“มงคลเดชเล็ก” เตรียมซัดกับ “เพชรมรกต”

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนไตรมาสนี้ ชุ้น เกียรติเพชร เผยใจ ในฐานะคนจัดก็ต้องชอบหมดล่ะทุกคู่แต่คู่ที่อยากให้แฟนมวยชม และจับตาดูว่่าสนุกแน่ ก็คือคู่ชิงแชมป์รุ่น 130 ปอนด์ประเทศไทย ระหว่าง มงคลเดชเล็ก เคซ่ายิม กับ เพชรมรกต ทีเด็ด 99 อีกคนได้สด ได้ช่วง ส่วนอีกคนเก๋าเกมรอบจัด

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนฯ วันศุกร์ที่ 2 ก.ย.59 นี้ เวทีลุมพินี รามอินทราชุมนุมยอดมวยเอกชื่อดังเต็มรายการ ชิงแชมป์กันถึง 5 รุ่น “เดอะชุ้น” พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัด เผยกับคนข่าวว่า คู่มวยในรายการนี้จากที่ประกบขึ้นป้ายเชื่อว่าแฟนมวยจะได้ลุ้นเชียร์กันอย่างสนุก โดยมีหลายคู่ที่ยังไม่เคยซัดกันมาก่อน แต่คู่ที่ ชุ้น เกียรติเพชร อยากให้เซียนติดตามดูเป็นพิเศษ ก็คือ มงคลเดชเล็ก เคซ่ายิม กับ เพชรมรกต ทีเด็ด 99 เป็นคู่แปลกคู่ชิงแชมป์ ที่ตนเชื่อว่าเซียนเลือกยาก เล่นไม่ถูกแน่ว่าจะเชียร์ใคร คงต้องจ้องให้ดู วิเคราะห์กันอย่างละเอียด

เฮียชุ้น เผยว่า “คู่นี้มีเสน่ห์นะ มงคลเดชเล็กกับเพชรมรกต อีกคนได้สด รูปร่างดี แต่อีกคนได้เก๋า เจ้าเล่ห์ฝีมือรอบจัด มงคลเดชเล็กกำลังได้ใจ แต่เพชรมรกตผ่านศึกเหนือเสือใต้มาโชกโชน ตี๋ ทีเด็ด ถ้าปล่อยนักมวยขึ้นเวที รับรองเลย ว่าต้องซ้อมมาดีที่สุด พร้อมที่สุด คู่นี้ผมเชื่อว่าจะมีตัวเงินเล่นได้เสียสะพัพแน่ เพราะลูกพี่ กองเชียร์ของทั้งสองฝ่าย มีเงินถุงเงินถัง ใจสู้อยู่แล้ว ส่วนแฟนมวยจะชอบใคร คิดว่าใครดีกว่ากัน ผมก็ขอเชิญมาชมที่เวทีลุมพินีนะครับ วันที่ 2 นี้แล้วเจอกัน”

จอมพิชิต” เตรียมป้องกันแชมป์

“เชฟกะทะเหล็ก” กำชับศิษย์รัก จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม ดูแลตัวเองให้ดี เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์ราชดำเนิน กับ เพชรทักษิณ ส.สมหมาย พร้อมโด๊ปไม่อั้น “เฮียม้อ” ลั่นเที่ยวนี้ไม่พลาดอีกแน่ หลังประกบคู่นี้ชวดชกกันมา 3 หนแล้ว เพราะจอมพิชิตฟิตหนักเกินไปจนโอเวอร์ ต้องเข้าโรงพยาบาล แต่เที่ยวนี้ยกเว้นตาย จอมพิชิตต้องขึ้นเวทีชกอย่างแน่นอน

