All posts by Fighter Thai

ราวีข้ามศึก

เปิดใจกว้างพร้อมส่งยอดมวยเล็กในคาถา อีสานใต้, บุญหลาย, แสงอาทิตย์ ศิษย์เชฟบุญธรรม ออกราวีข้ามศึกพันธมิตร “กลุ่มพลังใหม่” ถ้าใครสนใจหรือมีคู่ที่เหมาะสมได้เสีย ถูกใจเซียนมวยก็ติดต่อมาได้เลยที่ ป๋าม้อ หรือ เฮียโอตือ จารุเมือง มั่นใจอนาคตเด็กทั้งสามคนนี้จะต้องผงาดเป็นมวยเอกอย่างแน่นอน แต่ก็ยอมรับว่าเมื่อคืนวานบุญหลายชกเกมรับมากไปหน่อย

ศึกเชฟบุญธรรม เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ณ เวทีราชดำเนิน แม้ว่าจะขาดทุนพอสมควร แต่โปรโมเตอร์กระทะเหล็ก เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ก็ยังยิ้มได้ เพราะสามมวยดาวรุ่งในค่าย มี แสงอาทิตย์, บุญหลาย และ อีสานใต้ ศิษย์เชฟบุญธรรม นัดกันคว้าชัยเรียบวุธ เปิดหัวสามคู่แรกเข้าวินหมด ซึ่งหลังจากเริงร่ากับผลงานของนักมวยในค่ายผ่านไปเชฟบุญธรรมเจอกับนักข่าวมวยสยามก็รีบเข้ามาให้ข่าวทันทีตอนนี้รุ่นเดียวกัน เวตเดียวกัน ตนมั่นใจดาวรุ่งทั้งสามคนสู้ได้หมด และถ้าโปรโมเตอร์พันธมิตรในกลุ่มพลังใหม่ ศึกอื่นๆ สนใจอยากจะได้ อีสานใต้, บุญหลาย หรือแสงอาทิตย์ ข้ามศึกไปสร้างสีสันตนก็ยินดี เชื่อว่าถ้าประกบถูกคู่เซียนมวยต้องชื่นชอบแน่

“ดีใจครับ เด็กโชว์ฟอร์มชนะทั้งสามคนแสงอาทิตย์มีเสียวหน่อย ชนะไม่เอกฉันท์ ส่วนบุญหลายชกเกมรับมากไปหน่อย ก็ต้องปรับปรุงต่อไปครับ อีสานใต้น็อก ถือว่าโอเคครับ และจากผลงานที่ทำมวยชนะรวดทั้งสามคน ผมก็ให้ทิปพิเศษทางสตาฟฟ์เทรนเนอร์ด้วย ถือเป็นรางวัลที่สร้างชื่อให้กับค่าย และวันพฤหัสฯนี้ ถ้านาวาเอกชนะฟ้าใหม่ได้ด้วย ก็จะมีรางวัลให้ด้วยครับ ค่ายศิษย์เชฟบุญธรรมผมทำมวยด้วยใจรัก ขอให้เด็กนักมวยตั้งใจ ขยัน เชื่อฟัง เทรนเนอร์ดูแลให้ดี รับรองเลยว่าทุกคนที่อยู่กับผม ชีวิตไม่มีลำบากอย่างแน่นอนครับ เราจะสุขสบายไปด้วยกัน” เชฟบุญธรรมกล่าวด้วยรอยยิ้ม

โปรแกรมนัดพิเศษ

โปรแกรมนัดพิเศษวิกภูธร “ศึกวันสืบสานตำนานโค้ว+เกียรติเพชรสัญจร” วันอังคาร 21 พ.ค.62 ที่เมืองหมอแคน จัดว่าเป็นรายการใหญ่ระดับประเทศ โดยโปรโมเตอร์ ชาญฉลาด ทองดี ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีคุวานันท์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น “ผู้กองรัน สารคาม” ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล ประธานชมรมมวยสยามภาคอีสาน เป็นฝ่ายประสานงานคู่มวย และ “เดอะชุ้น” พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ เป็นโปรโมเตอร์กิตติมศักดิ์ พร้อมผู้สนับสนุนคนสำคัญ ประธานกรรมการ จิรวุฒิ คุวานันท์, ประยูร อังสนันท์ และ สุวิทย์ คุวานันท์

มวยจะเริ่มชกตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ช่อง 3 เอสดี เวลา 20.30-23.00 น. 5 คู่สำคัญก็มี คู่เอก ขุนศึกน้อย ศิษย์แก้วประพล พบ หยาดฟ้า ราชานนท์ 124 ปอนด์เท่ากัน คู่รอง วันชนะ น.นริสสร ดวล ยุทธการ เพชร ปตอ. 127 ปอนด์, บิ๊กแบงค์ ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ ซัด สามสิงห์ ป.พีณภัทร 127 ปอนด์, มังกรทอง ศิษย์นายกทวีปตะพง อัด ยอดพยัคฆ์ ภ.เจริญแพทย์ 124 ปอนด์, ดาบเงิน ดาบรันสารคาม วัด พลังพล ช.เรืองรัมย์ 122 ปอนด์

ส่วนคู่อื่นๆ ยอดหนุมาน ดาบรันสารคาม พบ ดอกไม้ริมทาง สันติอุบล, ตุ๊กตาทอง เจนวิทย์ก่อสร้าง พบ ลูกช้าง เพชรสมนึก, เพชรแวงใหญ่ ดาบรันสารคาม พบ เพชรมณี เกียรติพันธมิตร, แชมป์พิฆาต ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ พบ เพชรเมืองแสน ศิษย์ป๋าเดิม, เพชรเดินชน ศิษย์ช่างระ พบ ลมโชย อ.ศักดิ์นรินทร์, เพชรเดือด ส.เทียนชัย พบ สตางค์ทอง เพชรเชิงชาย และ ทอมมี่ ท.ยอดพุทธ พบ เสือพยัคฆ์ ศิษย์ป๋าเดิม

“ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมแล้วครับ ทั้งเรื่องสถานที่จัดแข่งขันและคู่มวยดังจากศึกเกียรติเพชร เสี่ยชาญฉลาด ทองดี และผู้บริหารอีซูซุ จัดมวยนัดนี้สุดยิ่งใหญ่จริงๆ ครับ ป๋าชุ้นก็ประกบคู่มาน่าดูมากๆ ครับ แฟนมวยชาวอีสานห้ามพลาดเป็นอันขาด วันอังคารนี้ได้เชียร์กันสนุกแน่นอนที่ขอนแก่นครับ ช่อง 3 เอสดี ช่อง 28 ถ่ายทอดสดให้ชมกันทั่วประเทศด้วยครับ” ผู้กองรัน ยืนยันมา

