All posts by Fighter Thai

คัดนักมวยเก่งเท่านั้น

ศึกวันออกมาสัมภาษณ์พิเศษกรณี ประเด็นที่ว่า “ศึกวันลุมพินี”คัดแต่นักมวยเก่ง นักมวยที่เป็นซุปเปอร์สตาร์เพียงอย่างเดียวนั้นจริงหรือไม่ ?  อย่างไร?

 กรณีนี้ เปรม ออกมากล่าวอย่างชัดเจนแบบตรงไปตรงมา ตรงประเด็นเลยว่า ทางเราต้องคัดนักมวยที่มีชื่อเสียงแนวหน้าและชื่อดังของไทยเข้ามาในรายการ เพราะว่า ONE เป็นรายการระดับโลก เพราะนักมวยเหล่านี้ ต้องไปต่อสู้กับชาวต่างชาติซึ่่งเป็นระดับแถวหน้าของแต่ละประเทศ แต่ละคนฝีมือเก่งๆทั้งนั้น ถ้าเราเอานักมวยที่ไม่เก่ง ไม่ใช่แถวหน้าของประเทศไป ไม่มีชื่อเสียงไป ขึ้นชกในเวทีระดับโลก และเกิดแพ้แบบไม่เหมาะสม จะมีการวิพากษ์วิจารณ์ ว่าเราเอานักมวยไทยไปทำลายในวงการมวยที่ต่างประเทศ

ดังนั้น ONE จึงจำเป็นจะต้องเพ่งเล็งคัดเลือกนักมวยที่เหมาะสมที่สุด เพราะเราให้ค่าตัวสูง สมน้ำสมเนื้อกับนักมวยที่ต้องไปทำหน้าที่ในเวทีระดับโลกอยู่แล้ว..

แต่ในขณะเดียวกัน  ONE จะไม่เคยคิดทอดทิ้งนักมวยที่ยังไม่โด่งดัง ไม่ใช่ระดับแถวหน้า เพราะ ONE ยังร่วมกับแฟร์เท็กซ์ โดยมี”ศึกแฟร์เท็กซ์ไฟต์ ROAD TO ONE THAILAND ” ที่เป็นอีกบันไดอีกขั้นในเส้นทางเดียวกับ ONE เพื่อนำเด็กไม่มีโอกาสชกเวทีใหญ่ เวทีมาตรฐาน มาพิสูจน์ฝีมือ พิสูจน์หัวใจ เพิ่มประสบการณ์ ที่เค้าจะได้ก้าวผ่านขึ้นไปในเวทีระดับโลกหรือไม่

ทาง ONE และแฟร์เท็กซ์ไฟท์ ได้วางแผนเส้นทางของนักมวยทุกระดับไว้เพื่อพัฒนาวงการมวยไทยก้าวหน้าไปอย่างแน่น

อยากมีสีสัน

อยากมีสีสันและแรงกระตุ้น เสี่ยเก่ง ลูกพี่ของ แสนเก่ง พักยกพีเคหมูปิ้งมิวสิค สะกิดถาม นุ้ย สี่มุมเมือง ว่าสนใจไหมหากแสนเก่งจะขอล้มค่าตัวกับ คิวทอง นุ้ยสี่มุมเมือง ที่จะชกกันในศึกมวยไทยพลังใหม่ วันพุธที่ 20 เม.ย.ที่เวทีราชดำเนินใครชกแพ้ชกฟรีเจ็บตัวฟรีเพราะไฟต์นี้แสนเก่งซ้อมเต็มสูบพร้อมระเบิดฟอร์มแจ้งเกิดให้ได้เชื่อเก๋าของแสนเก่งเอาอยู่แน่นอน

     ศึกมวยไทยพลังใหม่ วันพุธที่ 20 เม.ย.นี้ ที่เวทีราชดำเนิน “เสี่ยหมาย บางกะปิ” สมหมาย สกุลเมตตาจัด ถ่ายทอดสดทางช่องโกสปอร์ต ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปคู่เอก ยอดดวงใจ ทีเด็ด 99 เจอกับ เพชรสมหวัง อ.ประเสริฐ, คู่รอง แสนเก่ง หนุ่มบางกระดี่ เจอกับ นพเดช แดงเขาทราย, คิวทอง นุ้ยสี่มุมเมือง เจอกับ แสนเก่ง (เพชรสาริต) พักยกพีเคหมูปิ้งมิวสิค, นำขบวน เอกโปรทีมแอนด์เซลล์ เจอกับ พีระพล เอฟ.เอ.กรุ๊ป, ฟ้าสว่าง บีเอ็มมวยไทย ใส่ ซีต้า ช.โชคอำนวย, ขจรศักดิ์ สีโอปอล เจอกับ ราชศักดิ์ เกียรติหมู่ 5, เพชรสุริยา สิงห์จัตุรัส ฟัด เพชรภูผา เอกบู๊ยีนส์

     ล่าสุดมีสีสันขึ้นมาเมื่อ เสี่ยเก่ง พลังวิมุต ลูกพี่ของแสนเก่ง (เพชรสาริต) พักยกพีเคหมูปิ้งมิวสิค ฝากถามถึง เสี่ยนุ้ย สี่มุมเมือง ว่าสนใจไหมหากแสนเก่งจะขอล้มค่าตัวกับ คิวทอง นุ้ยสี่มุมเมือง ใครแพ้ชกฟรีเจ็บตัวฟรีเพราะไฟต์นี้แสนเก่งซ้อมเต็มสูบเชื่อเก๋าของแสนเก่งเอาอยู่แน่นอน

     “ผมไม่ได้ท้าทายพี่นุ้ยนะครับ แต่อยากมีสีสันและเป็นการกระตุ้นให้นักมวยตั้งใจซ้อมและชกครับ แสนเก่งหรือเพชรสาริตเขาอยากจะล้มค่าตัวกับคิวทองลูกศิษย์ของพี่นุ้ยครับคือใครแพ้ชกฟรีเจ็บตัวฟรี ถ้ายังไงก่อนชกเราคุยกันนะครับเพื่อเป็นสีสันในการชก ไฟต์นี้แสนเก่งซ้อมต่อเนื่องร่างกายดีมากครับผมเชื่อว่าเขาต้องเอาอยู่แน่ ผมจะเป็นอย่างไรวันที่ 20 เม.ย.นี้ รู้กันครับ” เสี่ยเก่งเผย

เปิดแพลนการจัดการแข่งขันใน ปี 2022

 “ไทยไฟท์” และมีเรตติ้งอันดับหนึ่งสูงสุดของทีวีดิจิตอลทางช่อง 8 พร้อมเปิดแพลนการจัดการแข่งขันใน ปี 2022 อย่างยิ่งใหญ่ เตรียมยกทัพขุนพลมวยไทย ดาวดังประจำรายการ ทั้ง “แสนชัย, ป.ต.ท., กิตติ, เต็งหนึ่ง, ไทรโยค และยอดมวยไทยระดับโลกอีกหลายคน ตะลุยจัดการแข่งขันบน 8 สังเวียนทั่วโลก ทั้งในประเทศไทย เอเชีย และยุโรป ส่วนคอมวยตัวจริงสามารถรับชม การถ่ายทอดสดได้ที่ช่อง8 King of Fighting Sports ได้ทุกสนาม

     สำหรับกำหนดการแข่งขันชกมวยไทยโลก Thai Fight 2022 มีทั้งหมด 8 สนาม ดังนี้ จังหวัดลำปาง อาทิตย์ที่ 20 มีนาคม, จังหวัดปทุมธานี อาทิตย์ที่ 17 เมษายน, เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม, ประเทศเยอรมนี อาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม, ประเทศจีน อาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม ซึ่งจะเป็นรอบคัดเลือก การชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 10 และชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระราชินี, ส่วนรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 10 และชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระราชินี กำหนดจัดการแข่งในประเทศไทย วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน, และ อาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม ทั้งนี้วันและเวลาการแข่งขันอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมของสถานการณ์

     โดย นายนพพร วาทิน ประธานจัดการแข่งขันไทยไฟท์ กล่าวว่า ไทยไฟท์ ไม่ใช่แค่รายการถ่ายทอดสดมวย แต่ไทยไฟท์คือ แบรนด์มวยไทย ที่เป็นความภูมิใจของคนไทยตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมา เกือบ 100 ไฟท์ ผู้ชมที่เข้าชมในสนามแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 2-3 หมื่นคน มากสุดที่จังหวัดยะลาถึง 80,000 คน แน่นอนว่าทุกคนไม่ได้ตั้งใจมาดูมวยเพียงอย่างเดียว เชื่อว่าผู้ชมทุกคนที่อยู่ในสนามตั้งใจเข้าสู่บรรยากาศความยิ่งใหญ่ของ แสง สี เสียง และความตื่นเต้นเร้าใจในการแข่งขันมวยไทยไฟท์ที่คัดสรรยอดมวยไทยจากทุกมุมโลก จนทำให้เกมการต่อสู้ สนุกเร้าใจทุกวินาที ตั้งแต่ประตูเปิดให้ผู้ชมเข้าจนถึงจบการแข่งขัน ตลอด 6 ชั่วโมงเต็ม แทบไม่มีผู้ชมลุกจากที่นั่งเลย หมายถึงความสนุกตื่นเต้นในบรรยากาศไทยไฟท์คือสิ่งที่ดึงดูดผู้ชมให้อยากกลับไปร่วมบรรยากาศไทยไฟท์อีก ไม่ว่าจะต้องเดินทางข้ามจังหวัดมาชมก็ตาม ความตื่นเต้นสนุกสนานในบรรยากาศไทยไฟท์ ได้ถูกถ่ายทอดสดจากทีมงานมืออาชีพ ทำให้ผู้ชมทางช่อง 8 ได้เห็นภาพความยิ่งใหญ่ ความตื่นเต้นสนุกสนานของผู้ชมในสนาม กับการแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจได้อรรถรสในการชมทางทีวีช่อง 8 โดยเฉพาะรอบชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ผู้ชมจะได้เห็นพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานที่ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ และการแข่งขันที่เร้าใจ ถือเป็นรางวัลเกียรติยศที่นักมวยไทยทุกคนอยากครอบครอง ไทยไฟท์จัดการแข่งขันในทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย สร้างความผูกพันกับผู้ชมในสนามคือจุดเชื่อมโยงเพิ่มฐานแฟนไทยไฟท์ สู่การทำเรตติ้งสูงสุดในทีวีช่อง 8 ตลอดกาล

หายอดเยียม

 นายวรวุฒิ พงษ์ธีระพล นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ ดร.เลอภพ โสรัตน์ อุปนายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารสมาคมฯ ครั้งที่ 2/2565 ที่ห้องประชุมสมาคมฯ โซน W6 ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก โดยมี นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัล “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2564 พร้อมกรรมการบริหาร เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา

    ในปีนี้ สมาคมฯ กำหนดจัดงานประกาศเกียรติคุณ “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2564 ในวันที่ 22 เม.ย.65 เวลา 13.00-15.00 น. ในรูปแบบนิวนอร์มัล ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานจัดงาน และนายสมชาย พูลสวัสดิ์ เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัล กำหนดมอบรางวัลทั้งหมด 22 รางวัล โดยมีกรอบระยะเวลาการพิจารณา 1 ปี คือ ระหว่างวันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.64

ที่ประชุมได้รับทราบความคืบหน้าของการพิจารณารางวัลต่างๆ ซึ่งคณะทำงานทั้ง 3 ชุด ได้มีการประชุมหารือกันอย่างเข้มข้น โดยในส่วนของรางวัลนักกีฬาคนพิการชายยอดเยี่ยม ประกอบด้วย พงศกร แปยอ (วีลแชร์เรซซิ่ง), วัชรพล วงษา (บ็อคเซีย), อธิวัฒน์ แพงเหนือ (วีลแชร์เรซซิ่ง), ประวัติ วะโฮรัมย์ (วีลแชร์เรซซิ่ง), นักกีฬาคนพิการหญิงยอดเยี่ยม ประกอบด้วย ขวัญสุดา พวงกิจจา (เทควันโด), สุจิรัตน์ ปุกคำ (แบดมินตัน), สายสุนีย์ จ๊ะนะ (ฟันดาบ), อำนวย เวชวิฐาน (แบดมินตัน), สุบิน ทิพยมะณี (บ็อคเซีย), ผู้ฝึกสอนกีฬาคนพิการยอดเยี่ยม ประกอบด้วย สุพรต เพ็งพุ่ม (วีลแชร์เรซซิ่ง), สัมฤทธิ์ คชสิลา (บ็อคเซีย), ชิน ยัง คยุน (เทควันโด)

