“ขุนศึก” มั่นใจสดกว่า

คู่เอกนำรายการศึกวันมิตรชัยจันทร์ที่ 21 พ.ย.59 “สำราญเดช ส.ด่านชัย” ออกมายอมรับ ยอดขุนศึก ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ศิษย์รักชื่อชั้นอาจเป็นรอง พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 หลังจากถูกนำมาขึ้นป้ายชกอีกครั้ง มั่นใจสดกว่าบดกันไปเบียดกันมาน่าจะเป็นฝ่ายเอาชนะได้แน่นอน

ทาง “มิตร นคร” โปรโมเตอร์นำเอาคู่มวยต่างศึกต่างสายมาชิงชัยกันแน่นรายการศึกวันมิตรชัยในวันจันทร์ที่ 21 พ.ย.59  ซึ่งคู่ไฮไลต์ พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 อัด ยอดขุนศึก ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง พิกัด 122 ปอนด์ หลังนำมาขึ้นป้ายชกกันเป็นคู่เอกแล้วมวยต้องงดก่อน ซึ่งทั้งคู่ยังไม่เคยพบกันมาก่อน

“คู่นี้ถูกขึ้นป้ายเอาไว้แล้วดีใจที่ครั้งนี้ทาง “มิตร นคร” เลือกมาให้พบกันจนได้ เรื่องการเตรียมตัว “ยอดขุนศึก” มีการเตรียมตัวอย่างต่อเนื่องซ้อมมวยกับเรียนควบคู่กันไป เหลือ่เวลาเยอะพอสมควรน่าจะเป็นผลดีกับเรา พบกับ “พนมรุ้งเล็ก” ยอมรับเรื่องความเก๋าและฝีมืออาจจะเป็นรอง แต่เราได้เรื่องความสดและหนุ่มกว่า 4 ไฟต์หลังเราชนะมารวดความมั่นใจเต็มร้อย และที่สำคัญชื่อว่าเราคล่องแคล่วว่องไวกว่า เตรียมแข้งขวาหมัดขวาไปสู้นอกจากนั้นก็เตรียมวงในไปเสริมเพิ่มเติมอีก บดกันไปเบียดกันมามั่นใจว่าเราจะอาศัยความสดบดพิชิตชัยได้”

“ขุนเดี่ยว” พร้อมดวล “กล้าศึก”

คู่เอกนำรายการศึกมวยมันส์วันศุกร์ 18 พ.ย.นี้ “ไก่ ศิษย์แก้วประพล” มั่นใจ ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธุ์ ศิษย์รักจะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง ในการดวลกับ กล้าศึก เพชรจินดา ตอนนี้ฝึกหนักฟิตซ้อมต่อเนื่องพร้อมลุย

รายการ “มวยมันส์วันศุกร์” ในวันศุกร์ที่ 18 พ.ย.59 นี้ ที่เวทีนานาชาติรังสิต ที่จะถ่ายทอดสดทางช่องทรูโฟร์ยู ตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.00 น. ไฮไลต์การประเดิมมวยรอบเมจิเงินล้านนัดแรก พ่วงด้วยการชิงแชมป์เฟเธอร์เวต ทรูโฟร์ยู ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธุ์ ตะบัน กล้าศึก เพชร ทางด้าน ไก่ ศิษย์แก้วประพลมั่นใจไฟต์นี้ขุนเดี่ยวมุ่งมั่นเต็มที่การันตีไม่ทำให้แฟนผิดหวังแน่

“รายการนี้ขุนเดี่ยวที่จะได้ชกมวยรอบเมจิ และเป็นการชิงแชมป์ทรูด้วยในคราวเดียวกัน ฉะนั้นเราต้องเน้นเป็นพิเศษแฟนๆอย่าห่วงตอนนี้เด็กเองมีความมุ่งมั่นเต็มที่ตั้งใจฟิตซ้อมเป็นอย่างดีเจอกับกล้าศึกมวยบู๊อาวุธหนักแรงเหมือนกันรับรองสู้กันได้สนุกถึงฏีกาแน่นอน เราเตรียมอาวุธหนักเตะซ้ายต่อยซ้ายไปสู้ เรื่องธาตุทรหดอดทนหัวจิตหัวใจเราไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว เสียเปรียบแค่รูปร่างแต่พร้อมสู้แบบถวายหัวแฟนๆ เชียร์ได้ไม่ผิดหวังเด็ดขาด”