ห้ามเที่ยว

นักมวยของค่ายชูวัฒนะทุกคน ที่มีรายการช่วงนี้ห้ามเที่ยวสงกรานต์จะเล่นกันก็ได้พอเป็นพิธีอยู่ที่ค่ายเท่านั้น พร้อมเผย เสาเอก ซ้อสั่งลุย ขยันซ้อมตั้งใจมาก เพื่อขึ้นล้างแค้น เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย ศึกยักษ์วันพฤหัสบดีที่ 25 เม.ย. ที่ราชดำเนิน หลังเรียกฟอร์มเก่งกลับมาชนะสองครั้งติด เชื่อว่าเสาเอกจะเอาชนะคืนได้บ้างอย่างสนุกแน่
คู่แฝดเมืองนนท์ เสาเอก – เสาโท ซ้อสั่งลุย ช่วงนี้กำลังขาขึ้น โชว์ฟอร์มคว้าชัยต่อเนื่อง ทำให้ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์, เจ๊วราพร ภาคโพธิ์, โดม หาดใหญ่ มีความสุขเริงร่ากันทั่วหน้า โดยนักมวยอยู่ในการดูแลของ “เฮียม้อ” ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ เจ้าสำนักชูวัฒนะ ข่าวคืบหน้าล่าสุด เฮียม้อ กระบี่ผมแดง ส่งภาพการฟิตซ้อมทางไลน์มาให้ทีมงาน “มวยสยาม” บอกให้ฟังว่า เสาเอกขยันตั้งใจซ้อมอย่างต่อเนื่องมาหลายวันแล้ว ช่วงสงกรานต์ก็ไม่ได้หยุดพักไปเที่ยวแต่อย่างใด ตนเพียงแค่ปล่อยให้เล่นกันเป็นพิธี สนุกสนานอยู่แถวค่ายมวยเท่านั้น เพราะกลัวว่าถ้าไปเล่นน้ำกันเพลินเดี๋ยวจะเจ็บป่วยเป็นไข้ได้
สำหรับการเจอกับ เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย ในวันพฤหัสบดีที่ 25 เม.ย.นี้ เปิดรายการ “ศึกส.สมหมายเงินล้าน” ที่เวทีราชดำเนิน เสาเอก ซ้อสั่งลุย เคยพ่ายเพชรบ้านแขกมาแล้ว 1 ครั้ง แต่หนนี้ “เฮียม้อ” มีความเชื่อมั่นอย่างมากว่าแฝดพี่จะล้างตาได้สำเร็จ หลังกู้ชื่อคว้าชัยสองไฟต์ติดเรียกฟอร์มเก่งคืนมาได้แล้ว
“เสาเอกซ้อมดีมาก ตั้งใจนะ เฮียเห็นแล้วก็ชื่นใจทั้งเสาเอกกับเสาโท ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น กำลังมีความมั่นใจ เสาเอกกับเพชรบ้านแขก คู่นี้สู้กันสนุกถึงเงินแน่ ก็อยู่ที่การแก้เกมพลิกแผนบนเวที ส่วนเรื่องฟิตซ้อมทั้งค่ายเฮียและค่ายเสี่ยสมหมาย เราก็ทำมวยไปสู้เต็มที่เหมือนกัน ไม่มีเป็นรองกันหรอก วันพฤหัสบดีที่ 25 นี้ ฝากเชียร์เสาเอกลูกศิษย์ของเชฟบุญธรรมด้วยนะครับ และฝากไปถึง คุณโดม หาดใหญ่ มาช่วยเชียร์ด้วยเหมือนเดิมนะครับ” เฮียม้อ ให้ข่าว

ขอเกิด

เดชฤทธิ์  การันตีการฟิตซ้อมของตนว่าไฟต์นี้ได้ทำการซ้อมมาต่อเนื่อง จนสภาพร่างกายไม่มีสะดุด น้ำหนักก็ไม่มีปัญหา มั่นใจในความหนักหน่วงรุนแรงที่เหนือกว่าต้องดักสาดแข้งต่อยหมัดเอาชนะค้างคาวแดงได้อย่างประทับใจแฟนมวยและแจ้งเกิดได้นั่นเอง

หลังจากด้าน เดชฤทธิ์ ศ.เพ็ญประภา มีโปรแกรมขึ้นชกกับ ค้างคาวแดง ฮัวโรงน้ำแข็ง พิกัด 123 ปอนด์ ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ วันเสาร์ที่ 16 มีนาคมนี้ ณ เวทีมวยลุมพินี ช่องเนชั่น 22 เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป ล่าสุดด้านเดชฤทธิ์ได้เผยว่า ไฟต์นี้ตนทำการฟิตซ้อมมาต่อเนื่อง ทำให้ทุกอย่างดีหมด ไม่ว่าจะเป็นร่างกาย กำลังใจที่เต็มเปี่ยมโดยเชื่อในความหนักหน่วงรุนแรง ที่เหนือกว่าต้องดักสาดแข้งต่อยหมัด ปล้ำเสียบเข่าบดเบียดคว้าชัยแจ้งเกิดลงมาฝากแฟนคลับและทีมงานได้แน่นอน

