“เพชรสองคม ศิษย์เจริญทรัพย์” พร้อมลุยมวยรอบ โตโยต้า ไฮลักซ์รีโว่

มวยรอบ โตโยต้า ไฮลักซ์รีโว่ ในศึกมวยดีวิถีไทยสัญจร อาทิตย์นี้ “ผู้พันโดม” พ.ท.นิตินัย ศักดิ์ชัยนันท์ ขนกองเชียร์นับร้อยชีวิตบุก ร.ร.เบญจมราชรังสฤษฎิ์ จ.ฉะเชิงเทราเพื่อให้กำลังใจ เพชรสองคม ศิษย์เจริญทรัพย์ ลุยศึกคว้าแชมป์มาให้ได้

“ผู้พันโดม” พ.ท.นิตินัย ศักดิ์ชัยนนท์ นายทหารรัฐธรรมนูญและที่ปรึกษากฎหมายสนามมวยลุมพินี ผู้ให้การสนับสนุนค่ายมวยศิษย์เจริญทรัพย์ เตรียมขนกองเชียร์ไป 3 คันรถบัสร่วมๆแล้วรับร้อยชีวิตได้เพื่อไปให้กำลังใจ เพชรสองคม ศิษย์เจริญทรัพย์ เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้ ศึกมวยรอบโตโยต้า ไฮลักซ์รีโว่ หลังจากที่มาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว โดยจะสัญจรไปชกที่เวทีมวยชั่วคราว ร.ร.เบญจมราชรังสฤษฎิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

ผู้พันโดม เผยว่า “ผมเตรียมพากองเชียร์นับร้อยชีวิตขึ้นรถบัสไป เชียร์และให้กำลังใจเพชรสองคมเพื่อคว้าแชมป์มวยรอบโตโยต้าให้ได้ครับถึงแม้ เพชรสองคมจะเป็นรองแต่ผมก็เชื่อว่าสู้ได้แน่นอนครับ แฟนมวยไปให้กำลังใจกันได้เลยครับ”

“ของฝาก ศิษย์เจริญทรัพย์” พร้อมน็อกคู่ต่อสู้

“บ่าววี” เจริญทรัพย์ เกียรติบ้านช่อง ยืนยันว่าศิษย์รัก ซ้อมดีไม่มีสะดุดสภาพร่างกายฟิตเต็มร้อยพร้อมครับ แสนเดช เมืองหนองบัว ในศึกวันมิตรชัย 26 พ.ย.นี้ ที่ราชดำเนิน เชื่อกระดูกและอาวุธมวยดีกว่างานนีัถึงขั้นน็อก

คู่ค้ำศึกวันมิตรชัย จัดว่าเป็นอีกคู่ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการดวลกันระหว่างมวยสด สุดโหด แสนเดช เมืองหนองบัว ที่จะมาวัดกระดูกกับ ของฝาก ศิษย์เจริญทรัพย์ ในพิกัด 118 ปอนด์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมวยโหด

“หลังจากเปลี่ยนไปใช้สีเสื้อใหม่แล้วผลงานไม่กระฉูดลุ่มๆดอนๆ เพื่อเป็นการแก้เคล็ดไฟต์นี้ของฝากจะกลับมาใช้สีเสื้อเดิมคือ ศิษย์เจริญทรัพย์อีกครั้ง เรื่องของการซ้อมตอนนี้ สภาพร่างกายดีเป็นพิเศษฟิตเต็มร้อย ส่วนเรื่องความมั่นใจไม่ต้องสืบหลังจากที่เอาชนะขุนหาญมาได้กำลังใจล้นทะลัก สำหรับการเจอแสนเดชในวันพฤหัสบดีนี้ มองว่าไม่เท่าไหร่แม้ผลงานช่วงหลังจะแรงขึ้นมาก็ตาม เชื่อว่ากระดูกมวยและอาวุธมวยเราดีกว่าเยอะ ครั้งนี้นอกจากฝีมือแล้วเรายังเตรียมหมัดกับศอกไปสู้ เชื่อว่าเราจะเอาชนะได้เผลอๆงานนี้ถึงขั้นมีนับมีน็อก”