“สมหมาย” เตรียมงานล่วงหน้า

สมหมาย สกุลเมตตา ประมุขกลุ่มพลังใหม่ ยืนยันที่ผ่านมาตนองทำงานล่วงหน้าตั้งคู่มวย รายการ วันสถาปนาวิกแอร์ ล่วงหน้ารอท่าไว้เรียบร้อยแล้ว นอกเหนือจาก เสกสรร, ยอดเหล็กเพชร, เพชรอู่ทอง ที่ต้องร่วมในรายการใหญ่ในวันสถาปนา จะมีมวยป้องกันแชมป์และชิงแชมป์เวทีราชดำเนินร่วมในรายการนัดนี้อีกอย่างน้อย 4 คู่

สมหมาย สกุลเมตตา ประมุขกลุ่มพลังใหม่ ได้กล่าวเปิดใจ ยืนยันผู้สื่อข่าวมวยสยามว่าที่ผ่านมา ตนเองได้โยกมวยในรายการต่างๆ ของกลุ่มพลังใหม่ในช่วงที่ผ่านมา และต้นเดือนพ.ย.ที่มีการหยุดการแข่งขันเป็นเวลา 30 วัน เลื่อนไปกลางเดือนพ.ย. ที่จะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งหนึ่งซึ่งต้องทำงานล่วงหน้ารอทั้งหมด และนอกจากนั้นก็ได้ทำงานรายการใหญ่ ในวันคล้ายวันครบรอบวันสถาปนาวิกแอร์ ล่วงหน้ารอท่าไว้ด้วยเช่นกัน

“รายการวันสถาปนา มวยแม่เหล็ก เสกสรร, เพชรอู่ทอง, ยอดเหล็กเพชร น่าจะลงในรายการนัดนี้ทั้งหมด รวมถึง เพชรน้ำงามด้วยแล้วก็นอกจากนั้นจะมีการชิงแชมป์ ป้องกันแชมป์ในรายการอีกอย่างน้อย 4-5 รุ่นด้วยกันคือแผนงานที่เราทำงานกันไว้ในเวลานี้” สมหมาย กล่าว

ศึกเพชรวิเศษ” ปะทะ “ศึกวันกิ่งทอง

กิ่งทอง ลูกพระบาท เตรียมปรึกษาเสี่ยโบ๊ท เพื่อนำมวยจากศึกเพชรวิเศษนัดบิ๊กของเสี่ยโบ๊ทที่วืดจากนัดวันที่ 3 พ.ย. มาชกในรายการศึกวันกิ่งทองวันที่ 14 พ.ย.นี้ ที่วิกแอร์ โดยจะหารือกันวันจันทร์ที่ 24 ต.ค. หากลงตัวก็พร้อมเดินหน้าทำงานโปรโมเตอร์รายการทันที

รายการจัดศึกวันกิ่งทอง วันที่ 14 พ.ย.นี้ ซึ่งตรงกับวันลอยกระทง โปรโมเตอร์ กิ่งทอง ลูกพระบาท ได้แย้มข่าวดีให้แฟนมวยได้ทราบว่า จะหารือกับเสี่ยโบ๊ทในวันที่ 24 ต.ค.นี้ เพื่อหาข้อสรุปในการทำมวยจากศึกเพชรวิเศษนัดบิ๊กของเสี่ยโบ๊ทที่วืดจากนัดวันที่ 3 พ.ย. มาชกในรายการศึกวันกิ่งทอง วันที่ 14 พ.ย. ที่หากลงตัวก็พร้อมเดินหน้าทำงานโปรโมตรายการทันที