ดาวดังของค่ายชูวัฒนะ แชมป์ราชดำเนินรุ่น 126 ปอนด์ จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม กับ เพชรทักษิณ ส.สมหมาย ฟอร์มสดเคยถูกประกบจะให้ชกกันมา 3 ครั้ง แต่ปรากฏว่ายังไม่ได้ซัดกันซะที เพราะจอมพิชิตซ้อมหนักเกินไปจนโอเวอร์ ป่วยซะก่อน แต่คู่แล้วไม่แคล้วกัน “เฮียม้อ” ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ ขึ้นป้ายชูโรง “ศึกชูเจริญมวยไทย+เชฟบุญธรรม” วันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ย.59 เวทีราชดำเนิน

“จอมพิชิตจะป้องกันแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวต เวทีราชดำเนิน กับเพชรทักษิณ ในวันที่ 8 นี้อย่างแน่นอนครับ ผมรับประกันเลย ยกเว้นตายเท่านั้นจอมพิชิตถึงไม่ได้ชก ถ้านอนอยู่โรงพยาบาลก็จะหามมาต่อย ผมยืนยันกับเสี่ยสมหมายไปแล้ว ทางเชฟบุญธรรมเขาก็ดีใจมากที่ศิษย์เอกจะได้ขึ้นเวทีซะที บอกกับผมว่าให้โด๊ปไม่อั้นเลยนะไฟต์นี้ ขอให้จอมพิชิตตั้งใจซ้อม ดูแลตัวเองให้ดี ถ้าป้องกันแชมป์ได้มีรางวัลให้แน่เข็มขัดแชมป์เส้นนี้ต้องรักษาไว้ให้นานที่ สุด ซึ่งสภาพร่างกายของจอมพิชิตชั่วโมงนี้ ก็ดีวันดีคืนใกล้เต็มร้อยแล้วล่ะครับ” เฮียม้อ กล่าว

“กำพลเล็ก” ร่างกายไม่พร้อม

คู่ค้ำศึกวันทรงชัย นัดประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 ส.ค. นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน กำพลเล็ก อบต.กำพี้ ร่างกายไม่พร้อม ต้องถอดออกจากรายการ จากเดิม กำพลเล็กมีโปรแกรมต้องเจอกับ เปเป้เล็ก ต.หลักสอง โดยทีมงานวันทรงชัยได้นำเอา เรียวไผ่ อ.สนิทพันธ์ ขึ้นมาประกบกับเปเป้เล็กแทน

ศึกวันทรงชัย ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 ณ เวทีมวยราชดำเนิน มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย จากเดิมคู่ค้ำของรายการจะเป็นการพบกันระหว่าง กำพลเล็ก อบต.กำพี้ ดาวรุ่งจากค่าย พี.เค.แสนชัยฯ พบ เปเป้เล็ก ต.หลักสอง ลูกศิษย์ของ พร บางหว้า ในพิกัด 121 ปอนด์

ล่าสุด ทางทีมงาน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แจ้งว่า กำพลเล็ก อบต.กำพี้ ร่างกายไม่สมบูรณ์ จึงแจ้งถอนรายการ โดยทีมงานวันทรงชัย ได้นำเอา เรียวไผ่ อ.สนิทพันธ์ ที่ซ้อมรอรายการอยู่แล้ว ขึ้นมาเป็นคู่ต่อสู้ของ เปเป้เล็ก ต.หลักสอง แทน ซึ่งก็ยังเชื่อว่าคุณภาพของคู่มวยยังคงมีเหมือนเดิม

สหาก หมุดตะเล็บขอบคุณเสี่ยสมชายที่ให้โอกาส

คู่ประกอบรายการ ศึกเพชรวิเศษ ในวันจันทร์ที่ 29 ส.ค.นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน  สหาก หมุดตะเล็บ รองนายกเทศมนตรี อ.สิงหนคร จ.สงขลา ขอบคุณ เสี่ยสมชาย 13 เหรียญฯ ที่เปิดโอกาสให้ ยอดนักรบ ศูนย์กีฬาท่าเสา ใช้สีเสื้อ 13 เหรียญฯ ในการชกกับ แหลมโพธิ์ ศิษย์คุณวสันต์เป็น มั่นใจว่าคู่นี้ต้องชกกันอย่างสนุกดุเดือดแน่นอน

