“ป้อมเพชร” ขึ้นชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 108 ปอนด์

ป้อมเพชร เอราวัณ พร้อมขึ้นชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 108 ปอนด์กับ เจริญพร ภพธีรธรรม ทางด้าน บังเด่น เอราวัณ มั่นใจว่าหากมีโอกาสได้ขึ้นชิง ป้อมเพชร น่าที่จะคว้าแชมป์มาครองได้แน่นอนเนื่องจาก ป้อมเพชร เคยเอาชนะคะแนนลงมาแล้วอย่างสนุกครั้งหนึ่ง

บังเด่น เอราวัณ หัวหน้าสตาฟฟ์เทรนเนอร์แคมป์เอราวัณ ก็ทวงสัญญาใจไปทาง เสี่ยหมู ภูเก็ต ทันทีว่าต้องการที่จะให้ ป้อมเพชร ขึ้นชกชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 108 ปอนด์ที่่ทาง เจิรญพร ภพธีรธรรม ครอบครองอยู่ หลังจากที่ ป้อมเพชร เอราวัณ เอาชนะคะแนน นิวแสนชัย ปกรณ์พรสุรินทร์ ย้ำแค้นอีกครั้งลงมาอย่างสะใจแฟนมวย มั่นใจว่าหาก ป้อมเพชร ได้มีโอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์จะสามารถคว้าแชมป์มาครองได้แน่นอน

บังเด่น เผยว่า “ผมทวงสัญญาใจที่ทาง เสี่ยหมู ภูเก็ต ให้ไว้ว่าหากทาง ป้อมเพชร ย้ำแค้นให้กับ นิวแสนชัย ก็เปิดโอกาสให้ขึ้นชิงแชมป์รุ่น 108 ปอนด์ประเทศไทยที่ทาง เจริญพร ครอบครองอยู่ผมมั่นใจเป็นอย่างมากว่าหากทาง ป้อมเพชร มีโอกาสได้ขึ้นชิงจริงอย่างไรก็น่าที่จะคว้าแชมป์มาครองได้อย่างสนุกแน่นอน”

“พรพิทักษ์” ดวล “เจ้าพระยา” สนุกดุเดือดแน่นอน

คู่เปิดหัวรายการศึกจ้าวมวยไทย เสาร์ที่ 30 ม.ค.นี้ ที่อ้อมน้อย จ่าทุย แสงมรกต ยืนยันด้วยความมั่นใจว่าคู่มวยเดือดระหว่าง พรพิทักษ์ กับเจ้าพระยา จะต้องสนุกดุเดือดสะใจแฟนศึกจ้าวมวยไทยอย่างแน่นอน

จ่าทุย แสงมรกต โปรโมเตอร์ศึกแสงมรกตเวทีลุมพินี และศึกจ้าวมวยไทย เวทีสยามอ้อมน้อย กล่าวเปิดใจหลังจากที่นำ พรพิทักษ์ ศักดิ์อินเตอร์ ขึ้นป้ายให้เจอ เจ้าพระยา สิงห์นวอาวุธ ออกตู้คู่เปิดหัวรายการศึกจ้าวมวยไทย เสาร์ที่ 30 ม.ค.นี้ ที่อ้อมน้อย ว่าคู่นี้ปาดหัวมาตัวเท่ากัน กระดูกการผ่านมวยพอกัน อาวุธใกล้เคียงคล้ายคลึงกันทุกอย่าง และเป็นมวยดีเดือดเหมือนกัน ดังนั้นตนเองค่อนข้างที่จะมั่นใจคู่เปิดหัวรายการศึกจ้าวมวยไทย เสาร์ที่ 30 ม.ค.นี้ ที่อ้อมน้อย ระหว่าง พรพิทักษ์ กับ เจ้าพระยา จะต้องสนุกดุเดือดเร้าใจประทับใจแฟนศึกจ้าวมวยไทยอย่างแน่นอน

“ชื่อเสียงอาจจะไม่ฮอต ไม่ร้อนแรงเท่าไหร่แต่ผมมั่นใจคู่เปิดหัวจ้าวมวยไทยเสาร์นี้ จะต้องซัดกันมันหยดแน่นอน เพราะว่ารูปร่างเขาก็เหมือนกัน ทรงก็คล้ายกัน อาวุธก็พอกัน แล้วที่สำคัญเป็นมวยดีเดือดเหมือนกัน สนุกแน่ และถ้าใครฟอร์มดีจะป้อนรายการให้ต่อเนื่องด้วย ให้เป็นดาราจอตู้ให้ได้” จ่าทุย กล่าว