“อย่างที่เราทราบกันวันที่ 3 พ.ย. นัดใหญ่ของเสี่ยโบ๊ทไม่ได้จัดเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาวของมวย เพื่อร่วมแสดงความอาลัยการเสด็จสู่สวรรคาลัยของรัชกาลที่ 9 แต่คู่มวยนัดใหญ่นัดนี้เสี่ยโบ๊ทยังไม่ได้คืนให้ต้นสังกัด พร้อมจัดแต่หาวันชกอยู่ ผมมีคิวจัดวันที่ 14 พ.ย. ตรงกับวันลอยกระทง ผมจะหารือกับเสี่ยโบ๊ทในวันจันทร์ที่ 24 ต.ค.นี้ เพื่อหาข้อสรุป หากทุกอย่างลงตัว คู่มวยนัดใหญ่ของเสี่ยโบ๊ทก็จะโยกมาชกรายการของผมวันที่ 14 พ.ย.นี้ ลงตัวผมก็พร้อมเดินหน้าทำงานโปรโมตรายการทันทีเพราะเป็นนัดใหญ่คู่มวยแน่นทั้งรายการ” กิ่งทอง เผย

ศึกเพชรเกียรติเพชร วางแผนจัดนัดใหญ่

ศึกเพชรเกียรติเพชร ของ “ผู้พันแอล” วางแผนจัดนัดใหญ่ระดับค่าดู 400 บาท คัดมวยเอกผสมโรงดาวโรจน์ ดาวรุ่งขวัญใจเซียน เพื่อกระจายให้นักมวยที่ตกล็อกได้ชกกันทั่วถึง และขอให้นักมวยทุกคนฟิตซ้อมร่างกายต่อเนื่อง อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัว เพื่อเตรียมพร้อมขึ้นสังเวียนทันที

“เดอะชุ้น” พีรพงษ์ ธีระเดชพงศ์ ให้ข่าวกับ “มวยสยามรายวัน” ว่า เวทีลุมพินี รามอินทราจะกลับมาจัดนัดแรก หลังพ้นผ่านช่วงถวายอาลัย ในหลวง รัชกาลที่ 9 งดจัดมวยไปแล้ว 1 เดือนเต็ม ซึ่งเป็นโควตาของลูกสาว “ผู้พันแอล” พันตรี ภณิชชา ธีระเดชพงศ์ ก็วางแผนเตรียมจัด “ศึกเพชรเกียรติเพชร” เงินล้าน ระดับค่าดู 400 บาทขึ้นไป โดยคัดเอามวยเอก มวยดาวโรจน์ ดาวรุ่ง มารวมอยู่ในโปรแกรมนี้ ส่วนนักมวยคนอื่นๆ ก็จะกระจายไปตามรายการต่างๆ ดูแลทุกคนทุกค่ายอย่างดี

“ศึกเพชรเกียรติเพชร วันที่ 15 พฤศจิกายน ผู้พันแอลจะจัดระดับค่าดู 400 บาท เป็นนัดใหญ่ต่อเนื่องอีกนัด หลังจากนัดที่แล้วประสบความสำเร็จอย่างงดงามระเบิดศึกเงินล้านประเดิมไตรมาสสุดท้ายไปแล้ว จะมีมวยดังค่าตัวแพงชกหลายคู่ครับโดยมวยเอกเหล่านี้วันพักตาม พ.ร.บ.มวย พอดีกับรายการใหญ่นัดวันเกิดสนาม วันที่ 9 ธันวาคม ชกนัดนี้เสร็จก็ลุยนัดวันสถาปนาลุมพินีต่อเลย ดังนั้น จึงขอบอกไปถึงดาวดังในสังกัด เตรียมตัวกันให้พร้อมนะ ช่วงนี้ไม่มีโปรแกรมก็ต้องฟิตซ้อมตามปกติ เพราะถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงก็พร้อมขึ้นเวทีได้เลย ผมก็จะดูแลทุกคนทุกค่่ายอย่างดีที่สุด” เฮียชุ้น เปิดเผย

