นอน

จากการเปิดเผยของ สิทธิ์ ปากพนัง มือโปรกลุ่มพลังใหม่ ได่กล่าวเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า คู่ กิ่งซางเล็กกับเพชรพะงัน นั้นผ่านการกลั่นกรองมาอย่างละเอียด ดังนั้นขอให้แฟนมวยจงเชื่อมั่น เรื่องหลุดไม่ได้เสียไม่มีเกิดขึ้นแน่นอน

“เราพิจารณามาแล้วทั้งคู่ชกพิกัดชกซึ่งทุกอย่างเหมาะสมกันมาก ขึ้นมายังไม่รู้เลยว่าใครเป็นต่อ ไม่รู้ใครถอยหลังให้กัน ซึ่งเป็นคู่แปลกที่น่าวัดดวงมากๆ รักใครชอบใครก็เชียร์กันไปได้เลย”

สำหรับคู่มวยสมทบรายการ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ พบ ไตรเทพ ป.เตละกุล, ทหารเอก นายกเอท่าศาลา พบ ฉัตรชัย อริษากรุ๊ป, พรนารายณ์ ส.ภูมิภัทร พบ แสนศรี สุริยันโยธิน, เพชรชวนชม ช.ห้าพยัคฆ์ พบ น้องบี บีบอยบ๊อกซิ่งยิม

มั่นใจ

แฟนคลับสบายใจได้ “ดวงสมพงษ์-เพชรมณี-คมเพชร จิตรเมืองนนท์” 3 นักชก เกรด A ของค่ายเก็บตัวฟิตซ้อมทำร่างกายอยู่ 3 เดือนกว่า ช่วงโควิด-19 ระบาดไม่ได้ออกไปไหน ซ้อมมวยอย่างเดียว โดย “ซ้อเอ๋” สุนทรี โลหะพืช ผู้จัดการค่ายมั่นใจมากว่าจะทำผลงานออกมาดีเหมือน สะแกงาม-เพชรสมจิตร และซุปเปอร์เล็ก 3 วินควง โดยขึ้นโปรแกรมพร้อมกันทั้งหมดรายการศึกมวยดีวิถีไทย วิถีใหม่ New Normal ทางช่อง GMM25 วันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค.62 เวทีมวยบลูอารีน่า จ.สมุทรปราการ

 ยอดหญิงผู้จัดการค่ายจิตรเมืองนนท์ "ซ้อเอ๋" สุนทรี โลหะพืช ไฟต์เดือดออกทีวีพร้อมกับ 3 นักชกดัง "ดวงสมพงษ์" เปิดศึกรีเทิร์นแม็กซ์หน 3 ผลัดแพ้-ชนะกับ เอ็กซ์ตร้า ศ.ศิริลักษณ์มวยไทย พิกัด 135 ป., "เพชรมณี" สั่งวัดชั้นเจอ เฮอคิวลิส เพชรสี่หมื่น พิกัด 133 ป. และ "คมเพชร" ดาวโรจน์ดวงใหม่กำลังจะก้าวขึ้นมาด้วยผลงานต่อสไตล์รถถัง รุ่นพี่ เอนเตอร์เท็นแฟนมวย จะวัดฟอร์มพบกับ ยอดสุริยา ต.โยธา หรือ ส.เชาวลิต ดีกรีแชมป์มวยรอบหมอเส็งคนแรก สู้ศึกพิกัด 128 ป.

 โดย 3 นักชกดังกล่าวแม้ชื่อชั้นเป็นรองแต่ได้การฟิตซ้อมและได้ร่างกายเก็บตัวกว่า 3 เดือนเต็ม น่าจะทำผลงานออกมาดี เผลอๆ 3 วินเหมือน "สะแกงาม-เพชรสมจิตร-ซุปเปอร์เล็ก" แฟนคลับค่ายจิตรเมืองนนท์ ตามลุ้นตามเชียร์การันตีความผิดหวังเรื่องใจสู้ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม

 "เอ๋ มั่นใจว่าจะทำผลงานออกมาดีทั้ง ดวงสมพงษ์ ที่นัดแรกแพ้พลิก 8/1 แล้วมาแก้มือชนะขาด 4-5 ไฟต์ที่ 3 ดูร่างกายสุดปึ้กจริงๆ และ เพชรมณี ชื่อเสียงมวยอาจจะเป็นรองเยอะ แต่ได้เวตน้ำหนักเต็ม ชก 133 ป. ดูว่าออกอาวุธรุนแรงพลิกเกมได้ ส่วนคมเพชร ดาวรุ่งรุ่นใหม่ของค่าย ขึ้นทาบชั้นยอดสุริยา ทีทีมงานทุกคนท้วงติงว่ายังไม่ถึง แต่เอ๋มองว่าระยะนี้เจอได้แล้ว ไฟต์ทำศึกเกมเดือดทั้งดวงสมพงษ์, เพชรมณี และ คมเพชร จิตรเมืองนนท์ จะชกรายการมวยดีวิถีไทย วิถีใหม่ ทางช่อง GMM25 เวลา 12.00 น. แฟนคลับเอ๋และจิตรเมืองนนท์อย่าลืมมาเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ"

รูปแบบใหม่

ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์เป็นประธานจัดประชุมหารือมาตรการแนวทางการชกมวยรูปแบบใหม่ New Normal ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยมี นพ.มารุต จิรเศรษศิริ และ นายอนุพงษ์ สุจริยากุล ร่วมให้แนวทาง โดยมี สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย, นายสนามมวย, โปรโมเตอร์, หัวหน้าค่ายมวย, นักมวย, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน และแฟนมวยร่วมประชุมและวางมาตรการในการจัดมวยและป้องกันโรค พร้อมกันนี้ยังได้เปิดโอกาสให้คนวงการมวยร่วมประชุมผ่าน appication Zoom อีกด้วย ซึ่งได้ข้อสรุปหลักๆ การจัดมวยชกแบบปิดไม่มีคนดู ทั้งระบบไล่ตั้งแต่นักมวย ค่ายมวย ผู้ตัดสิน และสนามมวย เบื้องต้นทุกรายการจะจำกัดจำนวนคน ไม่เกิน 50 คนภายในสนามแข่งขัน ส่วนนักมวยที่ยังไม่ถึงเวลาชกและผู้เกี่ยวข้องให้รอในห้องพัก หลังจบการชกแต่ละคู่จะต้องทำความสะอาดเวที นักมวยต้องกักตัวก่อนชก 14 วัน หัวหน้าค่ายและเทรนเนอร์ต้องสวมเฟซชิลด์และถุงมือเวลาสอนที่มุมนอกจากนี้ยังถกถึงปัญหาปลายทาง โดยเฉพาะการชมมวยตู้ เช่นมวยตู้ ไม่เกิน 10 คน ต้องลงทะเบียน โดยตัวแทนโปรโมเตอร์จัดแข่งขันและคนวงการมวย พอใจกับมาตรการข้อปฏิบัติ และพร้อมจะปฏิบัติตาม ตามแนวทุกอย่างหากมีการปลดล็อกให้จัดมวยได้ ขณะที่เงินเยียวยารองผู้ว่าการ กกท. ชี้แจงทุกฝ่ายกำลังเร่งดำเนินการ