“นรสิงห์ ลูกบ้านใหญ่” พร้อมกลับมาลุย

นรสิงห์ ลูกบ้านใหญ่ ได้เวลากลับมาลุยมวยไทยแล้ว โดยจะชกสากลอาชีพ 9 ต.ค. ที่ชุมพรกับทีมงานก่อเกียรติกรุ๊ป จากนั้น 24 ต.ค. ถอดรองเท้าสวมเองเกิลชกมวยไทยในมวยรอบ 4 คนที่ฮ่องกง เจอกับนักมวยจีน ตอนนี้เลยซ้อมลุยทุกรูปแบบ

นรสิงห์ ลูกบ้านใหญ่ นักมวยไทยยอดเยี่ยมสยามกีฬาอวอร์ดส์คนแรก ช่วงหลังไปชกมวยสากลอาชีพกับก่อเกียรติกรุ๊ปแต่ว่ายังไม่มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก เจ้าตัวเผยว่าเตรียมจะกลับมาชกมวยไทยอีกครั้ง เรียกว่าชกทั้งสองแบบล่าสุดได้โปรแกรมชกออกมาแล้วทั้งมวยสากล อาชีพและมวยไทย โดยชกสากล อาชีพกับทีมงานก่อนเกียรติกรุ๊ปที่ชุมพร วันศุกร์ที่ 9 ต.ค. จากนั้นมีโปรแกรมชกมวยไทยที่ฮ่องกง วันที่ 24 ต.ค. เจอกับนักมวยจีนเป็นการชกกำหนด 3 ยก

นรสิงห์ ยืนยันว่า ตนมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะชกมวยสากลและมวยไทย เพื่อความอยู่รอดเพราะยังไม่รู้ว่าจะมีโอกาสชิงแชมป์โลกเมื่อไหร่ โดยโปรแกรมชกสากลวันศุกร์ที่ 9 ต.ค. ที่ชุมพร ส่วนโปรแกรมมวยไทยออกมาแล้วเช่นกัน ไปชกมวยรอง 4 คนที่ฮ่องกง วันที่ 24 ต.ค. เจอกนักมวยจีน ตอนนี้ซ้อมควบคู่กันไปทั้งสากล และมวยไทยโดยเน้นสากลไว้ก่อน จากนั้นหลังชกสากลเสร็จแล้วจะซ้อมในแบบมวยไทยเต็มรูปแบบ

“เด่นพนม ร.ร.กีฬาโคราช” เสียบมวยรอบ

นายสนามเวทีมวยสยามอ้อมน้อย เสี่ยหมี – ธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ เปิดเผยว่ารู้สึกเห็นใจ เด่นพนม ร.ร.กีฬาโคราช แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน เพราะว่าทุกอย่างต้องยึดกติกาและระเบียบมวยรอบที่มีอยู่เป็นหลัก เป็นเกณฑ์ในการทำงานและที่ผ่านมาได้โชคดี (ส.ธนาเพชร) ส.ยิ่งเจริญการช่าง มาแทนเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ เด่นพนม ร.ร.กีฬาโคราช ต้องโดนตัดชื่อออกจากการชกมวยรอบอีซูซุ ครั้งที่ 26 ทั้งที่เป็นตัวเต็งแชมป์ มีรางวัลมากมายรออยู่ข้างหน้า ล่าสุด เสี่ยหมี – ธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ นายสนามเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวมวยสยามว่า รู้สึกเห็นใจ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน เพราะว่าทุกอย่างต้องยึดกติกาและระเบียบมวยรอบที่มีอยู่เป็นหลัก เป็นเกณฑ์ในการทำงานและที่ผ่านมาได้ โชคดี (ส.ธนาเพชร) ส.ยิ่งเจริญการช่าง มาแทนเรียบร้อยแล้ว

นายสนามอ้อมน้อย เผยว่า “ที่ผ่านมาทันทีที่เรารู้เรื่องเราก็ได้ พยายามมอบหมายให้ทีมงานประสานกับเขาให้ใครต่อใครไปคุยกับเขา แต่เขาไม่ฟัง เขายังยืนกรานว่า มวยของเขาจะจัดจะต้องไปขอใคร ซึ่งผมก้หมดหนทาง จึงได้ตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยยึดระเบียบ กติกา ที่มีอยู่เป็นหลัก เพื่อไม่ให้ใครมาว่าเราได้ในภายหลัง ถามว่าสงสารไหม สงสาร แต่ต้องแยกกัน สงสารกับการทำงานต้องแยกกัน และที่ผ่านมาก็ได้ โชคดี ส.ธนาเพชร หรือว่า ส.ยิ่งเจริญการช่าง มาแทนเรียบร้อยแล้ว”