เจ้าปั๊ก” สุดคึก

“เจ้าปั๊ก” สะท้านเมืองเล็ก หนุ่มพรเทพ จอมบู๊ ว์ผลงานสับศอกซ้ายเข้าปลายคาง ตุ๊กตาทอง ศ.เกียรติวัฒน์ อย่างจังจนชักเอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์ 108 ปอนด์ช่องทรูโฟร์ยูได้อย่างสวยหรู ชั่วโมงนี้พิกัด 108 ปอนด์ไม่กลัวใครหน้าไหนพร้อมบู๊ทุกคน

สะท้านเมืองเล็ก หนุ่มพรเทพ จอมบู๊จากเมืองอุบลราชธานีทำผลงาน 3 ฟอร์มหลังได้สุดแสนบรรเจิด ชนะน็อก ลูกทอย เอฟ.เอ.กรุ๊ป ยก 5, ชนะน็อก เจริญพร ภพธีรธรรม ยก 4 และส่าสุดก็สานต่อความร้อนแรงด้วยการเอาชนะน็อก ตุ๊กตาทอง ศ.เกียรติวัฒน์ ยก 3 มาได้ ทำให้เจ้าตัวมั่นใจสุดๆ พิกัด 108 ปอนด์ ชั่วโมงนี้เจอใครได้หมดแล้วแต่โปรโมเตอร์จัดให้ พร้อมสู้ทุกตัว

“ดีใจที่ไฟต์ล่าสุดป้องกันแชมป์ 108 ปอนด์ ช่องทรู เอาไว้ได้ บอกเลยแชมป์ข้าใครอย่าแตะ ใครอย่าได้คิดมาแย่งเด็ดขาด ตอนนี้ฟอร์มดีต่อเนื่องความมั่นใจเต็มร้อย พิกัด 108 ปอนด์ผมพร้อมสู้ทุกคนเจอได้หมดแล้วแต่โปรโมเตอร์พิจารณาพร้อมสู้เต็มที่ทุกตัว ที่ผ่านมาฝากแฟนมวยด้วยที่ช่วยเชียร์ และให้กำลังใจจากนี้ไปจะรักษามาตรฐานการชกและพัฒนาฝีมือของตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อก้าวไปเป็นยอดมวยในอนาคตให้ได้ ที่ผ่านมาขอบคุณกองเชียร์และผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน”

“ยอดวิทยา” เตรียมดวล “เด่นสยาม”

สมหมาย สกุลเมตตา นำยอดวิทยาขึ้นป้ายให้ร่วมรายการศึก ส.สมหมาย นัดวันที่่ 20 ต.ค.นี้ ที่วิกแอร์เรียบร้อยแล้วโดยจะดวลกับ เด่นสยาม ส.สุภานันท์

หลังจากที่นำยอดวิทยาขึ้นป้ายให้เจอ เด่นสยาม เพชรสุภานันท์ ร่วมรายการศึก ส.สมหมาย วันที่ 20 ต.ค.นี้ที่วิกแอร์ สมหมาย สกุลเมตตา โปรโมเตอร์หัวแหวนเพชรวิกแอร์และหัวหน้ากลุ่มพลังใหม่ กล่าวเปิดใจว่า ที่ผ่านมายอดวิทยาเขามีโปรแกรมในรายการรวมพลคนแปดริ้ว นัดวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ลุมพินี แต่ว่าคู่ชกไม่พร้อมถอนการชกออกไป ตนเองไม่อยากให้เด็กตกล็อกจึงนำยอดวิทยามาขึ้นป้ายให้ร่วมรายการ ส.สมหมาย 20 ต.ค.นี้ที่วิกแอร์กับ เด่นสยาม เพชรสุภานันท์ แทน

คู่มวยในรายการ ส.สมหมาย 20 ต.ค. นี้ที่วิกแอร์ คู่เอก เพชรรุ่ง ศิษย์นายกไก่แปดริ้ว พบ โอเล่ย์ ศิษย์นิวัฒน์, วันชัย เกียรติหมู่ 9 พบ สราวุธ ส.จ.วิชิตแปดริ้ว, เสาเอก เคซ่ายิม พบ ก้องศักดิ์ ส.ศาสตรา, เสาโท เคซ่ายิม พบ เพชรตาแมว ศ.ศาสตรา, ฉัตรเพชร ส.พูลสวัสดิ์ พบ ช็อปเปอร์ ก.สะเภาทอง, ยอดวิทยา ศิริลักษณ์มวยไทย ใส่ เด่นสยาม เพชรสุภานันท์ ฯลฯ