“กิ่งซางเล็ก” ดวลเดือด “วิทยาเล็ก”

วิทยา เพชรสี่หมื่น โวลั่นสนั่นเมือง วิทยาเล็ก หมูสะพานใหม่ ก็ถือว่าเป็นยอดมวยเล็กแห่งยุคเหมือนกัน เตือน กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง ราคาแพง ระวังหาทางกลับบ้านไม่เจอ เทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ไม่มีกลัวใคร และคู่ต่อสู้ของกิ่งซางเล็กที่ชนะมา บอกตรงๆ เทียบไม่ได้เลยกับวิทยาเล็กของตน

“ศึกเพชรวิทยา” นัดปฐมฤกษ์เปิดตัว วิทยา เพชรสี่หมื่น โปรโมเตอร์ป้ายแดงเวทีราชดำเนิน วันพฤหัสบดีที่ 28 ม.ค.59 นี้ “โคตรมวยเด็ก” กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง เจอกับ วิทยาเล็ก (เพชรสี่หมื่น)หมูสะพานใหม่ ยอดมวยรุ่นเล็กฝีมือโหดอีกคนในยุคนี้ น้ำหนัก 106 ปอนด์เท่ากัน คาดการณ์วิเคราะห์เกมว่าจะดวลอาวุธกันอย่างดุเดือด ไม่มีทางต่อข้างเดียว ม้วนเดียวราคาแพงอย่างแน่นอน แม้ใครจะมองว่ากิ่งซางเล็กเป็นมวยเงินเดือนก็ตาม

วิทยาเล็ก เพชรสี่หมื่น ต่อสายตรงมาให้ข่าวกับ “มวยสยามรายวัน” ว่า “แฟนมวยอาจมองว่ากิ่งซางเล็กเป็นโคตรมวยรุ่นเล็ก ค่าตัวแพงเงินแสน แพ้ไม่เป็น แต่เจ้าวิทยาเล็กของผม มันธรรมดาซะที่ไหน มวยรุ่นเล็กเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ก็ไม่มีใครกลัวใครเหมือนกันล่ะครับ ตอนนี้ฟิตซ้อมอยู่กับ อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ เด็กตั้งใจมากๆ ถ้าเอาชนะกิ่งซางเล็กได้ก็ขึ้นป้ายเลย ชิงจังหวะและอาวุธกันทีต่อที ไอคิวมวยเราไม่มีเป็นรองแน่ ส่วนเรื่องพละกำลังก็พร้อมท้าชนยันเลิกเหมือนกันครับ”

ยอดพนมรุ้ง” ฟอร์มสดลุยได้ทันที

คู่เอกนำรายการศึกมวยไทย 7 สี ในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.นี้ ณ เวทีมวยช่อง 7 สีอ้วน เมืองนนท์ มั่นใจเป็นอย่างมากว่าสภาพร่างกายความสดที่เหนือกว่าของ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ต้องเอาชนะ สิทธิศักดิ์ เช็งซิมอิ๊วยิม คว้าแชมป์รุ่น 135 ปอนด์ วิก 7 สีมาครองได้แน่

คู่เอกนำรายการศึกมวยไทย 7 สี ในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.นี้ ณ เวทีมวยช่อง 7 สี เป็นคู่มวยชิงแชมป์ว่างรุ่น 135 ปอนด์เวทีมวยช่อง 7 สี ระหว่าง ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ กับ สิทธิศักดิ์ เช็งซิมอิ๊วยิม ล่าสุดทางด้าน อ้วน เมืองนนท์ ได้เปิดเผยว่าตนเองมีความมั่นใจในสภาพร่างกายความสดความหนุ่มแน่นที่เหนือ กว่าของยอดพนมรุ้งน่าที่จะดักสาดแข้งปล้ำในตีเข่าเบียดเอาชนะสิทธิศักดิ์ได้ อย่างสนุก คว้าแชมป์มาครองได้แน่ ขอให้แฟนมวยไปติดตามกันได้ อีกทั้งไฟต์นี้ยอดพนมรุ้งมีการเตรียมตัวฟิตซ้อมเอาไว้อย่างสมบูรณ์แข็งแกร่ง เต็มที่จริงๆ จึงไม่น่าที่จะมีปัญหาแต่อย่างใด

