All posts by Fighter Thai

รุ่น105

ศุภศักดิ์ ยืนยันที่ผ่านมาตนเองได้ทำหนังสือถึงคณะกรรมการจัดอันดับประเทศไทย ที่มี “เตี้ยโฟล์ค” นิคม รัตนวิชช์ เป็นประธานคณะกรรมการจัดอันดับเรียบร้อยแล้ว ขออนุมัติชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่น 105 ปอนด์ ระหว่าง บัวขาวน้อย ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว กับ ขุนตะวัน หนุ่มยีนส์เอสคลับ ในรายการ ดร.น็อตมวยไทย ในวันศุกร์ที่ 25 ม.ค.นี้ที่ลุมพินี ซึ่งที่ผ่านมาคณะกรรมการจัดอันดับก็ได้อนุมัติตามที่ขอเรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน

“ดร.น็อต” ศุภศักดิ์ เงาประเสริฐวงศ์ โปรโมเตอร์ ศึกดร.น็อตมวยไทย ที่มีโปรแกรมจัดในวันที่ 25 ม.ค. นี้ที่ลุมพินี รามอินทรา ได้กล่าวเปิดใจหลังจากที่ นำ บัวขาวน้อย ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว (ศิษย์ควรตั้ง) ขึ้นป้ายให้ชิงแชมป์รุ่น 105 ปอนด์ประเทศไทยกับ ขุนตะวัน หนุ่มยีนส์เอสคลับ ร่วมรายการว่าที่ผ่านมาตนเองได้ทำหนังสือถึงคณะกรรมการจัดอันดับประเทศไทย ที่มี “เตี้ยโฟล์ค” นิคม รัตนวิชช์ เป็นประธานคณะกรรมการจัดอันดับเรียบร้อยแล้ว ขออนุมัติชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่น 105 ปอนด์ ระหว่าง บัวขาวน้อย ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว กับ ขุนตะวัน หนุ่มยีนส์เอสคลับ ในรายการ ดร.น็อตมวยไทย ในวันศุกร์ที่ 25 ม.ค.นี้ ที่ลุมพินี ซึ่งที่ผ่านมาคณะกรรมการจัดอันดับก็ได้อนุมัติตามที่ขอเรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นเกียรติประวัติกับการจัดมวยกับการทำงานของตนเองอย่างมาก เนื่องจากว่าเข็มขัดแชมป์ประเทศไทยเป็นสถาบันที่ใหญ่ที่ผ่านมาใครได้เป็นแชมป์ สถาบันนี้และจัดชิงแชมป์สถาบันดังกล่าวเป็นที่ยอมรับของคนวงการมวยทุกคน

ไปญี่ปุ่น

เสกสรร อ.ขวัญเมือง นักชกวัย 29 ปี จากแดนสะตอ สุดปลื้มที่ได้คิวเตรียมโกอินเตอร์แดนปลาดิบเป็นครั้งแรกของชีวิต ในเดือนมีนาคม เพื่อไปทำศึกมวยรอบพิเศษ 61 กก. ในรายการศึก RISE ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตนได้เริ่มเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง จะไม่ประมาทเด็ดขาด เพื่อหวังโชว์ฟอร์มเก่งคว้าแชมป์โกยเงินเยนมาเป็นของขวัญปีใหม่ให้ลูกสาวน้องฮันนี่วัย 7 เดือนได้แน่นอน พร้อมกับครั้งนี้เป็นการเดินทางไปทำศึกต่างแดนครั้งที่ 4 หลังจากก่อนนี้ 3 ครั้งไปชกที่แดนมังกรอย่างเดียว ซึ่งไฟต์นี้บังสรรจะได้ค่าตัวสูงถึงครึ่งล้านบาทเลยทีเดียว
ถือว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์ของชาวไทยในเวลานี้สำหรับ “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง นักชกวัย 29 ปี จากจังหวัดนครศรีธรรมราชที่มีคิวเตรียมโกอินเตอร์แดนปลาดิบเป็นครั้งแรกของชีวิต ในเดือนมีนาคม ด้วยค่าตัว 5 แสนบาท เพื่อไปทำศึกมวยรอบพิเศษ 61 กก. ในรายการศึก RISE ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด ทางเจ้าตัวได้เปิดเผยกับทีมงานมวยสยามว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณลูกพี่ใหญ่ เสี่ยสมหมาย บางกะปิ พร้อมทีมงานค่ายส.สมหมายทุกคน ที่ให้โอกาสตนได้ไปชกต่างแดนเป็นครั้งที่ 4 โดยประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นครั้งแรก ทำให้ตอนนี้ตนได้เริ่มเข้าแคมป์ฝึกซ้อมพัฒนาร่างกายอย่างต่อเนื่อง และจะไม่ประมาทเด็ดขาด เนื่องจากรู้ว่านักชกต่างชาติชั่วโมงนี้ไม่ธรรมดา แต่ตนก็หวังโชว์ฟอร์มเก่ง คว้าแชมป์โกยเงินเยนมาเป็นของขวัญปีใหม่ให้ลูกสาวน้องฮันนี่วัย 7 เดือนได้ชัวร์
แชมป์รุ่นไลต์เวตวิกราชดำเนิน เปิดใจกับมวยสยามว่า ชั่วโมงนี้จะให้ชกกับใครตนก็ไม่หวั่น ขอให้มีโปรแกรมต่อเนื่องก็แล้วกัน ลูกกำลังโต กำลังกินกำลังนอน อยากชกทุกเดือนด้วยซ้ำซึ่งการไปชกที่ญี่ปุ่นหนนี้ ถือว่าได้เงินก้อนโตมากที่สุดตั้งแต่ชกมวยมาเลยก็ว่าได้ จะหอบเงินมาให้เมียเก็บ “สำหรับตอนนี้ผมมีลูกสาววัย 7 เดือนทำให้ต้องมีภาระ มีค่าใช้จ่ายที่ดูแลครอบครัว ก็ต้องขอบคุณลูกพี่ใหญ่และผู้สนับสนุนทุกคนที่ให้โอกาสตนไปทำศึกที่แดนปลาดิบ ถือว่าเป็นครั้งแรก แต่ผมสัญญาจะไม่ประมาทเด็ดขาด เพื่อหวังคว้าชัยกลับมาเมืองไทย และเป็นของขวัญให้กับลูกสาวในการชกประเดิมปีหมูแน่นอน”

