All posts by Fighter Thai

เยียวยา

บอร์ดกีฬาอาชีพเเละมวย ไฟเขียวงบเยียวยากลุ่ม 13 กีฬาอาชีพเเละวงการมวย จากผลกระทบโควิด รวม 261 ล้านบาท โดยกลุ่มกีฬาอาชีพ ช่วยเหลือ 5 กลุ่ม ทั้ง นักกีฬาอาชีพ, บุคลากรกีฬาอาชีพ, สมาคมกีฬาอาชีพ, สโมสรกีฬาอาชีพ, และ ผู้จัดการแข่งขัน ฟากวงการมวย จะจ่ายครอบคลุมคน 7 กลุ่ม คาดทั้ง 2 ส่วน จะเริ่มเบิกจ่ายเยียวยาตั้งเเต่เดือน มิ.ย.นี้ เป็นต้นไป
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ครั้งที่ 3/2563 โดยมี นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ และกรรมการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ที่ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา
สาระสำคัญของการประชุมครั้งนี้ คือการพิจารณางบประมาณในการช่วยเหลือกลุ่มกีฬาอาชีพ โดยหลังจากคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ต่างๆ ในการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มกีฬาอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้เรียกประชุมรับฟังข้อมูลผลกระทบ ความเดือดร้อน เมื่อวันที่ 22-24 เม.ย.ที่ผ่านมา

จัดอันดับ

วัน แชมเปียนชิพ เผย “อันดับนักกีฬา” อย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยแบ่งเป็นประเภท ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA), คิกบ็อกซิ่ง และ มวยไทย จากจำนวนนักกีฬาในสังกัดทั้งสิ้นกว่า 550 คน รวมที่มีดีกรีแชมป์โลกในหลากหลายประเภทกีฬาการต่อสู้ 140 คน ซึ่งจะทำให้แฟนๆ สามารถเห็นได้ว่านักกีฬาที่ชื่นชอบนั้นอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่กันบ้าง
“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศการจัดอันดับอย่างเป็นทางการของ วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก” ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอของ วัน แชมเปียนชิพ กล่าว
“การจัดอันดับนี้จะช่วยให้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่านักกีฬาของเราสามารถไล่ตามความฝันที่จะเป็นแชมป์โลกไปถึงจุดไหนแล้ว นอกจากนี้แฟนๆยังสามารถติดตามนักกีฬาคนโปรดว่าเส้นทางของพวกเขากำลังขึ้นหรือลงจากการจัดอันดับได้อย่างใกล้ชิด”
ทั้งนี้การจัดอันดับอย่างเป็นทางการจะมีการอัปเดตหลังจบการแข่งขันแต่ละอีเวนต์ โดยผ่านการเห็นชอบจากคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้สันทัดกรณีในวงการ (ONE’s panel) โดยจะพิจารณาตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด อาทิ ผลการแข่งแพ้-ชนะ, ฟอร์มการแข่งขัน และคุณภาพของการแข่งขัน ฯลฯ

วอนสื่อหยุด

เรียนคนวงการมวยทุกท่านด้วยความเคารพ ผมไม่ได้โยนความผิดให้นายสนามมวย มีคนโทรมาหาผมถามว่า ผอ วิบูณใช่ใหมครับผมตอบว่าใช่ครับเขาบอกว่าขอถามถึงหนังสือลงวันที่ 4 ท่านลงนามเองใช่หรือไม่ผมถามเรื่องอะไรครับเรื่องขอความร่วมมือมาตราการระยะเร่งด่วนแก้ปัญหาจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ผมตอบว่าใช่ครับ แค่นั้นเอง

     แต่เรียนคนวงการมวยทุกท่านด้วยความเคารพผมไม่เห็นด้วยกับสื่อมวลชนที่ออกมีตีคนวงการมวยเช่นนี้ตีเพื่ออะไรทำไมไม่ช่วยกันหาแนวทางป้องและแก้ปัญหาดีใหม ส่วนสนามมวยเขาคุณูปการกับคนวงการมวยมาหลายชั่วอายุคนรุ่นสู่รุ่นไม่เคยทำความเดือดร้อนให้สังคม. ภาครัฐบาลก็ไม่เคยให้การอุดหนุนสนามมวย ซึ่งสนามทำให้วงการมวยยึดเป็นอาชีพอีกอาชีพหนึ่งของคนไทยเลี้ยงครอบครัว ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้สังคม และประเทศชาติ มีแต่ต่างชาติเขาสนใจมวยไทยคนไทยแท้ๆเคยใส่ใจใหมทั้งที่นักมวยบางคนสร้างชื้อเสียงให้ประเทศและนำเงินตราต่างประเทศเข้าประเทศยังไม่พอจะเหียบย้ำกันเพื่ออะไรครับ(ผมก็เดือดพอกับคนมวยครับ)