คู่ประกอบรายการ ศึกเพชรวิเศษ ในวันจันทร์ที่ 29 ส.ค.นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน ยอดนักรบ (ศูนย์กีฬาท่าเสา) ยอดไอ้แอ้ดภาคใต้ได้คิวขึ้นดวลกับ แหลมโพธิ์ ศิษย์คุณวสันต์ ถือว่าเป็นคู่มวยที่น่าดูน่าติดตามเป็นการชิงยอดไอ้แอ้ดภาคใต้อีกคู่หนึ่ง ที่แฟนมวยให้ความสนใจกันมาก ไม่ว่าใครจะแพ้หรือชนะเบียดกันอย่างสนุกสะใจแน่นอน

“ผมต้องขอขอบคุณทาง เสี่ยสมชาย 13 เหรียญฯ ที่ให้การดูแลการฟิตซ้อมของยอดนักรบเป็นอย่างดี พร้อมทั้งอนุญาตให้ใช้สีเสื่้อ 13 เหรียญฯ สภาพร่างกายของยอดนักรบสมบูรณ์เต็มที่ มวยคู่นี้ถือว่าถูกคู่เป็นอย่างมากเป็นยอดไอ้แอ้ดภาคใต้ด้วยกันแพ้ชนะเกม เบียดกันอย่างสนุกถึงเงินแน่ แต่ก็ยังมั่นใจว่ายอดนักรบจะไม่สร้างความผิดหวังให้กับเสี่ยสมชายและแฟนมวย แน่ครับ” รองนายก สะหาก หมุดตะเล็บ กล่าวอย่างมั่นใจ

“สิบแสน” ชั่วโมงนี้พร้อมสมบูรณ์เต็มร้อย

คู่เอกศึกมวยไทย 7 สี อาทิตย์ที่ 14 ส.ค.59 นี้ “เบี้ยว ลูกมะขามหวาน” ฝากถึงแฟนมวย สิบแสน ต.เอี่ยวเจริญทองภูเก็ต พร้อมสมบูรณ์เต็มร้อยเตรียมจัดหนักกับ ศักดิ์ชัยน้อย เอ็มยุเด็น หลังพบกันมา 1 ครั้ง โดนไล่ตามตีเสมอมาแบบน่าเจ็บใจ ครั้งนี้พร้อมจัดหนักซิวชัยให้หายข้องใจให้ได้

โปรโมเตอร์ขวัญใจมวย 7 สี “ชุ้น เกียรติเพชร” คัดเอามวยดีมาชิงชัยกันอัดแน่นทั้งรายการ คู่ชูโรง สิบแสน ต.เอี่ยวเจริญทองภูเก็ต ดวลกับ ศักดิ์ชัยน้อย เอ็มยุเด็น อีกครั้ง หลังก่อนนี้พบกันมา 1 ครั้ง ชกกันได้สนุกสูสีสุดท้ายกินกันไม่ลง ในศึกมวยไทย 7 สี ในวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค.59 นี้

“ก่อนหน้านี้พบกันมา 1 ครั้ง ที่ช่อง 7 เสียดายเราจะชนะอยู่แล้ว แต่มาแผ่วในช่วงท้าย แต่ครั้งนี้แฟนมวยไม่ต้องห่วง เรามีการเตรียมตัวฟิตซ้อมเป็นอย่างดี หลังจากที่เราแพ้ “เจมส์ศักดิ์” มาก็พักไม่กี่วัน จากนั้นกลับมาซ้อมตามเดิม ตอนนี้เหลือแค่พันมือขึ้นเวทีเท่านั้น เราเตรียมสารพัดทั้งหมด ทั้งศอก นอกมี แข้งในก็มี เข่าพร้อมเดินบดเดินชน เพราะเรื่องหัวจิตหัวใจเราไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว ครั้งนี้พร้อมแตกหัก ต้องมีผู้ชนะและมั่นใจว่าจะเป็นเรา ฝากแฟนมวยช่วยเชียร์ด้วย ช่วงนี้ดวงค่ายกำลังมา รับรองไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน”