ไม่ให้เสียชื่อ

นริศ ว่องประเสริฐการ บอสใหญ่ของท็อปคิงส์ นำทีมงานชุดใหญ่ 23 ชีวิตบุกเมืองไห่หนาน ประเทศจีน เพื่อร่วมทำศึกท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรีส์ ทีเค 26 นัดส่งท้ายปีเก่า ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม โดยทาง “แฝดอโยธยา” แสนศิริ เจเพาเวอร์รูฟภูเก็ต พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, อาร์มี่ – ใกล้รุ่ง ศศิประภายิม, เสือดำ คงสิทธา และ มาดสิงห์ ราไวย์มวยไทย ยืนยันความพร้อมที่จะทำศึกในครั้งนี้ไม่ให้เสียชื่อมวยไทยแน่นอน โดยเฉพาะ น้องอาร์ม ศศิประภายิม ที่ดูแล อาร์มี่ – ใกล้รุ่ง มั่นใจในความแกร่งจะคว้าชัยมาฝากแฟนมวยชาวไทยได้แน่
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเวลา 13.30 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม “เสี่ยหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ กรรมการผู้จัดการบริษัท ท็อปคิงส์ จำกัด ได้นำทีมงานชุดใหญ่ รวมถึงนักมวยรวม 23 ชีวิตเดินทางไปทำศึกท็อปคิงส์ เวิลด์ซีรีส์ 2018 ทีเค 26 ที่เมืองไห่หนาน ประเทศจีน ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ต้องเดินทางไปที่เมืองกว่างโจวแล้วต่อเครื่องไปเมืองไห่หนาน เนื่องจากเดินทางกลุ่มใหญ่นั่นเอง ส่วนในวันศุกร์จะมีทีมงานอีกชุดเดินทางเป็นชุดสุดท้ายเป็นชุดของ กรรมการ, แพทย์สนาม และทีมงานถ่ายทอดสด
เสี่ยหนุ่มได้เผยว่า การไปจัดมวยที่เมืองไห่หนานในครั้งนี้ถือว่าเป็นข้อตกลงกันของฝ่ายไทยและจีน ทางฝ่ายจีนจะมี 3 นักมวยเจ้าถิ่นทำการแข่งขันด้วย ซึ่งเท่าที่ทราบมาเขาเตรียมตัวมาดีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ส่วนนักมวยไทยเองเท่าที่ตนได้พูดคุยและดูเนื้อดูตัวแล้ว อยู่ในขั้นที่น่าพอใจ เชื่อว่าน่าจะเป็นเกมการชกที่สนุกแน่นอน โดยแฟนมวยชาวไทยสามารถติดตามชมได้ทางเพจท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรีส์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป
ทางฝ่าย น้องอาร์ม ศศิประภายิม ลูกชายของ ฐากูร ผ่องสุภา โปรโมเตอร์ประกบคู่มวยเผยว่า ไฟต์นี้จะมี อาร์มี่ และ ใกล้รุ่ง 2 นักชกของค่ายเดินทางไปทำศึกด้วย ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี มั่นใจว่าจะคว้าชัยได้ทั้งคู่มาฝากแฟนมวยชาวไทย
สำหรับคู่มวยที่จะทำการแข่งขันในครั้งนี้มีดังนี้ รุ่น 61 กก., อาร์มี่ ศศิประภายิม – เฉินซาง (จีน), รุ่น 63 กก. เสือดำ คงสิทธา – มาฟลุด ทูปิเยฟ (อุซเบกิสถาน), รุ่น 53 กก. ใกล้รุ่ง ศศิประภายิม – หลิว เหยา ฮง (จีน), รุ่น 66 กก. แสนศิริ เจเพาเวอร์รูฟภูเก็ต – อเล็กซิส โลซัส (ฝรั่งเศส), รุ่น 66 กก. พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม – มาร์โลน ซานโตส (บราซิล) และรุ่น 67 กก. มาดสิงห์ ราไวย์มวยไทย – หยวนเฮาเหลียง (จีน)