“เพชรบุญชู” คว้าชัยมวยไทยท็อปคิงส์ซูเปอร์ไฟต์

เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป สามารถคว้าชัยรายการมวยไทยท็อปคิงส์ ซูเปอร์ไฟต์ ที่กรุงเวียงจันทร์ เหนือ แม็ตต์ เอ็มบรี นักมวยจากแคนาดา ได้เป็นผลสำเร็จ โดยก่อนหน้านี้เจอกับนักมวยต่างชาติ 2 ครั้งแพ้รวด ต่อไปจะขอเดินหน้าคว้าชัยต่อเนื่อง ถ้ามีโอกาสก็อยากที่จะชกในรายการซูเปอร์ไฟต์อีกคั้ง

เพชรบุญชูสามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการมวยไทยระดับโลก ท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรีส์ ปี 2 สนาม 2 ที่ ไอเต็กมอลล์ สปป.ลาว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย. 58 ที่ผ่านมา โดยสามารถเอาชนะคู่ชกจากแคนาดา แม็ตต์ เอ็มบรี ได้อย่างสนุกสะใจแฟนมวย ลบสถิติชกกับนักมวยต่างชาติได้เป็นผลสำเร็จหลังจากที่รอมานาน

เพชรบุญชู เผยว่า “ไฟต์นี้ผมหวังที่จะลบฝันร้ายคือการแพ้นักมวยต่างชาติ จึงมุ่งมั่นและตั้งใจกับรายการนี้เป็นพิเศษ จนสุดท้ายทำผลงานได้ตามเป้า คือเอาชนะ แม็ตต์ เอ็มบรี นักชกจากแคนาดาได้สำเร็จ ก่อนนี้ต้องยอมรับเลยว่า นักชกรายการนี้ชกมวยไทยได้น่ากลัวเลยทีเดียว ส่วนชัยชนะครั้งนี้ถือว่าพอใจและปลื้มใจมากที่ทำตามเป้าหมายของตัวเองได้ จากนี้ไปจะพยายามรักษาฟอร์มของตัวเองและเก็บชัยชนะติดต่อไปเรื่อยๆ ให้ได้ และถ้ามีโอกาสก็อยากโชว์ฝีมือในรายการซูเปอร์ไฟต์ท็อปคิงส์เวิล์ดซีรีส์อีก”

ศึกยอดมวยไทยรัฐ แฟนมวยร่วมเชียร์อย่างคึกคัก

ศึกยอดมวยไทยรัฐ มีแฟนมวยมาร่วมเชียร์อย่างคึกคัก กระแสตอบรับดีทั้งแฟนมวยที่เดินทางมาดูที่เวที และเสียงชื่นชมทั่วไทย ขอบคุณแฟนมวยทุกคน และจะปรับปรุงให้ดียิ่งๆ ขึ้นต่อไป รับรองว่าต้องมีคู่มวยเดือดมาออกตู้ให้ได้ดูกันแน่นอน

ศึกยอดมวยไทยรัฐที่ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ทุกวันเสาร์เวลา 15.00 – 17.00 น. ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา มีเซียนดังมากมายเดินทางไปให้กำลังใจ พร้อมมอบกระเช้าให้ บิ๊กซ้ง – ทรงชัย รัตนสุบรรณ นำโดย โกน้อย ปืนรัตนา, อึ่ง อุบล, ชู ทางด่วน, มีแน่ ศิษย์เส่ย, ใจสิงห์ กระทุ่มแบน ฯลฯ ซึ่งเซียนมวยได้ขอบคุณโปรโมเตอร์มหาชน ที่นำมวยดีมวยดังมาจัดให้ชมกัน และให้เกียรติดูแลแฟนมวยอย่างดี ทำเอาทรงชัยยิ้มแฉ่งแสดงความดีใจออกนอกหน้าทีเดียว

ทางด้าน มาดามโอ๋ – ปริยากร รัตนสุบรรณ เผยว่า “เรตติ้งมวยทีวีตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ แฟนมวยรอดูรอชมคู่มวยศึกวันทรงชัย ที่ถ่ายทอดไทยรัฐทีวี ผ่านไปสามเสาร์ถือว่าประสบความสำเร็จใช้ได้เลย อะไรที่ไม่ดีเราก็แก้ไขปรับปรุง เปลี่ยนแปลง จนทำให้แฟนมวยพอใจ แต่ละเสาร์เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ เสียงตอบรับจากทั่วประเทศดีมากๆ ค่ะ ส่วนคู่มวยเสาร์นี้ก็มี โชติชัย ป.สุวรรณโชติ พบ แสนเหลี่ยม บ้านเจริญสุข, เด่นเกรียงไกร เกียรติพลทิพย์ พบ ชาติพิชิต ส.จ.วิชิตแปดริ้ว, เริงศักดิ์น้อย พบ ชำป่างาม ป.ประมุข และดาวรุ่งอีกหลายคู่ค่ะ”