“ไคโตะ” ขึ้นชิงแชมป์

คู่ประกอบรายการนัดวันเกิดสนามมวยลุมพินี ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ณ เวทีมวยลุมพินี ไคโตะ ว.วันชัย ได้ขึ้นชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 112 ปอนด์กับ ธนเดช ท.พราน ทางด้าน มร.ทาคาย่า ซาโต้ ขอบคุณทีมงานเพชรยินดีที่สนับสนุน 49 และมั่นใจการชกในไฟต์นี้ ไคโตะต้องใช้ความโหดเอาชนะคว้าแชมป์มาครองได้อย่างแน่นอน

คู่ประกอบรายการ ศึกวันเกิดเวทีมวยลุมพินี ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ไคโตะ ว.วันชัย มีคิวขึ้นชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 112 ปอนด์กับ ธนเดช ท.พราน49 เป็น โดยทางด้าน มร.ทาคาย่า ซาโต้ ได้เปิดเผยว่าต้องขอบคุณทีมงานเพชรยินดี ที่สนับสนุนให้ไคโตะได้ขึ้นชิงแชมป์ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นเกียรติประวัติอย่างสูงซึ่งตนมั่นใจว่าการชกในไฟต์นี้ ไคโตะน่าที่จะใช้สภาพร่างกายความสดที่เหนือกว่าเบียดเอาชนะได้อย่างสนุก คว้าแชมป์กลับประเทศญี่ปุ่นได้แน่นอน ขอให้แฟนมวยช่วยติดตามและเป็นกำลังใจกันมากๆ รับรองไคโตะจะไม่สร้างความผิดหวังให้กับแฟนมวยแน่นอน

มร.ทาคาย่า ซาโต้ เผยว่า “ผมดีใจมากที่ไคโตะได้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์ ประเทศไทยกับธนเดช ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ต้องขอขอบคุณทางผู้สนับสนุนไม่ว่าจะเป็น เสี่ยชัย โตเกียว, เสี่ยชัย เอ็กซินดิออน, โปรโมเตอร์ กิ่งทอง ลูกพระบาท และทีมงานเพชรยินดีทุกคน ผมมั่นใจเป็นอย่างมากว่าการชกในไฟต์นี้ ไคโตะน่าที่จะใช้ความสดบดคว้าแชมป์กลับประเทศญี่ปุ่นได้อย่างแน่นอน”

“บิ๊กซ้ง” เปิดไฟเขียว สมหมาย ทำงานเต็มที่

“บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ ยืนยันหลังจากเสร็จศึกวันทรงชัย นัดใหญ่ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ที่วิกแอร์ พร้อมเปิดไฟเขียว สมหมาย สกุลเมตตา ทำงานเต็มที่ อยากได้ตัวไหนของศึกวันทรงชัยไปขึ้นป้ายให้บอกมาได้เลย พร้อมสนับสนุนเต็มที่

“บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ กล่าวเปิดใจ ยืนยันกับผู้สื่อข่าวมวยสยามว่า ที่ผ่านมาสมหมายให้ความร่วมมือในการทำงานกับตนเองมาตลอด ดังนั้นเสร็จศึกวันทรงชัย นัดใหญ่ ในวันที่ 19 พ.ย.นี้ ที่วิกแอร์ พร้อมเปิดไฟเขียว สมหมาย สกุลเมตตา ทำงานเต็มที่ อยากได้ตัวไหนของศึกวันทรงชัยไปขึ้นป้ายให้บอกมาได้เลย พร้อมยกให้ทุกตัว

ทรงชัย เผยว่า “สำหรับผมแล้วพร้อมไฟเขียวสมหมายทำงานในวันสถาปนา วิกแอร์ ในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ อย่างเต็มที่ ต้องการมวยตัวไหนในสังกัดศึกวันทรงชัยไปขึ้นป้ายให้บอกมาได้เลย พร้อมยกให้ทุกตัว พร้อมหนุนศึกวันสถาปนาอย่างเต็มที่”

“เพชรลำสินธุ์” ลุยศึกวันทรงชัย

ศึกวันทรงชัย นัดใหญ่ ในวันที่ 18 พ.ย.นี้ ที่วิกแอร์ สมจิตร คุ้มแว่น หรือ จิตร ศาลายา นายใหญ่แคมป์ ส.ก.สุไหงยิม ยืนยันว่าจะไม่ให้ เพชรลำสินธุ์ หนีมากเหมือนที่ผ่านมา ครั้งนี้ได้ลุ้นกันสนุกแน่นอน

