ซ้อมให้มากหน่อยคนไทย

ยอมรับนักมวยไทยที่มาชกมวยเอ็กซ์ตรีมอย่าประมาทมวยต่างชาติเป็นอันขาด โดยเฉพาะการใช้หมัดมวยต่างชาติจะอันตรายกว่า จึงประมาทไม่ได้เลย อย่างในรายของ เอราวัณ ส.จิตรลดา แม้จะเก๋าเกมแต่มาพลาดโดนหมัดของ แอนดริว มิลเลอร์ ของสกอตแลนด์ แพ้น็อกเพียงยกแรกเท่านั้น ถือเป็นบทเรียนสำคัญส่วนรายของ หยกไทย ส.ยิ่งเจริญการช่าง ที่มีปัญหาในการลดน้ำหนัก ต้องมีความเป็นมืออาชีพในการดูแลตัวเองด้วย ยังดีที่เอาชนะ คาร์เมโร่ มาร์เชส จากสวิตเซอร์แลนด์ได้ แต่รอบต่อไปต้องดีกว่านี้ ในศึกมวยเอ็กซ์ตรีม วันศุกร์ที่ 26 ม.ค.61 ทางช่องวัน 31
ใส่กันสนุกดุเดือดตามสไตล์มวยเอ็กซ์ตรีมทุกคืนวันศุกร์ที่เวทีจีเอ็มเอ็ม สเตเดี้ยม ทางช่องวัน 31 โดยเฉพาะมวยรอบเอ็กซ์ตรีมแชมเปี้ยนทั้ง 2 รอบ โดยในรุ่น 60 กก. หยกไทย ส.ยิ่งเจริญการช่าง เอาชนะคะแนน คาร์เมโร่ มาร์เชส (สวิสเซอร์แลนด์) และรุ่น 65 กก. เอราวัณ ส.จิตรลดา แพ้น็อก แอนดริว มิลเลอร์ (สกอตแลนด์) เพียงแค่ยกแรกเท่านั้น
โปรโมเตอร์ ฐากูร ผ่องสุภา เผยว่า มวยรายการนี้อย่างที่ตนบอกเอาไว้แล้วว่ามวยแพ้ได้ ชนะได้ ไม่ใช่ประกบให้นักมวยไทยชนะอย่างเดียวถ้าเราฟิตมาไม่ดีก้มีสิทธิ์แพ้ได้เช่นกัน อย่างรายของเอราวัณที่แม้จะเก๋าเกมกว่าก็จริงแต่แพ้น็อกยกแรกเพราะว่่ามวยต่างชาติเขาออกหมัดได้ดีกว่าจึงเอาชนะไปได้ เราประมาทเขาเกินไปถือเป็นบทเรียนสำคัญของนักมวยไทยที่มาชกรายการนี้ต้องเตรียมตัวให้ดีกว่านี้
ส่วนรายของหยกไทยแม้ว่าจะเอาชนะคาร์เมโร่มาได้ก็ตามแต่ว่าก็มีปัญหาเรื่องการทำน้ำหนัก จึงต้องมีความเป็นมืออาชีพมากกว่านี้ ในการดูแลตัวเอง รอบต่อไปต้องดีกว่านี้
“มวยเอ็กซ์ตรีมแต่ละสัปดาห์มวยชกกันได้สนุกถึงใจมากไม่ว่าจะเป็นนักมวยไทยหรือต่างชาติก็ตาม ถ้าเราฟิตมาไม่ดีก็แพ้ได้เหมือนกัน ผมประกบคู่มวยไม่ใช่ให้มวยไทยชนะอย่างเดียว ถ้ามวยนอกเขาดีกว่าเขาก็ชนะได้เช่นกัน” ปมต.ฐากูร เผย

เดือดแน่มวยใหญ่

จัดมวยใหญ่เวต 140 ป. ออกตู้ 11 ศึกมวยดีวิถีไทย วันที่ 22 มกราคม 2561 ณ เวทีมวยบลูอารีน่า สมุทรปราการ ระหว่าง สี่มนุษย์ ส.สริญญา กับ สิงห์สุริยา ม.รัตนบัณฑิต คู่นี้เป็นมวยเวตใหญ่คุณภาพทั้งคู่แลกอาวุธกันสะเทือนเวทีแน่นอน

ศึกมวยดีวิถีไทยวันที่ 22 มกราคม 2561 ณ เวทีมวยบลูอารีน่า สมุทรปราการ ส.จ.วิชิต อ่องละออ พร้อมทีมงานยังคงเน้นจัดมวยดีให้แฟนมวยได้ชมกันเช่นกันสำหรับอาทิตย์นี้คัดเอามวยยักษ์ใหญ่ 140 ป. มาชกกันเป็นคู่เอก ระหว่าง สี่มนุษย์ ส.สริญญา กับ สิงห์สุริยา ม.รัตนบัณฑิต สำหรับมวยคู่นี้ในอดีตสิงห์สุริยาเคยเอาชนะมาแล้ว 1 ครั้ง และต่างฝ่ายต่างเป็นมวยบู๊สู้ทรหดด้วยกัน มั่นใจแลกอาวุธกันเวทีสะเทือนแน่นอน ส่วนใครจะได้รับการชูมือต้องมาพิสูจน์กัน

ส่วนคู่ประกอบรายการมีดังนี้ เพชรเมืองไทย ส.จ.วิชิตแปดริ้ว แลกเข่า รักสมหมาย สิทธิ์ปากพนัง 130 ป., ทะเลเงิน ป.อ่าวทะเลบางเสร่ อัด กู้ชาติ ส.สริญญา 130 ป. เปิดหัว จิวยี่ ราชานนท์ ชน ก้องริมพรม อบต.โนนทอง 105 ป. และ ภูมิ นิติสมุย ชิงกันดังกับ โดโด้ เกียรติทรงฤทธิ์ 100 ป.