“ดีเซลเล็ก ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ” เจอศึกหนัก

ดาวดังจอตู้ช่อง 7 สี ดีเซลเล็ก ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ ที่ออกตู้ชนะใครต่อใครมาหลายคน 6-7 ไฟต์ ชนะรวด จะขึ้นเจอกับมวยกระดูกเบอร์ใหญ่ วันสดใส ศิษย์นายกเอท่าศาลา พิกัด 130 ปอนด์ ในศึกมวยไทย 7 สี อาทิตย์ที่ 20 กันยายนนี้ ทางด้านสูศักดิ์ กระดูกมวยเป็นรองเขา แต่มั่นใจสภาพร่างกายที่เหนือกว่าน่าจะผ่านด่านหินด่านนี้ไปได้

ศึกมวยไทย 7 สี อาทิตย์นี้ คู่แรก ชุ้น เกียรติเพชร วางคู่มวยเอาไว้อย่างดีมาก ดีเซลเล็ก ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ ที่ชนะใครมาหมดรวม 6 ไฟต์แล้ว ตั้งแต่ชนะ ทอง ส.ยิ่งเจริญการช่าง 2 ครั้ง, ชนะ มังกรแพทย์ อ.สบายแท้ 2 ครั้ง, ชนะ กิตติ ส.สุรเดช เรียกว่าระยะนี้เป็นนักชกพันธุ์ดุที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมจริง ต่อยกับใครสนุกดุเดือดตลอด เหมาะแก่การชกออกตู้ช่อง 7 อยู่แล้ว วันอาทิตย์นี้เจอกับอดีตดาวดัง วันสดใส นายกเอท่าศาลา พิกัด 130 ปอนด์

สูศักดิ์ นิรันรัตน์ ลูกพี่ใหญ่ของดีเซลเล็กเผยว่า “รู้สึกหนักใจนิดหน่อย ที่ดีเซลเล็กต้องโคจรมาเจอกับกระดูกชิ้นใหญ่อย่างวัดสดใสที่เขาเป็นรุ่นพี่ ชกมาก่อน เก่งมาก่อน แต่ว่าสภาพร่างกายของเขายังไม่น่าจะดีนะ เพิ่งกลับมาชกไม่กี่ครั้ง แต่ดีเซลเล็กของผมสดตลอด ชนะติดๆ กัน 5-6 ครั้ง แล้ว ยิ่งชกออกตู้ยังไม่แพ้ใครเลย วันอาทิตย์นี้ถึงจะเจอศึกหนัก แต่ยังมั่นใจครับว่าน่าจะผ่านไปได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร”

สมชาติ เจริญวัชรวิทย์” ห่วงต่างชาติฮุบบมวย

นายก สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ เป็นห่วงกรณีมีชาวต่างชาติ ใช้วิธีการติดต่อนักมวยโดยตรง โดยไม่ผ่านหัวหน้าคณะ เพื่อนำไปจัดชกในต่างแดนแล้ว บางครั้งก็ฉวยโอกาสฮุบนักมวยเข้าสังกัดของตัวเอง พร้อมพาตระเวนชกมวยในต่างแดน เตรียมนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมบอร์ดมวย เพื่อหาแนวทางป้องกันและแก้ไข

มีการร้องเรียนจากบรรดาหัวหน้าค่ายมวยหลาย ค่ายด้วยกัน ถึงการทำมวยทุกวันนี้ว่า มีความลำบากไม่ใช่น้อย จากหลายกรณีด้วยกัน ซึ่งช่วงหลังๆ บางค่ายต้องเสียนักมวยในสังกัดโดยที่เกิดจากชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่เมือง ไทย และทั้งที่อยู่ต่างประเทศได้มีการติดต่อนักมวยโดยตรง หรือบางครั้งติดต่อนักมวยที่ใกล้เลิกราแล้วไปชกและสอนมวยในต่างแดน ปรากฏว่า พอไปอยู่แล้วก็ค่อยๆ กลืนหลายเป็นเจ้าของมวยไปโดยปริยาย โดยไม่มีการผ่านทางหัวหน้าค่ายมวยในเมืองไทยแต่อย่างใด