หลังจากที่ ทรงชัย รัตนสุบรรณ นำเพชรลำสินธุ์ขึ้นป้ายให้เจอ จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม ร่วมรายการวันทรงชัยเงินล้าน ศึกวันทรงชัย นัดใหญ่ ในวันที่ 18 พ.ย. นี้ ที่วิกแอร์ ล่าสุด จิตร ศาลายา หรือ สมจิตร คุ้มแว่น นายใหญ่แคมป์ ส.ก.สุไหงยิม กล่าวเปิดใจยืนยันผู้สื่อข่าวมวยสยามว่าที่ผ่านมาตนเองก็รู้ว่าแฟนมวยและต้นสังกัดอยากให้เพชรลำสินธุ์เป็นมวยดัง เป็นมวยเอกวงการมวย เป็นมวยเงินแสนและไม่อยากให้หนีมาก ซึ่งตนเองก็อยากให้แฟนมวยและต้นสังกัดทุกคนเข่าใจด้วยเหมือนกันว่าจริงๆแล้ว ตัวนักมวยและตนเองก็ไม่อยากหนีเหมือนกัน แต่ว่าบางครั้งบางไฟต์บางนัดมันต้องชกแบบนั้น เพราะว่าสถานการณ์มันบังคับ แต่ถามว่าอยากหนีไหม ไม่อยากชกทรงหนีเลย เพราะมวยเอกชกทรงหนีจะเป็นมวยเอกลำบาก เนื่องจากว่ามวยเอกต้องครบเครื่อง มีทุกอย่างและต้องชกได้ทั้งรุกและรับ สำหรับไฟต์นี้ตนเอง คงจะไม่ให้เพชรลำสินธุ์หนีมากเหมือนที่ผ่านมา แต่ว่าจะให้ออกเหลี่ยม ออกแข้ง ออกข้างแทน อยากให้ทุกคนที่ตามเชียร์เข้าใจตรงกันและมั่นใจว่าไฟต์นี้ เพชรลำสินธุ์ไม่สร้างความผิดหวังให้แฟนมวยวันทรงชัยทุกคนอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาเตรียมตัวดีมาตลอด และเป็นมวยต่างสายต่างศึกด้วยยิ่งยอมกันไม่ได้ใหญ่เลย

“ยอดขุนพล ม.รัตนบัณฑิต” ต้องน็อกให้ได้

เอ ศิษย์มนต์ชัย ยืนยันว่า ยอดขุนพล ม.รัตนบัณฑิต จะต้องน็อก พุ่มพันธุ์ม่วง ได้อย่างสวยงาม ถ้าไม่น็อกโดนแฟนมวยถล่มแน่นอน เพราะมันคือหน้าที่ของเขา ด้วยจิตวิญญาณของนักมวยยามเมื่ออยู่บนเวทีก็ต้องทำให้เต็มที่เต็มความสามารถ

รอบแรกนัดสุดท้ายมวยรอบอีซูซุ ครั้งที่ 26 ในรายการจ้าวมวยไทย นัดที่ผ่านมาที่อ้อมน้อย เอ ศิษย์มนต์ชัย นายใหญ่แคมป์ศิษย์มนต์ชัย, ช.ศรีประเสริฐ กล่าวหลังจากที่ ยอดขุนพล ม.รัตนบัณฑิต น็อก สวยงาม พุ่มพันธุ์ม่วง ในว่า ด้วยวิญญาณของนักมวยแล้ว ยอดขุนพลต้องน็อก ไม่น็อกโดนแฟนมวยถล่มอ่วมแน่นอน

เอ ศิษย์มนต์ชัย ยืนยันว่า “เขารู้ว่าอยู่บนเวทีเขาต้องทำอะไรบ้าง ต้องทำอย่างไร ถ้าไฟต์ที่ผ่านมายอดขุนพลไม่น็อกก็ต้องโดนแฟนมวยถล่มแน่นอน เพราะฉะนั้นเขาต้องน็อก ซึ่งมันอาจจะเร็วไป แต่ว่ายังไงเขาก็ต้องน็อก”