เพชรบ้านไร่” ยอดมวยไร้พ่าย

เพชรบ้านไร่ สิงห์มาวินยอดมวยเด็กคนใหม่ 12 ไฟต์ไร้พ่าย ซึ่งเชื่อว่าอนาคตต้องก้าวไกลแน่นอน  “บิ๊กหนึ่ง” ธัชชานนท์, เสี่ยวัฒน์ ทุ่งสง ส่งทีมงานดูแลเป็นพิเศษ โดยไฟต์หน้ามีคิวพิสูจน์กับ เพชรรุ่งเรือง ภ.หลักบุญ ทีสังเวียนลุมพินี

ป๊อบ ทุ่งสง ผู้จัดการค่ายมวยเปิดเผยว่าอยากให้แฟนมวยได้จับตาดูฟอร์มของ เพชรบ้านไร่ สิงห์มาวิน กันให้ดี โดยเด็กคนนี้อนาคตต้องก้าวทะลุเป็นยอดมวยเงินแสน เป็นแชมป์ที่มีชื่อเสียงอย่างแน่นอน โดยสถิติการชกที่ผ่านมา 12 ไฟต์ ยังไม่แพ้ให้กับใครเลย จึงอยากให้แฟนมวยได้ติดตามผลงานของนักชกรายนี้กันให้ดี เชื่อว่าจะนำชื่อเสียงความสำเร็จมาสู่ค่ายมวยของเราได้อย่างแน่นอน

“ถือว่าเป็นความโชคดีครับที่เราได้เด็กคนนี้มาอยู่ในความดูแล สำหรับเพชรบ้านไร่เป็นมวยฝีมือดี โหวงเฮ้งดี ใจเกินร้อย ถ้าเติมประสบการณ์เข้าไปอีกนิดรับรองว่าทะลุแน่ๆ สำหรับไฟต์หน้าทางบิ๊กหนึ่ง เสี่ยวัฒน์ สั่งดูแลเป็นพิเศษ เพราะมีคิวให้ เพชรรุ่งเรือง ภ.หลักบุญ แก้มือที่ลุมพินี โดยเวลานี้เพชรบ้านไร่พร้อมเต็มที่ครับ โดยอยู่ภายใต้การดูแลของ คมพยัคฆ์ สิงห์มณี, ฮิปปี้ สิงห์มณี ที่ดูแลขัดเกลาเพื่อหวังสร้างให้เป็นมวยเงินแสนครับ” ป๊อป เผยทิ้งท้าย

“เสี่ยแขก” เดือดจัด

เสี่ยแขก พี.เค. โกรธจัด ชนะมาร พี.เค.แสนชัยมวยไทย จะไปชกที่ไหน ให้หาคนมาเคลียร์ให้เรียบร้อย หากไม่มาเคลียร์ให้เรียบร้อยให้ถูกต้องก็อย่าหวังว่าจะได้ชกอีกเลย เพราะที่ผ่านมาเห็นตนเองเฉยเลยได้ใจ

หลังจากที่มีมือดีแอบนำ ชนะมาร พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไปเปลี่ยนชื่อค่ายและเสนอชกตามเวทีต่างๆ มากมายในเวลานี้ ล่าสุดเสี่ยแขก พี.เค.นายใหญ่แคมป์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และโปรโมเตอร์ ศึกพี.เค.ควันออกหู กล่าวเปิดใจว่า เมื่อหมดใจไม่มีใจให้กับตนเองก็ไม่เป็นไร แต่ว่า ชนะมาร พี.เค.แสนชัยมวยไทย จะไปชกที่ไหน ให้หาคนมาเคลียร์ให้เรียบร้อยหากไม่มาเคลียร์ให้เรียบร้อย