“ซุปเปอร์เจ๋ง” ปะทะ “โชคดี” เดือดทะลุจอ

คู่เอกศึกลุมพินีเกริกไกร ตู้ 5 เสาร์ที่ 23 ม.ค.นี้ ระหว่าง ซุปเปอร์เจ๋ง ป.พีณภัทร อัดกับ โชคดี พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แมน แปดริ้ว รับประกันว่าต้องเดือดทะลุจอแน่นอน เพราะเป็นมวยที่อาวุธหนักแรงทั้งคู่

ศึกลุมพินีเกริกไกร ททบ.5 ถ่ายทอดสดเป็นประจำทุกวันเสาร์ เวลา 16.30-18.00 น.ณ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา ประกบคู่มวยโดยทีมงานเกียรติเพชร สำหรับคู่เอก เสาร์ที่ 23 ม.ค.นี้ เป็นการพบกันระหว่าง ซุปเปอร์เจ๋ง ป.พีณภัทร อัดกับ โชคดี พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พิกัด 118 ปอนด์ ล่าสุดทางด้าน แมน แปดริ้ว ทีมงานผู้ประกบคู่ออกมาเผย มั่นใจว่ามวยคู่นี้ต้องเดือดแน่นอน เพราะเป็นมวยบู๊ อาวุธหนักแรงทุกคู่ เผลอๆอาจไม่ครบยกได้

“ซุปเปอร์เจ๋งและ โชคดี ต่างก็เป็นมวยที่อาวุธหนักแรงทั้งคู่ครับ ที่ผ่านมาแฟนมวยคงรู้จักกันเป็นอย่างดี การโคจรมาเจอกันไฟต์นี้จึงเป็นมวยที่ถูกคู่แน่นอน ผมมั่นใจแลกอาวุธกันเดือดทะลุจอแน่ และอยากฝากถึงแฟนมวยอย่ากระพริบตา เพราะคู่นี้อาจไม่ครบยกก็เป็นได้ แต่ใครจะชนะต้องติดตามกัน” แมน แปดริ้ว กล่าว

ผอ.เดช แนะอดีตนักมวยดำเนินการขึ้นทะเบียน

ผอ.เดช ใจกล้า แนะนำให้อดีตนักมวย ดำเนินการขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย หากเจ็บป่วยหรือเสียชีวิต ครอบครัวจะได้รับการดูแลสวัสดิการรายเดือนหรือค่าปลงศพ จากกองทุนกีฬามวย อย่าปล่อยให้เสียประโยชน์ไป เพราะคณะกรรมการกีฬามวยหรือบอร์ดมวยต้องการดูแลอย่างทั่วถึงเพื่อให้มีความ เป็นอยู่ที่ไม่ลำบาก อย่างน้อยๆมีเงินสวัสดิการรายเดือนดูแลตัวเองและครอบครัว

อดีตนักมวยดังล้มป่วยและเสีย ชีวิตหลายคน และบางคนไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ทำให้เสียผลประโยชน์ไม่ได้รับการดูแลจากกองทุนกีฬามวยทั้งๆ ที่เป็นสิทธิ์ที่ควรจะได้ ดังนั้น ผอ.เดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยจึงเน้นย้ำให้อดีตนักมวยดำเนินการขึ้น ทะเบียน เพื่อจะได้รับการดูแลสวัสดิการรายเดือนหรือค่าปลงศพหากเสียชีวิต

ผอ.เดช เผยว่า “เกิดแก่เจ็บตายเราเลี่ยงไม่ได้ ผมเป็นห่วงสุขภาพและความเป็นอยู่ของอดีตนักมวย ควรดำเนินการขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยหรือกกท. แต่ละจังหวัด หากเจ็บป่วยหรือเสียชีวิต ครบครัวจะได้รับการดูแลสวัสดิการรายเดือนหรือค่าปลงศพ จากกองทุนกีฬามวย อย่าปล่อยให้เสียประโยชน์ไปเพราะคณะกรรมการกีฬามวยหรือบอร์ดมวยต้องการดูแล อย่างทั่วถึงเพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ไม่ลำบาก”