นอกจากนี้มีรายการด้วยว่า จะมีชาวต่างชาติที่อยู่ในเมืองไทย คอยทำหน้าที่ประสานแล้วติดต่อกับนักมวยโดยตรง รับเป็นผู้จัดการ มีการแบ่งเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง จึงอยากให้ทางสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ดำเนินการในเรื่องนี้ ซึ่งทาง สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เตรียมนำปัญหาที่เกิดขึ้นเข้าที่ประชุมคณะกรรมการกีฬามวยหรือบอร์ดมวย เพื่อหาแนวทางป้องกันแก้ไข ด้วยเหตุว่าการกระทำในลักษณะนี้ นับวันจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ สร้างความอึดอัดให้กับหัวหน้าคณะอยู่เป็นประจำ

ศึกท็อปคิงส์เวิลด์ซีรีส์ จัดยิ่งใหญ่ที่ประเทศลาว

เมื่อวันศุกร์ที่ 4 ก.ย. 2558 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดศึกท็อปคิงส์ เวิลด์ ซีรีส์ ที่เมืองโจวโกว ประเทศจีน อย่างยิ่งใหญ่ โดย เข้ม เข้มมวยไทยยิม สามารถชนะน็อกนักชกจากอิตาลี ต้นยก 2 ได้เข้ารอบ 8 คน พร้อมนักชกจาก ยูเครน, เปรู,จีน ล่าสุด “เสี่ยหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ เดินทางไปยังลาวประสานเตรียมจัดรายการศึกท็อปคิงส์เวิลด์ ซีรีส์ สนามต่อไปในทันทีในวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย. 2558 ที่กรุงเวียงจันทร์ ประเทศลาว โดยจะมีอีก 8 นักชกเข้าทำศึกมวยรอบ นักมวยไทยที่เข้าแข่งขันก็คือ เดชฤทธิ์ ภพธีรธรรม ลูกศิษย์ของ “พยัคฆ์หน้าหยก” สามารพยัคฆ์อรุณ

ในแบบซูเปอร์ไฟต์จะมี 3 นักมวยก็คือ “ขุนเข่าริมโขง” เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป, รุ่งรัตน์ ศศิประภายิม ที่กำลังฟอร์มสด ล่าสุดไปโยนเข่าลอยชนะน็อก เควิน รอส ซูเปอร์สตาร์ลุงแซมถึงถิ่นส่วนอีกรายคือ ยอดพยัคฆ์ ก้าวไกลยิม ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น ศิษย์สองพี่น้อง โมโน 29 ถ่ายทอดสด เวลา 19.30 น.

บิ๊กซ้งจัดเต็มยอดมวย

วันที่ 12 ก.ย. 58 นี้ บิ๊กซ้ง – ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ดังเมืองไทยจัดหนักอัดยอดมวยน่าลุ้นเหมือนที่ผ่านมาอย่างแน่นอนยืนยันว่าไม่ได้จัดดีแค่นัดเดียว แต่จะจัดให้ดีตามที่รับปากผู้บริหารไทยรัฐทีวีและแฟนมวยวันทรงชัยทุกนัด

ศึกยอดมวยไทยรัฐทีวี นัดวันเสาร์ที่ 12 ก.ย. 58 นี้ที่เวทีมวยชั่วคราว มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว101 ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด คู่เอก ทักษิณเล็ก เกียรตินิวัฒน์ อัด เพชรบุญชู ส.สมหมาย, เพชรเมืองชล ภ.สวนทอง พบ ประจัญบาน ส.จ.วิชิตแปดริ้ว, กานต์ ต.สุรัตน์ อัด สายันต์น้อย ศิษย์ผู้พันตู่, เรย่า ป.อ่อนนุช พบ ยอดขุนพล ว.ยืนยง

บิ๊กซ้ง – ทรงชัย รัตนสุบรรณ กล่าวเปิดใจ ยืนยันว่าไม่ได้จัดดีแค่นัดเปิดสนามนัดเดียวแต่ว่าจะจัดให้ดีตามที่รับปากผู้บริหาร ไทยรัฐทีวีและแฟนมวยวันทรงชัยทุกนัด วันที่ 12 ก.ย. 58 นี้อัดคู่ดีเหมือนที่ผ่านมาอย่างแน่นอน “ผมไม่สามารถที่จะไปหลอกใครได้ เพราะทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าการทำงานของผมเป็นอย่างไร ของเราของศึกวันทรงชัยของเราเป็นอย่างไร เราต้องรักษามาตรฐานของเรา รักษาชื่อเสียงของเราไว้ไม่ให้ใครมาว่าได้อย่างแน่นอน เพราะกว่าจะมีวันนี้ผมต้องใช้เวลานานหลายสิบปีไม่นำชื่อมาทิ้งอย่างแน่นอน” ทรงชัย เผย