ตัวเต็งยืนยัน

หัวหน้าค่ายเกียรติกำธร และผู้จัดการ ก้องไกร เอ็นนี่มวยไทย นักมวยตัวเต็งแชมป์มวยรอบอีซูซุ ที่เตรียมขึ้นชิงชนะเลิศกับ ปราบศึก สีโอปอล วันเสาร์ที่ 14 มีนาคมนี้ ได้เข้าพบกับ “โกฮัง” เถลิง อยู่บำรุง ผู้บริหารเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย โดยให้คำมั่นสัญญาเป็นวาจาว่า หากก้องไกลสามารถคว้าแชมป์อีซูซุ ซึ่งมีเงินรางวัล 1 ล้านบาท และรถปิกอัพอีก 1 คัน ตนในฐานะผู้จัดการของก้องไกล ขอรับปากว่าก้องไกลจะยังไม่ไปไหน คงปักหลักชกที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อยต่อไปอีกอย่างน้อยๆ ก็ 2-3 ไฟต์ หรือมากกว่านั้นตามที่เห็นว่าเหมาะสม เพื่อเป็นการทดแทนคุณที่ทางเวทีได้เปิดโอกาสให้ก้องไกลได้เข้ามาชกมวยรอบที่มีรางวัลสูงสุดในประเทศไทย คือมวยรอบอีซูซุในครั้งนี้
“ผมถือว่าก้องไกลซึ่งก็เป็นแค่ระดับดาวรุ่งค่าตัวก็ไม่กี่หมื่น และขยับขึ้นไปเรื่อยๆ เป็นหลายหมื่นบาท พอมาชกที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ก็เข้าทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ และหากได้แชมป์จริงก็จะมีค่าตัวถึง 1 ล้านบาท แถมรถปิกอัพอีก 1 คัน ทั้งยังมีโอกาสเดินทางไปชกศึกไทยไฟต์ที่มีค่าตัวทะลุแสนบาท ทั้งนี้ผมก็ถือว่าเป็นเพราะเวทีมวยสยาม อ้อมน้อยเปิดโอกาสให้กับเด็กนักมวยของผม ดังนั้นหากว่าก้องไกลได้แชมป์มวยรอบอีซูซุจริงๆ ตามที่หมายมั่นปั้นม้อแล้ว ผมก็จะยังคงให้ก้องไกลปักหลักชกอยู่ที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ต่อไปอีกอย่างน้อยๆ 2 ไฟต์ หรือมากกว่านั้น ตามแต่เห็นว่าเหมาะสม” สารวัตรแกะ กล่าว
ในวันชิงชนะเลิศ 14 มีนาคม ก้องไกลจะพบกับมวยม้ามืดที่ทะลุเข้ามาชิงชนะเลิศได้อย่างเหลือเชื่ออย่าง ปราบศึก สีโอปอล ซึ่งได้รับการยืนยันว่า ปราบศึกก็เก็บตัวฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ชนิดเรียกว่าเกิน 100% เพื่อหวังแชมป์มวยอีซูซุเช่นเดียวกัน พร้อมกับเป็นการล้างแค้นที่เคยแพ้น็อกมาในรอบแรก ดังนั้นจึงเชื่อว่ามวยคู่ชิงชนะเลิศมวยรอบอีซูซุในปีนี้จะต้องดุเดือดเมามันอย่างแน่นอน

มันส์แน่วันเสาร์

ศึกมวยรอบอีซูซุนัดตัดเชือกเพื่อหาคู่ชิงชนะเลิศ ที่มีทั้งรถปิกอัพพร้อมเงินสด 1 ล้านบาท กำหนดให้ฟาดปากกันเป็นการต้อนรับปีใหม่แห่งความมันส์ ในวันเสาร์ที่ 11 และเสาร์ที่ 18 มกราคมนี้ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย โดย คิงสตาร์ รร.กีฬาโคราช ฟาดปากกับ ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย ตามด้วย มหาเดช พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กับ ปราบศึก สีโอปอล ในพิกัด 140 ปอนด์ พร้อมย้ำเสาร์ส่งท้ายปี 28 ธ.ค. นี้เปิดประตูให้ดูฟรี และเลี้ยงขอบคุณแฟนมวยที่สนับสนุนมาโดยตลอด
รายการมวยรอบที่จัดติดต่อกันมายาวนานที่สุดในเมืองไทย มวยรอบอีซูซุ เดินทางมาถึงจุดไคลแมกซ์ไฟต์สำคัญชี้ซะตาแล้วเป็นการชกในรอบตัดเชือกใครชนะจะได้เข้าชิงชนะเลิศเพื่อเงินรางวัล 1 ล้านบาทและรถปิกอัพอีก 1 คัน โปรแกรมการชกได้ออกมาแล้ว
โดยคู่ตัดเชือกคู่แรกจะเป็นการชกระหว่าง คิงสตาร์ รร.กีฬาโคราช กับ ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคมปีหน้าและในสัปดาห์ต่อมา วันเสาร์ที่ 18 จะเป็นการชกกันระหว่าง มหาเดช พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กับ ปราบศึก สีโอปอล ซึ่งทั้งสองคู่จะขึ้นชกในพิกัด 140 ปอนด์
ตัวเต็งมวยรอบครั้งนี้ต่างชี้กันไปที่ก้องไกล หลังจากโชว์ฟอร์มชนะรวดน็อกรวดในยกที่ 3 ทั้ง 3 ไฟต์มาก่อนหน้านี้ ซึ่งต้องจับตาดูกันต่อไป
สำหรับการกำหนดวันชกในรอบชองชนะเลิศ จะแจ้งให้ทราบวันที่แน่นอนต่อไป แต่คาดว่าไม่เกินกลางเดือนมีนาคม
อนึ่ง ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคมนี้ เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย จะเปิดประตูให้แฟนมวยเข้าไปชมกันฟรีไม่ต้องตีตั๋ว และจะมีการออกร้านอาหารเลี้ยงเพื่อขอบคุณแฟนมวย ซึ่งเวทีมวยสยาม อ้อมน้อยจัดลักษณะนี้ปีละครั้ง ถือว่าเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปในตัว