โวลั่น

แปดแสนเล็ก ราชานนท์ โวลั่น พร้อมสู้เพื่อตัวเอง สร้างฝันให้ครอบครัวเพื่ออนาคตที่ดี ทำให้ชั่วโมงนี้ตนตั้งใจมุ่งมั่นฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่อง จนร่างกายกลับมาเข้าที่เข้าทาง โดยเชื่อว่าไฟต์นี้ที่ได้โอกาสชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 140 ปอนด์นั้น ต้องมีทีเด็ดไปกดนับน็อกคว้าชัยเหนือ เพชรกัณทัศน์ได้แน่นอน ฝากแฟนคลับไปติดตามลุ้นเชียร์ได้ รับรองไม่ทำให้ผิดหวัง
สืบเนื่องจากทางด้าน แปดแสนเล็ก ราชานนท์ มีคิวชิงแชมป์ที่ว่าง รุ่นซูเปอร์ไลต์เวตแห่งประเทศไทย 140 ปอนด์ กับ เพชรกัณทัศน์ เอ็มยุเด็น เป็นคู่เอกนำรายการ “มหกรรมมวยไทยเทิดไท้องค์ราชา” เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีและเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา ในวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฏาคม 2561 ณ เวทีมวยชั่วคราว เดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ มวยเริ่มทำการแข่งขัน 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง NOW26 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ล่าสุดด้าน แปดแสนเล็ก ราชานนท์ เปิดใจว่าพร้อมสู้เพื่อตัวเอง สร้างฝันให้ครอบครัวเพื่ออนาคตที่ดี ทำให้เที่ยวนี้ตั้งใจมุ่งมั่นฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่องที่ค่ายมวยราชานนท์ย่านเพิ่มสิน จนร่างกายกลับมาเข้าที่เข้าทางยอมรับว่าเพชรกัณทัศน์เป็นมวยเข่าปลายแรงรูปร่างสูงยาวทำให้ชกยาก แต่ตนได้ทำการบ้านเพื่อมีโอกาสปิดบัญชีไม่ให้เกมยืดยาวจนครบยกเช่นกัน
“ต้องมีสักวัน ก้าวเดิน หาความฝันสู้ด้วยใจรัก สู้เพื่อตัวเราเอง สร้างฝันให้ครอบครัว เพื่ออนาคต ของคนข้างหลัง เหมือนที่พ่อเราทำให้เรานั้นเอง ซึ่งตอนนี้ตนมุ่งมั่นตั้งใจกว่าเดิมจนร่างกายฟิตเปรี๊ยะ โดยวันที่ 26 จะถึงนี้ฝากแฟนคลับไปติดตามผลงานได้ รับรองตนจะโชว์ฟอร์มเก่งเพื่อคว้าแชมป์เป็นเกียรติประวัติและไม่ทำให้ผู้อยู่เบื้องหลังผิดหวังชัวร์
อนึ่งวันพุธที่ 25 ก.ค.นี้ ทางโปรโมเตอร์ผู้จัดจะมีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ในเวลา 13.00 น. ณ ชั้น 8 โรงแรมเดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

เพจถ่ายทอดมีปัญหาแล้ว

พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา รองนายสนามมวยเวทีลุมพินี ออกโรงชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่ เสี่ยแขก พี.เค.ฯ เรียกร้องไม่ให้เวทีมีการถ่ายทอดสดมวยทางเพจหลังจากที่ ศึก.พี.เค.นัดล่าสุดขาดทุนไปร่วม 3.5 แสนบาท แม้จะมีแฟนมวยชาวไทยตีตั๋วมาให้การสนับสนุนจำนวนหนึ่งก็ตาม โดยทาง เสธ.ก้อง ยืนยันว่าการถ่ายทอดสดมวยทางเพจมวยสดนั้น ต้องมีหนังสือของโปรโมเตอร์ขอมาจึงถ่ายทอดสดได้ ถ้าไม่มีหนังสือมาก็ไม่มีสิทธิ์มาถ่ายทอด ดังนั้นให้คิดเอาเองแล้วกันว่าที่มีการถ่ายทอดสดทางเพจนั้นเป็นความต้องการของใครและยืนยันว่าเวทีไม่ได้มีสัญญากับเพจดังกล่าว
หลังจากที่ “เสี่ยแขก” สมชาย เทศรุ่งเรืองโปรโมเตอร์ศึกพี.เค.แสนชัย + เกียรติเพชร ได้จัดรายการเงินล้านไปเมื่ออังคารที่ผ่านมาโดยทำยอดค่าผ่านประตูได้ 1.2 ล้านบาท แต่ยังขาดทุนไปร่วม 3.5 แสนบาท ซึ่้งเสี่ยแขกได้ออกมาเผยกับผู้สื่อข่าวว่าที่ขาดทุนมาก เพราะว่าทางเวทีลุมพินีอนุญาตให้มีการถ่ายทอดสดทางเพจมวยสดทำให้แฟนมวยชาวไทยไม่เข้าเวที
ในเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง “เสธก้อง” พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา รองนายสนามมวยเวทีลุมพินี โดยได้มีการชี้แจงในเรื่องนี้ว่า การถ่ายทอดสดทางเพจมวยสดนั้น ทางเวทีทำตามความต้องการของโปรโมเตอร์ใครอยากให้ถ่ายก็ถ่าย ไม่อยากให้ถ่ายก็ไม่ต้องถ่าย เวทีไม่มีสัญญากับเพจดังกล่าว ทั้งนี้ทางโปรโมเตอร์ต้องมีการทำหนังสือมาถึงเวทีเพื่อขออนุญาติให้มีการถ่ายทอดสดมวยแต่ละนัด ถ้าไม่มีหนังสือมาก็ไม่สามารถไปถ่ายทอดสดได้เพราะมันมีลิขสิทธิ์อยู่
“ทางเวทีไม่อยากจะไปตอบโต้เรื่องนี้ให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ทุกอย่างมีที่มาที่ไปของมัน เวทีไม่มีสิทธิ์ที่จะไปอนุญาตให้มวยรายการโน้น รายการนี้ถ่ายทอดสดตามใจชอบ ถ้าเวทีถ่ายแล้วได้ประโยชน์ก็ต้องให้กับโปรโมเตอร์เขา แต่นี่ไม่ใช่แบบนั้น ก็ไปคิดเอาเองแล้วกันว่า ถ้าไม่มีหนังสือขออนุญาตมาแล้วเวทีจะให้ไปถ่ายทอดสดได้อย่างไร” เสธ.ก้อง เผย