ไฟป่า” การันตีฟิตซ้อมเยี่ยมไม่ผิดหวัง

รายการจ้าวมวยไทย นัดวันเสาร์ที่ 13 ส.ค.นี้ ที่อ้อมน้อย เปเล่ เกียรติทรงฤทธิ์ มั่นใจ ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์ ที่มีโปรแกรมดวลกับ วาฮิด แสงมรกต ในมวยรอบเวเบอร์ตราตุ๊กแก ปีที่ 6 รอบแรก นัดสุดท้าย ไม่ผิดหวังเหมือนนัดที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

เปเล่ เกียรติทรงฤทธิ์ ทีมงานเทรนเนอร์ค่ายมวย ศิษย์บุญมี กล่าวเปิดใจยืนยันผู้สื่อข่าวมวยสยาม ด้วยความมั่นใจในตัวของศิษย์รัก ไฟป่า ส.ณรงค์ฤทธิ์ ที่มีโปรแกรมกับ วาฮิด แสงมรกต ในมวยรอบเวเบอร์ตราตุ๊กแก ปีที่ 6 รอบแรก นัดสุดท้ายในรายการจ้าวมวยไทย นัดวันเสาร์ที่ 13 ส.ค.นี้ที่อ้อมน้อย ไม่ผิดหวังเหมือนนัดที่ผ่านมาอย่างแน่นอนอย่างเด็ดขาด

เปเล่ เผยว่า “ที่ผ่านมาผมก็รู้ว่าทุกคนตั้งความหวังกับไฟ ป่ามาก ซึ่งนัดที่ผ่านมาก็ยอมรับว่า ไฟป่าที่ทำได้แค่เสมอกับ ณพกฤต นั้นสร้างความผิดหวังให้แฟนมวยไม่น้อย แต่ว่านัดนี้ ไม่ว่าอย่างไรก็ทำให้ผิดหวังเหมือนที่ผ่านมาไม่ได้อย่างเด็ดขาด ยังไงก็ต้องรักษาฟอร์ม มาตรฐานการชกของตัวเองให้ดี เหมือนที่ผ่านมา เพราะว่าเป้าหมายของ ไฟป่าก็คือต้องเข้ารอบรองฯก่อน หลังจากนั้นค่อยมาคิดกันอีกที”

“หรั่งขาว” พร้อมจัดหนัก “เพชรน้ำงาม”

คู่รอง ศึกวันมิตรชัย ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ส.ค.นี้่ ณ เวทีมวยราชดำเนิน มิตร นคร  เตรียมส่ง หรั่งขาว ว.สังข์ประไพ ขึ้นดวล เพชรน้ำงาม อ.ขวัญเมือง

ศึกวันมิตรชัย ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ส.ค.นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน คู่รอง หรั่งขาว ว.สังข์ประไพ มีคิวขึ้นดวลกับ เพชรน้ำงาม อ.ขวัญเมือง โปรโมเตอร์ มิตร นคร   เผยว่า ไฟต์นี้ถือว่าเป็นด่านทดสอบที่สำคัญของหรั่งขาวก็ว่าได้ หากผ่านการชกในไฟต์นี้ได้อย่างสวยๆแล้ว พร้อมที่จะส่งขึ้นพิสูจน์ฝีมือกับนักมวยระดับแนวหน้า ในพิกัด 124-126 ปอนด์ คนอื่นๆ ทันที