“ขอฝากแฟนคลับไปติดตามผลงานที่วิกลุมพินีได้ ซึ่งตนจะชกเป็นคู่เอกนำรายการ ถึงแม้ความสดอาจจะดูเป็นรอง แต่ตนได้มุ่งมั่นตั้งใจฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าต้องมีทีเด็ดไปคว้าชัยแจ้งเกิดเพื่อหวังปีนี้ต้องดังทะลุกว่าเดิมได้ชัวร์”

เจ๊ฝากมา

เจ๊กิ๊ก ทุ่งสง ฝากแฟนคลับไปพิสูจน์ผลงานของศึกเพชรวิทยา นัดชุมนุมมวยพันธุ์โหด ในวันพุธนี้ได้ ถึงแม้คู่มวยจะมีการสลับปรับเปลี่ยนเล็กน้อย แต่ความมันส์ ความได้เสียยังเหมือนเดิม โดยเฉพาะคู่กำชับ ส.พงษ์อมร วัด ศรทอง ต.หลักสอง ที่ต่างฝ่ายต่างหนักทุกลูก รับรองใครพลาดประมาทมีโอกาสลงเปลได้ทุกเวลา
ความเคลื่อนไหว ศึกเพชรวิทยา นัดวันพุธที่ 20 ก.พ.2562 ณ วิกแอร์ ราชดำเนินจัดโดย โปรโมเตอร์วิทยา เพชรสี่หมื่น และสิบโท ภูวนาท เพชรสี่หมื่น วางคู่เอก พรเสน่ห์ ส.ภูมิภัทร เจอ ลูกขวัญ ส.จ.เหว่าแปดริ้ว พิกัด 119 ปอนด์ ตามด้วย เพชรเอก สิงห์มณี เจอ ยอดพนม ป.เพชรไข่แก้ว พิกัด 109 ปอนด์ คู่ค้ำ หยกเมืองไทย เพชรสี่หมื่น พบ เพชรกัมปนาท ศิษย์จ่าชาติ พิกัด 119-120 ปอนด์ คู่ 4 กำชัย ส.พงษ์อมร วัด ศรทอง ต.หลักสอง พิกัด 126 ปอนด์ คู่ 3 โจ๊กเกอร์ เพชรสี่หมื่น อัด วันชนะ ส.พงษ์อมร พิกัด 110-108 ปอนด์, วันพิชิต ศิษย์อนันตเล็ก พบ เพชรกฤษณะ ริฟลอร์เนียเซาว์น่า พิกัด 113 ปอนด์ เปิดหัว เสือกิต ศ.มาลัยทอง ดวล ซุปเปอร์บอล ศิษย์ยอดธง พิกัด 106 ปอนด์ หลังคู่เอก เดชณรงค์ ศิษย์เจ๊ภา สอย ตี ก้องนภาเล็ก ศิษย์ก้องนภา พิกัด 102 ปอนด์ ปิดท้าย เพชรนิพนธ์ ศักดิ์ชรบ. เจอ จักรนรินทร์ ป.พรแสนชัย พิกัด 100 ปอนด์
ขอฝากแฟนคลับมาติดตามผลงานของ วิทยา เพชรสี่หมื่น และลูกชาย สิบโทภูวนาท ในวันพุธนี้ได้ คู่มวยมาถึงตอนนี้พร้อมรบไม่มีการเปลี่ยนแปลงอีกแน่นอน โดยเฉพาะคู่ของ กำชัย ส.พงษ์อมร เจอ ศรทอง ต.หลักสอง ถือว่าถูกคู่ได้เสีย ต่างฝ่ายต่างมีทีเด็ดไปสู้ทำให้แฟนห้ามกระพริบตาเด็ดขาด เชื่อว่าต้องแลกกันดุเดือดได้เสียชนิดใครพลาดมีโอกาสไม่ครบยกได้เช่นกันค่ะ” เจ๊กิ๊ก กล่าว