มวยรอบคิงส์ไฟเตอร์คิดพร้อมระเบิดความโหดแล้ว

มวยรอบคิงส์ไฟเตอร์คิด เตรียมจับสลากประกบคู่ชก รอบนี้ใช้ระบบน็อกเอาต์ หลังจากได้ 8 นักชกเข้าไปทำการแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้าย ถ้าชนะได้ไปชกต่อแต่แพ้ตกรอบทันที

การแข่งขันมวยรอบคิงส์ไฟเตอร์คิด ครั้งที่ 2 ในศึกมวยดีวิถีไทยไทย แบ่งเป็น 4 สาย สายละ 4 คน กฏกติกาชนะสองครั้งเข้ารอบโดยอัตโนมัติ ซึ่งในขณะนี้การแข่งขันในรอบแรกได้สิ้นสุดลงแล้วทุกสาย โดยได้ 8 นักชกเข้าไปทำการแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้ายที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบไปด้วย ก้าวหน้า พลิ้ววาโย, กระต่ายทอง ส.ท.วัชรินทร์, สุดรัก เกียรติสมนิตย์, มาวิน อ.มีคุณ, กระดูกเหล็ก ก.กลมเกลียว, ออฟไซด์ อภินันท์มวยไทยไชยา, คมบาง เกียรตินะดีย์ และ ชูทรัพย์ ต.อิทธิพร

ในรอบก่อนรองชนะเลิศหรือ 8 คนสุดท้าย จะใช้ระบบน็อกเอาต์ จับสลากประกบคู่ชก ใครชนะจะเข้าไปชกในรอบรองชนะเลิศ ส่วนแพ้ตกรอบ ซึ่งผลการจับสลากประกบคู่ทางทีมงานเพชรยินดีจะแจ้งให้แฟนๆ ให้ทราบต่อไป

“ฤทธิ์” ข้ามศึกไปดวลกับ “สามดี”

สามดี เพชรยินดีอะคาเดมี่ ฝึกหนักเตรียมดวลกับ ฤทธิ์ จิตรเมืองนนท์ ในการข้ามศึกไปดวลกันในศึก จิตรเมืองนนท์ วันที่ 14 ก.ย. นี้ แม้ว่าสามดีฝีมือจะได้เปรียบแต่ฤทธิ์ก็สดและแข็งแรง แฟนมวยได้ลุ้นกันอย่างสนุกแน่นอน

คู่เอกศึกจิตรเมืองนนท์ วันที่ 14 ก.ย.นี้ สามดี เพชรยินดีอะเคเดมี่ กับ ฤทธิ์ จิตรเมืองนนท์,คู่รองยอดบัวแดง ส.ศิริลักษณ์ กับ เรืองเดช ศักดิ์วิเชียร, สิงห์ทองน้อย เกียรติกิตติพันธ์ อัด ชายหล้า สารวัตรเป้มหาไถ่, เจนศึก ศิษย์ป้อมปืน เจอกับ ราชศักดิ์ ศิษย์ เสธ ตู, เสือ พรัญชัย ใส่ หนุ่มน้อย ศิษย์เจ๊เหมืยว ฯลฯ

“เสี่ยโบ๊ท-ณัฐเดช” ได้เผยกับมวยสยามว่าตนดูแลคุมเข้มสามดีซ้อมทุกวัน เพื่อรับมือฤทธิ์ไฟต์นี้ดูแล้วไม่ได้กินง่าย ๆ แน่ แม้ว่าสามดีฝีมือจะได้เปรียบแต่ฤทธิ์ก็สดและแข็งแรง วัดกันยกท้าย ๆ กว่าใครจะดีกว่ากัน “เราต้องเตรียมตัวให้ดีครับไฟต์นี้ ข้ามศึกไปเจอกับฤทธิ์ใน ศึกจิตรเมืองนนท์ วันที่ 14 ก.ย. นี้ เรื่องการฟิตซ้อมไม่ต้องห่วงผมดูแลคุมสามดีซ้อมต่อเนื่องทุกวัน เราไม่ได้กินเขาง่าย ๆ นะครับ เขาสดและแกร่ง ก็ต้องวัดกันยกท้าย ๆ ครับ ใครจะดีกว่ากันต้องดูเกมยาวๆ ” เสี่ยโบ๊ท เผย