คู่มวยเดือดศึกจ้าวมวยไทย

รายการศึกจ้าวมวยไทย นัดวันเสาร์ที่ 16 ม.ค.59 นี้ ที่อ้อมน้อย เสี่ยบู้ เมืองเพชร ยืนยันคู่มวยที่นำขึ้นป้ายได้ผ่านการชกรายการใหญ่ๆ และผ่านการชกออกตู้ ผ่านการชกมวยรอบมาแล้ว รับรองว่าจะต้องสนุกสะใจแฟนมวยอย่างแน่นอน

“คู่มวยที่ผมและทีมงานนกขึ้นป้ายในรายการจ้าวมวยไทยนัดนี้ 4 คู่ ผมว่าพวกเขาเพียบพรอ้มไปด้วยชื่อเสียงและบารมี ที่ผ่านมาบางคนผ่านการชกรายการใหญ่ ผ่านการชกมวยรอบมาแล้ว จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าพวกเขาไม่น่าจะสร้างความผิดหวังให้กับแฟนมวยอย่าง แน่นอน” เสี่ยบู้ กล่าว

มวยศึกจ้าวมวยไทย วันเสาร์ที่ 16 มกราคมนี้ ที่เวทีสยามอ้อมน้อย ช่อง 3 ถ่ายทอดสด เวลา 12.15 น. คู่เอก เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทย ใส่ ฝนหลวง ศิษย์บุญมี, ตะวันฉาย (จตุคาม)พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พบ หนุ่มสุรินทร์ ช.เกตุวีณา, อินทรี สมภพรุ่งเรือง ยอดไอ้แอ้ดตัวใหม่ในสังกัดเปิดหัว ยอดธงเทพ ส.กลิ่นมี, เพชรกังวาน เพชรมณีรัตน์ ฟัด เดชฤทธิ์ เคซ่ายิม ฯลฯ

“คนชล” โชว์ฟอร์มได้ประทับใจแฟนมวย

“ผู้กำกับทัศน์” พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ุม่วง ปลื้มฟอร์มโหดของคนชล พุ่มพันธุ์ม่วง ที่โชว์ฟอร์มสุดโหดสะใจแฟนมวย หักปากกาเซียนออกตู้ช่อง 7 สี นัดล่าสุดสยบ เพชรสายฝน เอราวัณ สวยหรู พร้อมหนุนให้ก้าวขึ้นมาเป็นมวยดังต่อไป เป้าหมายต้องถึงแชมป์

“ผู้กำกับทัศน์” พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ล่าสุดประทับใจผลงานของ คนชล พุ่มพันธุ์ม่วง ที่โชว์ฟอร์มประทับใจแฟนมวย หักปากกาเซียนชนะคะแนน เพชรสายฝน เอราวัณ ที่ช่อง 7 สี ทำให้ชื่อติดหูแฟนมวย โดยผู้กำกับคนดังพร้อมหนุนให้ดังโดยมีเป้าหมายอยู่ที่แชมป์

ผกก.สุขทัศน์ เผยว่า ” ดีใจที่เด็กคนนี้พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ไฟต์ก่อนชนะ ดาว พรัญชัย ขาดท้ายๆ ล่าสุดหักปากกาเซียน พลิกชนะคะแนน เพชรสายฝน เอราวัณ สนุกที่ช่อง 7 สี คนชลกำลังสดและมีความตั้งใจ เห็นเขาชกแล้วผมมั่นใจว่าทะลุแน่นอน ไม่ต้องห่วงนะครับ ซ้อมให้ดีเท่านั้น ผมและทีมงานหนุนเต็มที่ เป้าหมายเราอยู่ที่แชมป์ จะเป็นแชมป์ช่อง 7 สี หรือลุมพินี เราต้องทำให้ได้ครับ”

“แสงมณี ส.เทียนโพธิ์” ดวล “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ไม่ต่อเวต