แฟนมวยเรียกร้อง

สมหมาย สกุลเมตตา ยืนยันที่ผ่านมาตนเองไม่/ได้อยากจัดคู่มวยแก้มือล้างตามากเท่าไหร่ แต่ว่าแฟนมวยเรียกร้องมามากเหลือเกิน จะไม่จัดก็ไม่ได้ จึงตัดสินใจนำเพชรอู่ทองที่พลาดยกสุดท้ายพลิกแพ้ราคาแพงมาขึ้นป้ายให้แก้มือล้างตาตา ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 อีกครั้งหนึ่งในรายการศึกส.สมหมาย เงินล้าน นัดวันที่ 20 ธ.ค.นี้ที่วิกแอร์

สมหมาย สกุลเมตตา หัวหน้ากลุ่มพลังใหม่ กล่าวเปิดใจยืนยันหลังจากที่นำ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ที่พลิกวินาศสันตะโรในนัดที่ผ่านมา เพราะว่าพลาดไปโดนศอกนับ 8 ในยกสุดท้ายก่อนพลิกแพ้ ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 ในรายการนัดที่ผ่านมา ขึ้นป้ายให้แก้มือล้างตากันใหม่อีกครั้งในรายการ ส.สมหมาย เงินล้าน นัดยิ่งใหญ่ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ที่วิกแอร์ ว่าที่ผ่านมาตนเองไม่ได้อยากจัดคู่มวยแก้มือล้างตามากเท่าไหร่ แต่ว่าแฟนมวยเรียกร้องมามากเหลือเกินจะไม่จัดก็ไม่ได้ จึงตัดสินใจนำเพชรอู่ทองที่พลาดยกสุดท้ายพลิกแพ้ราคาแพงมากขึ้นให้แก้มือล้าตา ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 อีกครั้งหนึ่งในรายการศึกส.สมหมาย เงินล้าน นัดวันที่ 20 ธ.ค.นี้ที่วิกแอร์ เพราะว่าถ้าไม่จัดแฟนมวยเขาไม่ยอม เขาอยากให้จัดใหม่ ไม่อยากให้แยกคู่

ไฟต์สำคัญ

ฝากจับตามอง บัวขาวน้อย ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว ดาวรุ่งจากสุรินทร์ ที่ไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์สำคัญมาก เพราะต้องวัดชั้นมวยรุ่นพี่ เผด็จศึก จ.นพรัตน์ หากผ่านได้เตรียมตัวเป็นมวยดังได้เลย
หลังจากที่ตามหาพ่อจนเจอ บัวขาวน้อย (ศิษย์ควรตั้ง) ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว ก็ตั้งหน้าตั้งตาซ้อมมวยอย่างเต็มที่จนร่างกายดีวันดีคืน แต่ฟอร์มการชกระยะหลังยังไม่แพ้ใครล่าสุด ได้จับให้วัดชั้นนักชกรุ่นพี่ดีกรีแชมป์อ้อมน้อย เผด็จศึก จ.นพรัตน์ เป็นคู่ประกอบรายการศึกขุนศึกตระกูลหยาง วันอังคารที่ 20 พ.ย.61 เวทีลุมพินี ล่าสุด “เสี่ยหยาง” สุรพล นราตรีกุล ออกมาเผยว่า อยากให้แฟนมวยจับตาดูดาวรุ่งจากสุรินทร์รายนี้ บัวขาวน้อย ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว เพราะเด็กตั้งใจมากระยะหลังสดจากไร่ ไฟต์นี้สำคัญมากเพราะต้องเจอกระดูกชิ้นโต เผด็จศึก จ.นพรัตน์ หากผ่านได้อีกอนาคตสดใสแน่นอน
ส่วนคู่มวยในรายการ คู่เอก นิลมังกร อ.สบายแท้ ปะทะ เพชรไทยแลนด์ หมูปิ้งอร่อยจุงเบย, สิงขร เกียรติพลทิพย์ เจอ เพชร ส.กิจรุ่งโรจน์, เพชรสีนิล เกียรติพลทิพย์ ปะทะ สิงห์พิชิต เคซ่ายิม, สองเมือง แก้วสัมฤทธิ์ เจอ ขุนตะวัน ส.ภูมิภัทร, ดราก้อนบอล เอ็นนี่มวยไทย กับ วังหินเล็ก ต.หลักสอง, ราชรถ ร.ร.กระเทียมวิทยา ปะทะ ชนะชัย ช.ชัชชัย, เอกราช เด่นเดโช เจอ เพชรกมล สิงห์จัตุรัส, เพชรสุริยา สิงห์จตุรัส เจอ ก้องภูธร ธ.แสงหิรัญ