“อยากไปก็ไป ผมไม่ว่า ไม่มีใจก็ไม่ต้องอยู่ด้วยกันก็แค่นั้นเองไม่มีอะไรมากไม่เห็นยาก แต่ว่าต้องมาเคลียร์ให้เรียบร้อย เพราะผมไม่ได้มาฟรีๆ มวยที่มาอยู่ที่ค่ายผมได้มาอย่างไรทุกคนก็รู้ ชนะมารเองก็รู้ว่าเขามาอยู่ที่ค่ายผมอย่างไร แต่เมื่ออยากไปก็ให้มาเคลียร์ให้เรียบร้อย ถ้าไม่มาเคลียร์อย่าหวังว่าจะได้ขึ้นเวทีชกอีกต่อไป เพราะที่ผ่านมาแอบไปชกมาหลายรอบแล้วผมรู้หมดทุกอย่างแต่ไม่อยากพูดแค่นั้นเองแต่พอไม่พูดได้ใจเอากันใหญ่ด้วยการแอบไปเปลี่ยนสีเสื้อ เสนอชกเวทีโน้นเวทีนี้กันมากมายจนมองไม่เห็นหัวผมเลย ไม่รู้จักมารยาททางการมวยเลยหรืออย่างไร” นายใหญ่แคมป์พี.เค. กล่าว

พนมรุ้งเล็กดวล ขุนศึก สนุกแน่นอน

คู่เอกนำรายการ ศึกวันมิตรชัย ในวันพุธที่ 19 ต.ค.นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน มิตร นคร แนะแฟนมวยจับตาดูคู่เดือดระหว่าง พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 กับ ยอดขุนศึกม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง รับรองว่าได้เสียไม่สร้างความผิดหวังให้กับแฟนมวยแน่นอน

คู่เอกนำรายการศึกวันมิตรชัย นัดได้เสียในวันพุธที่ 19 ต.ค.นี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน โปรโมเตอร์ มิตร นคร จัดให้ พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 ขึ้นดวลกับ ยอดขุนศึก ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ถือว่าเป็นคู่มวยที่สูสีได้เสียน่าดูเป็นอย่างมาก ล่าสุดทางด้าน มิตร นคร ได้เปิดเผยว่ามวยคู่นี้เป็นมวยต่างศึกต่างสายยังไม่เคยขึ้นชกกันมาก่อนเป็นการพิสูจน์ฝีมือกันระหว่่างมวยเก๋ากับมวยฟอร์มสด มั่นใจต้องเบียดสู้กันอย่างสนุกถึงเงินถึงฏีกาแน่ อยู่ที่ว่าใครจะยืนระยะได้ดีกว่ากันเท่านั้น แฟนมวยคอมวยห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด คู่ประกอบรายการอื่นๆ ก็ประกบเอาไว้อย่างน่าดูน่าติดตามทั้งสิ้นแฟนมวยคอมวยที่สนใจมาติดตามและเป็นกำลังใจให้กันได้รับรองไม่ผิดหวัง

คู่มวยประกอบรายการอื่นๆ มีดังนี้ ขวัญ ส.เพลินจิต พบ แสงทองน้อย ธนสุรนคร, แสนซน เอราวัณ พบ ไมค์ ศิษย์เจ๊สายรุ้ง, วีไอพี เพชรมหาพรหม พบ นพเก้า ศิษย์เจ๊พิน, เอกมงคล น.อนุวัฒน์ยิม พบ พยัคฆ์เกาะไทร เชษฐ์ทุ่งว้า, ยุทธการ สายธารบาโรย พบ เพชรสระแก้ว น.อนุวัฒน์ยิม, เพชรสกล เดอะเบสท์มวยไทย พบ ปานเพชร ศักดิ์ภิญโญ, พรสวรรค์ ส.ท.วัชรินทร์ พบ ไอคิว ศ.เดชปรีชา และ เดชเพชร ศักดิ์วิเชียร พบ จอมยุทธจิ๋ว ศิษย์จอมยุทธ