มิตร นคร เผยว่า “ยอมรับว่าชื่อชั้นของหรั่งขาวเป็นรองเพชร น้ำงาม แต่อย่างไรก็ดี ไฟต์นี้มีการเตรียมตัวฟิตซ้อมเอาไว้เป็นอย่างดี และถ้าหากผ่านการชกในไฟต์นี้ได้อย่างสวยๆ ถือว่าสอบผ่าน พร้อมที่จะขึ้นชกกับนักมวยระดับแนวหน้าคนอื่นๆ ในพิกัด 124-126 ปอนด์ ในไฟต์ต่อไปทันที ขอเพียงผ่านการชกในไฟต์นี้ก่อนเท่านั้น ซึ่งผมมีความมั่นใจลึกๆ ว่าน่าที่จะผ่านได้ด้วยครับ”

เฮียม้อ” คุมเข้มนักชกในค่าย

4 นักชกที่จะขึ้นลุยวันที่ 17 ส.ค. นาวาเอก, เพชรเขมราฐ, รักบุญธรรม และจอมเพชรเล็ก “เฮียม้อ” กำชับทีมเทรนเนอร์ คุมเข้มนักชกในค่ายชูวัฒนะ ให้ดีช่วงนี้อากาศเปลี่ยนบ่อยฝนตกด้วย กลัวจะเหมือน จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม ที่ต้องถอนบู๊วันพุธนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

“ศึกชูเจริญมวยไทย+เชฟบุญธรรม” นัดลำลอง ในวันพุธที่ 17 ส.ค.59 นี้  “เฮียม้อ” ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ โปรโมเตอร์เก่าแก่ของเวทีราชดำเนิน มีโปรแกรมจัด 4 นักชกดาวรุ่งในคาถาขึ้นโชว์ฝีมือ ประกอบด้วย นาวาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม เจอ ฤทธิเดช ร.ร.กีฬาโคราช, เพชรเขมราฐ ศิษย์เชฟบุญธรรม วัด ดาวอังคาร ก้าวไกลยิม, รักบุญธรรม ศิษย์เชฟบุญธรรม ฉะ พลังเพชร ศิษย์ป่าสัก และ จอมเพชรเล็ก ชูวัฒนะ ซัด เพชรสองแคว ภ.ศรีสุขกาญจน์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เหมือนเดิม ทุกคนต่างขยันฟิตซ้อมหนักอย่างต่อเนื่อง เพื่อต้องการจะโชว์ฟอร์มให้ประทับใจแฟนมวยที่สุด

“ขึ้นป้ายไว้แล้ว เราก็ไม่อยากให้มวยถอนหรอก เพราะเสียทั้งรายการและแฟนมวยเขาเสียอารมณ์ด้วยครับ แต่เมื่่อเจ็บป่วยแล้วก็ต้องถอนล่ะ ฝึกชกคงไมได้ เพราะมันจะเสียหายมากกว่า ล่าสุดนี่จอมพิชิตก็เพิ่งถอนชกกับเพชรทักษิณไป อากาศเปลี่ยน ฝนตก ทำเอามันป่วยเลย รายการผมวันที่ 17 นี้ ก็สั่งทีมเทรนเนอร์ให้ดูแลเด็กๆ ให้ดี ชกกันตั้ง 4 คน เป็นพวกดาวรุ่งที่ผมจะสร้างให้เป็นมวยดังในอนาคตครับ ฝากแฟนมวยช่วยเชียร์พวกเขาด้วยนะครับ” เฮียม้อ กล่าว

เสี่ยเรียม ขีดเส้นตายให้เพชรชาติชาย 3 ยก จะน็อกให้รีบน็อก

เสี่ยเรียม บ่อปลาบุญชู ขีดเส้นตายให้เพชรชาติชาย 3 ยก จะน็อกให้รีบน็อก ถ้าไม่นับไม่น็อก ปลายๆ อยากให้แฟนมวยชาวไทยทำใจล่วงหน้ารอไว้ได้เลยในการเจอ ท้าวฝั่งโขง เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในรายการวันทรงชัยนัดใหญ่ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ที่วิกแอร์