ย้ายค่ายด่วน

สิทธิ์ ปากพนัง ยืนยันที่ตนเองให้ เมืองฟ้าเล็ก ป.เพชรศิริ ดาวโรจน์ฟอร์มสดไปซ้อมที่ค่ายมวย รินทร์มวยไทย เป็นเพราะว่าที่ค่ายมวยสิงห์ป้อมปราบ ได้คู่ปล้ำที่ตัวใหญ่ จึงให้ไปซ้อมที่รินทร์มวยไทย เพราะว่ามีคู่ปล้ำตัวใหญ่ๆ มากกว่าที่ค่ายมวยสิงห์ป้อมปราบ
สิทธิ์ ปากพนัง ทีมงานผู้ช่วยกลุ่มพลังใหม่ กล่าวเปิดใจ ยืนยันผู้สื่อข่าวมวยสยามหลังจากที่ เสี่ยยูริ พร้อมทีมงานเพชรเจ้าพระยา กลุ่มพลังใหม่ ได้นำ เมืองฟ้าเล็ก ป.เพชรศิริ นักชกดาวโรจน์ฟอร์มสดในความดูแลของตนเองที่ผ่านมา ชนะมาตลอดขึ้นป้ายให้วัดชั้น แสนวังชัย เจ.เอส.พี. ในรายการเพชรเจ้าพระยา + ส.สมหมาย วันที่ 15 ม.ค.นี้ ที่วิกแอร์ ว่าที่ผ่านมาตนเองให้เมืองฟ้าเล็กไปซ้อมที่ค่ายรินทร์มวยไทยมานานแล้ว และที่ตนเองให้ เมืองฟ้าเล็ก ป.เพชรศิริ ดาวโรจน์ฟอร์มสดไปซ้อมที่ค่ายมวยรินทร์มวยไทย เป็นเพราะว่าที่ค่ายมวยสิงห์ป้อมปราบ ไม่มีคู่ปล้ำที่ตัวใหญ่ จึงให้ไปซ้อมที่รินทร์มวยไทย เพราะว่ามีคู่ปล้ำตัวใหญ่ๆ มากกว่าที่ค่ายมวยสิงห์ป้อมปราบ และที่ผ่านมาซ้อมที่รินทร์มวยไทยก็ไม่แพ้ใครมาตลอดเช่นกัน เพราะว่าที่ผ่านมา ค่ายมวยรินทร์มวยไทย ได้ดูแลเมืองฟ้าเล็ก อย่างดีเหมือนมวยในค่ายของเขาเองทุกอย่าง แฟนมวยไม่ต้องเป็นกังวลหรือว่าเป็นห่วง เรื่องซ้อมเพราะถ้าซ้อมไม่ดีตนเองไม่ยอมแน่นอน

ยืนยันต้องแชมป์

ยืนยัน ฉลามเพชร (ไข่หวานเล็ก) ต.หลักสอง มาถึงตรงนี้มาถึงรอบนี้แล้วไม่กลัวใครทั้งสิ้น ไม่ต้องห่วงที่ผ่านมาตนเองดูแลอย่างดี ซ้อมดีที่สุดในชีวิตการชกมวย เพราะว่าถ้าผ่านได้ก็จะได้เข้าชิงชนะเลิศซึ่งเป็นความหวังความฝันของเด็กอย่างมาก
พร บางหว้า ทีมงานค่ายมวย ต.หลักสอง ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จมวยดังมากมายหลายคนกล่าวเปิดใจยืนยันที่ผ่านมา ฉลามเพชร (ไข่หวานเล็ก) ต.หลักสอง ที่มีโปรแกรมตัดเชือกมวยรอบอีซูซุ ครั้งที่ 28 กับ พลเอก อ.ขวัญเมือง ในรายการจ้าวมวยไทย วันเสาร์ที่ 13 ม.ค.นี้ ที่อ้อมน้อย ช่อง 3 ถ่ายทอดสด ว่าที่ผ่านมาฉลามเพชรเตรียมตัวอย่างดีแฟนมวยไม่ต้องห่วงและไม่ต้องกังวล เพราะว่าที่ผ่านมาเด็กเขาตั้งใจมากเนื่องจากต้องการชิงแชมป์เป็นเกียรติประวัติกับตัวเองสักครั้งหนึ่งเช่นกัน
“ผมยืนยันที่ผ่านมาเด็กเตรียมตัวดีมาก และมาถึงตรงนี้มาถึงรอบนี้แล้วไม่กลัวใครทั้งสิ้น ไม่ต้องห่วงที่ผ่านมาตนเองดูแลอย่างดี ซ้อมดีที่สุดในชีวิตการชกมวยเพราะว่าถ้าผ่านได้ก็จะได้เข้าชิงชนะเลิศซึ่งเป็นความหวัง ความฝันของเด็กอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาเขาไม่หวังว่าจะมาถึงตรงนี้แต่ว่าที่ผ่านมาเขาก็ฟอร์มดีมาตลอด แล้วก็อย่างที่บอกมาถึงรอบนี้ตรงนี้แล้วไม่กลัวใครทั้งนั้น” พร บางหว้า กล่าวยืนยัน