คู่เอกนำรายการ ศึกยอดมวยไทยมหากุศล ในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าทอนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี “ขวัญใจนักเรียน” แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ยืนยันไม่ต่อเวตให้กับ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม จะชกในเวต 129 หรือ 130 ปอนด์เท่ากันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เนื่องจากตนเองต้องการที่จะลุ้นยอดมวยเช่นกัน

คู่เอกนำรายการ ศึกยอดมวยไทยมหากุศล ในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าทอน เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นการดวลกันของคู่มวยล้างตาระหว่าง “ขวัญใจนักเรียน” แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ กับ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แฟนมวยให้ความสนใจกันมาก ล่าสุดแชมป์ได้เปิดเผยว่าไฟต์นี้ตนเองมีการเตรียมตัวฟิตซ้อมเอาไว้อย่างดี เยี่ยม แต่ขอยืนยันว่าไฟต์นี้ไม่มีการต่อเวตให้แน่จะเป็นเวต 129 หรือ 130 ปอนด์เท่ากันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด อีกทั้งตนก็ต้องการที่จะทำฟอร์มเพื่อลุ้นการเป็นยอดมวยเช่นกัน มั่นใจการชกในไฟต์นี้แฟนมวยจะไม่ผิดหวังแน่นอน

แสงมณี เผยว่า “ไฟต์นี้ผมซ้อมเตรียมตัวเอาไว้เป็นอย่างดี ผมขอยืนยันว่าจะไม่ต่อเวตให้กับเมืองไทยแน่ แต่จะชกกันในพิกัด 129 หรือ 130 ปอนด์เท่ากันก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ผมเองก็ต้องการที่จะทำฟอร์มเพื่อขึ้นไปคั่วรางวัลยอดมวยเช่นกัน ซึ่งไฟต์นี้ผมมั่นใจต้องใช้จังหวะสาดแข้งแทงเข่าต่อยหมัดเบียดเอาชนะเมือง ไทย ย้ำแค้นได้อีกครั้งแน่นอนครับ”

ศึกมวยไทยทีนิวส์ มวยดีอัดแน่นเต็มรายการ

ศึกมวยไทยทีนิวส์ ในวันเสาร์ที่ 16 ม.ค. 59 เสี่ยเอก – ทินกร ปลอดภัย นายใหญ่วิกมีนบุรีสปอร์ต เปิดโอกาสให้ ป๊อกมหาชัย ได้โชว์ฝีมือคัดเอามวยดีมาดวลกันอัดแน่นทั้งรายการ คู่เอกนำโดย กองพลเล็ก เกียรติกองพล อัดกับ ทอง พ.เมืองคนดี สะใจแฟนมวยแน่นอน

เสี่ยเอก – ทินกร ปลอดภัย คลอดโปรแกรมในวันเสาร์ที่ 16 ม.ค. 59 เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับศึกมวยไทยทีนิวส์ที่วิกมีนบุรีสปอร์ต หลังจากที่พักโปรแกรมการแข่งขันไป 2 สัปดาห์ โดยเปิดโอกาสให้ ป๊อก มหาชัย พร้อมด้วย สายันต์ 13เหรียญ ได้โชว์ฝีมือ เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.00 – 22.00น.

ศึกมวยไทยทีนิวส์ คืนความสุขให้แฟนมวยอีกครั้ง นำโดย บัวเขียว เอ็นแอนด์พี.บ๊อกซิ่งยิม พบ พรศิริ ลูกศิริวรรณ, เพชรสยาม ครัวคุณอ๋อ พบ อนันตชัยเล็ก จู๊ดราชามวยเด็ก คู่นี้มีเดิมพัน 1.5 แสนบาท ส่วนคู่ในรายการ โพธิ์เงิน ป.เปาอินทร์ พบ เบิกชัย อั๋นสุขุมวิท พิกัด 112 ปอนด์, สีเผือก เมืองพล ปตอ. กอชั่งหยู พบ เพชรใหม่ ส.ไพรทอง พิกัด 119 ปอนด์, คู่ค้ำ เลิศชาย เอ็นแอนด์พีบ๊อกซิ่งยิม พบ เทพนรสิงห์ สุราษฏร์ยิม พิกัด 130 ปอนด์ ปิดท้ายคู่เอกนำรายการ กองพลเล็ก เกียรติกองพล พบ ทอง พ.เมืองคนดี พิกัด 123 ปอนด์