    ทางด้านรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม, รางวัลนักมวยไทยดาวรุ่งยอดเยี่ยม และรางวัลผู้ฝึกสอนมวยไทยยอดเยี่ยม นั้น คณะทำงาน ได้นำเสนอรายชื่อผู้ที่เหมาะสมของทั้ง 3 รางวัล ที่ผ่านการพิจารณาขั้นสุดท้ายต่อที่ประชุมเพื่อพิจารณาตัดสินในขั้นสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว

เชียร์ใคร

“ซุปเปอร์บอน” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวตและนักชกยอดเยี่ยม วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทย/คิกบ็อกซิ่ง) แห่งปี 2564 เป็นอีกคนที่กำลังจดจ้องการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ศึกคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต อย่างไม่วางตาเมื่อมีสองนักชกไทย “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “โจ ณัฐวุฒิ” ลงแข่งขันด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าหนึ่งในสองคนนี้อาจเป็นผู้ท้าชิงเข็มขัดรายต่อไปของเขาก็ได้

     ก่อนที่การแข่งขันจะเกิดขึ้นในศึก ONE: ONLY THE BRAVE ซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 28 ม.ค.นี้ ซุปเปอร์บอน จึงอาสามาเก็งผลว่าใครจะได้เป็นสองคนสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์สุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้

     “สำหรับคู่ของ สิทธิชัย กับ ดาวิต คิเรีย ผมมองว่าคู่นี้เป็นมวยสนุกและถูกคู่มากครับ แต่ถ้าให้เชียร์ ผมเชียร์ไปฝั่ง สิทธิชัย ครับ เพราะเคยชกชนะ ดาวิต มาก่อน และมองว่าจะยังเป็นฝ่ายเอาชนะได้ แต่ก็ต้องระวังในช่วงต้นเกม เพราะ ดาวิต เป็นมวยที่หมัดหนักมาก ถ้า สิทธิชัย ไม่โดนหมัด ดาวิต ในยกแรก ระยะยาวไปก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร สิทธิชัย น่าจะชนะได้ไม่ยากครับ”

     “อีกคู่หนึ่งคือ โจ กับ ชิงกิซ ผมมองว่าถ้าในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ชิงกิซ ได้เปรียบ โจ อยู่นิดหนึ่ง เพราะ ชิงกิซ ประสบความสำเร็จมากมายในเวทีคิกบ็อกซิ่งและจัดอยู่ในเลเวลระดับสูง ซึ่งถือเป็นคู่ชกที่น่ากลัวคนหนึ่งเลย ผมว่าคู่นี้น่าจะเป็นคู่ที่สูสีคู่คี่ ดูสนุกอีกคู่หนึ่ง เพราะ โจ เองก็เก่งเวลาชกกับต่างชาติ ชิงกิซ ก็สมน้ำสมเนื้อ ถ้าให้ผมทายผล ผมคิดว่า ชิงกิซ น่าจะชนะได้ แต่ถ้าให้เชียร์ ผมก็จะเชียร์ โจ ครับ”

     แฟนๆ สามารถติดตามรับชมศึก ONE: ONLY THE BRAVE ได้ในวันศุกร์ที่ 28 ม.ค. 65 ซึ่งจะมีการไลฟ์สดคู่เรียกน้ำย่อยที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เริ่มเวลา 17.30 น. นอกจากนี้ ยังสามารถชมฟรีผ่านทางแอปฯ มือถือ ONE Super App, ยูทูบ ONE Championship, AIS Play (เฉพาะลูกค้า AIS) เริ่มเวลา 17.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.