“ปากกาเหล็ก” เดินหน้าฆ่าลูกเดียว

“จอม โหดขวัญใจมหาชน” ปากกาเหล็ก ต.หลักสอง ดาวโรจน์มวยเงินแสนศึกมหาชนวันทรงชัย พร้อมสู้ตาย ทำศึกหนักทะลุมวยเงินแสน ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายนนี้ กับ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย หากผ่านได้ ธนญชัย ธนกรยิม หนีไม่ออกแน่

“ศึกเงินล้านมหาชนวันทรงชัย” วันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ย.นี้ ณ สนามมวยราชดำเนิน โปรโมเตอร์ ทรงชัย รัตนสุบรรณ ยืนยันว่ามวยทุกคู่อยู่ครบหมด ไม่มีการเปลี่ยนแปลง แฟนมวยเตรียมตัวให้พร้อม รับรองว่าสนุกดุเดือดแน่นอน ต้องไปดู ปากกาเหล็ก ต.หลักสอง กับ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย คู่นี้สุดโหดต้องแหลกไปข้างนึงแน่นอน

“ผมมั่นใจหัวใจปากกาเหล็กครับ เขาผ่านมาถึงวันนี้ได้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแกร่งทั่วแผ่น พร้อมเป็นยอดมวยเอกของวงการครับ วันที่ 19 นี้ไปร่วมกันเชียร์วัดทีเด็ดได้เลย ไม่ผิดหวังแน่ รับรองเราเปิดเกมชนไม่มีถอยแน่ ซึ่งเราตั้งเป้าต้องผ่านช่อฟ้าไปให้ได้ เพื่อไปถล่มกับ ธนญชัย ธนกรยิม ในไฟต์ต่อไป” ทีมงานวันทรงชัยยืนยัน

“เพชรมรกต” ย้ำแค้นสำเร็จ

ศึกเพชรเกียรติเพชร นัดใหญ่ เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ สามารถย้ำแค้นเอาชนะ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ได้อย่างขาดลอย พร้อมขึ้นชิงแชมป์รุ่น 135 ปอนด์ประเทศไทยกับ เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ รับรองว่าต้องเป็นคู่มวยที่ดุเดือดถึงเงินแน่นอน

เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ สามารถย้ำแค้นเอาชนะ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ได้อย่างขาดลอยในการชกศึกเพชรเกียรติเพชร เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี ภายหลังการชก มิตร นคร เผยว่า ไฟต์นี้เพชรมรกตโชว์ฟอร์มการชกได้อย่างประทับใจจริงๆ ยอมรับว่าตนเองรู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งเตรียมที่จะดันขึ้่นชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 135 ปอนด์ กับ เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป ในนัดวันเกิดสนามลุมพินีวันที่ 8 ธ.ค.นี้ อย่างแน่นอนแล้วมั่นใจมวยคู่นี้ต้องเป็นคู่มวยที่ดวลกันอย่างสนุกได้เสียถึง เงินแน่ ไม่ว่าใครจะแพ้หรือชนะก็ต้องเบียดกันถึงยกท้ายๆ แน่นอนแฟนมวยคอยติดตามกันได้รับรองไม่ผิดหวัง

มิตร นคร เผยว่า “ไฟต์ล่าสุดเพชรมรกตโชว์ฟอร์มได้ประทับใจผม เป็นอย่างมากย้ำแค้นเอาชนะชูเจริญลงมาอย่างขาดลอย ซึ่งในไฟต์ต่อไปนั้นแน่นอนแล้วจะให้ขึ้นชิงแชมป์ประเทศไทยรุ่น 135 ปอนด์ กับเพชรบุญชูถือว่าเป็นคู่มวยที่ถูกคู่น่าดูน่าติดตามมากระยะนี้ไม่ว่าใครจะ แพ้หรือชนะก็ต้องเบียดกันอย่างสนุกถึงเงินถึงฏีกาแน่นอนครับ”

“สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9” เตีรยมชกอำลา “เสี่ยเน้า”

สุดใจ ปุ่มประโคน เผยว่าสภาพร่างกาย อายุมวยของ สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 ตอนนี้ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว จึงไม่ได้ไปย้ำอะไรกันมากมาย ทั้งเรื่องการฟิตซ้อม การขึ้นชก โดยคาดว่าจะมีโปรแกรมชกอาจจะเป็นนัดอำลาของ เสี่ยเน้า – วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์

สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 ยอดมวยของทีมงานเพชรยินดี ที่ยืนระยะเป็นมวยเงินแสนมาอย่างยาวนานหลายปี เป็นนักมวยไทยยอดเยี่ยมสมาคมนักข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สร้างชื่อเสียงให้กับค่ายมวยเกียรติหมู่9 เป็นอย่างมาก โดยช่วงนั้นสิงห์ดำขึ้นชกแล้วแพ้มากกว่าชนะ ล่าสุดเดินทางไปชกที่อังกฤษก็สามารถเอาชนะ เลียม แฮริสัน ลงมาได้ เป็นการสร้างกำลังใจได้เป็นอย่างดี ล่าสุดทางด้าน สุดใจ ปุ่มประโคน หัวหน้าค่ายเกียรติหมู่9 เผยว่า หลังจากสิงห์ดำกลับไปชกอังกฤษแล้วก็พักผ่อนยังไม่มีคิวชก คาดว่าจะมีโปรแกรมชกในต้นเดือนธันวาคม อันเป็นวันอำลาชีวิตโปรโมเตอร์ของ เสี่ยเน้า – วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ที่สร้างจนมีชื่อเสียงโด่งดัง

สุดใจ ปุ่มประโคน เผยว่า “ก็คงไม่ได้อะไรกับเขามากมาย ตอนนี้ถือว่าอายุก็มากแล้ว เขาสร้างชื่อเสียงให้กับผม และค่ายมาอย่างยาวนาน ตอนนี้ให้พักสบายๆ ไปชกต่างประเทศบ้าง แล้วก็รอคิวชกในเมืองไทยด้วย คงได้คิวชกต้นเดือนธันวาคม รายการอำลาเสี่ยเน้า”

รายการมวยพีพีทีวี ซูเปอร์ไฟต์ คืนความสุขให้แฟนมวย

รายการมวยพีพีทีวี ซูเปอร์ไฟต์ในวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย. 58 นี้ มิตร นคร โปรโมเตอร์ออกมาการันตี ตั้งใจคืนความสุขให้กับแฟนมวยโดยเฉพาะ แต่ละคู่ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา รับรองว่าสนุกสะใจแฟนมวยแน่นอน โดยเฉพาะคู่เอกนำรายการระหว่าง โรเล็กซ์ ศิษย์สองพี่น้อง กับ เพชรนาคิน ว.สังข์ประไพ

“มิตรนคร” โปรโมเตอร์ จัดเอามวยดีมวยดังมาประจันหมัดประชันแข่งกันเพียบ แต่ละคู่มีการกลั่นกรองมาเป็นอย่างดี รับรองว่าสะใจแฟนมวยแน่นอน ในศึกพีพีทีวีซูเปอร์ไฟต์ในวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย. 58 นี้ ที่เวทีราชดำเนิน เริ่มทำการถ่ายทอดสดทางช่องพีพีทีวี ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น.

“รายการพีพีทีวีซูเปอร์ไฟต์เรามีการจัดมวยดี มานำเสนออัดแน่นทั้งรายการ เปิดหัว เพชรตาขุน เกียรติพลทิพย์ พบ ก้องไกร (เกียรติคลองชล) หจก.สงวนชัย พิกัด 117 ปอนด์, เด่นคีรี ศักดิ์วิเชียร พบ เพชรบ้านไผ่ ส.คำสิงห์ ในพิกัด 118 ปอนด์, ตระกูลหยก เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบ เพชรนที ศักดิ์สมพร ในพิกัด 127 ปอนด์ และคู่เอกนำรายการ โรเล็กซ์ ศิษย์สองพี่น้อง ต่อน้ำหนักให้ 2 ปอนด์ ให้เพชรนาคิน ว.สังข์ประไพ ในพิกัด 120-122 ปอนด์ คู่นี้เชื่อว่าดวลกันเดือดถึงฎีกาแน่ นอกจากนั้นยังมีคู่มวยปิดท้ายในรายการอีก 1 คู่ รุ่งเพชร ส.พจน์กิจชัย พบ ชรวัชระ ศูนย์กีฬาทุ่งหมู ในพิกัด 101 ปอนด์”