หลังจากที่ทรงชัยพร้อมทีมงานนำท้าวฝั่งโขง นักมวยไทยชาวลาวที่ฟอร์มดีชนะมาตลอดขึ้นป้ายให้เจอ เพชรชาติชาย ชาวไร่อ้อย ร่วมรายการวันทรงชัยนัดใหญ่ในวันที่ 4 ส.ค. นี้ที่วิกแอร์ เสี่ยเรียม บ่อปลาบุญชู นายใหญ่แคมป์บ่อปลาบุญชูกล่าวว่า ถ้าน็อกเราคงไม่น็อกเขา แต่ถามว่าโอกาสเขาน็อกเรามีความเป็นไปได้มากไหม ก็ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่ามี แต่ว่าถ้าจะน็อกก็ให้รีบน็อก ถ้า 3 ยกไม่นับไม่น็อก ตนเองก็อยากให้แฟนมวยชาวไทยทำใจล่วงหน้ารอไว้เลย เพราะว่าโอกาสที่เพชรชาติชายจะพลิกแพ้มีความเป็นไปได้สูงมากเหมือนกัน ไม่เชื่อคอยดู

“จะน็อกให้รีบน็อก ถ้า 3 ยกไม่นับไม่น็อก ปลายๆ อยากให้แฟนมวยชาวไทยทำใจล่วงหน้ารอไว้ได้เลยในการเจอ ท้าวฝั่งโขง เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในรายการวันทรงชัยนัดใหญ่ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ที่วิกแอร์ เพราะเที่ยวนี้ท้าวฝั่งโขงเตรียมตัวดีมาก เขาลาราชการที่เวียงจันทร์มาซ้อมชกรายการนี้โดยเฉพาะซึงไม่เคยมีมาก่อน ก่อนนี้ชกเสร็จเขาก็กลับไปทำงานราชการตำรวจของเขาที่เวียงจันทน์ แต่ไฟต์นี้ซ้อมยาว” เสี่ยเรียม กล่าว

“อ้วน” สุดปลื้ม “ยอดพนมรุ้ง”

ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ที่งัดฟอร์มเก่งอาศัยความแข็งแกร่งเดินบุกสาดแข้งปล้ำในตีเข่าจนทำให้แซงชนะ ฤทธิ์เทวดา ส.นิภาพร ลงมาได้สำเร็จ ทำให้คว้าแชมป์รุ่น 140 ปอนด์ เวทีมวยช่อง 7 สี มาครอง อ้วน เมืองนนท์ สุดปลื้ม ไฟต์หน้าเจอกับใครก็ได้ มั่นใจต้องมีทีเด็ดมาอวดอีกแน่นอน

ศึกมวยไทย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ สามารถชนะคะแนน ฤทธิ์เทวดา ส.นิภาพร ลงมาใน ภายหลังการชกทางด้าน อ้วน เมืองนนท์ และทีมงานได้ออกมาภูมิใจที่เด็ดนั้นไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถคว้าแชมป์ชนะคู่ปรับเก่าลงมาได้อย่างประทับใจเหลือเกินร่างกายถือว่า แกร่งขึ้นว่าเดิมหลายเท่า ก็เชื่อว่าไฟต์ต่อไปต้องดีกว่านี้อีกแน่ หรือถ้าเกิดฤทธิ์เทวดายังคาใจ ขอให้สะกิดมา พร้อมส่งขึ้นดวลตลอดเวลาไม่มีหลบคู่ชัวร์

“ทางเราดีใจมากๆ ที่เด็กคว้าแชมป์มาครองได้อีกเส้น พร้อมทำสถิติชนะ 4 แพ้ 3 ในการชกกันทั้งหมด 7 ครั้ง ซึ่งถ้าหากว่าทางฤทธิ์เทวดายังคาใจก็พร้อมที่จะขึ้นชกล้างตาอีกครั้งเหมือน กันครับ”