มวยรอบ 138 ปอนด์

ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามอ้อมน้อย ยืนยัน ศึกจ้าวมวยไทย วันเสาร์ที่ 18 ส.ค.นี้ จะมีการแถลงข่าวเปิดตัว 8 นักชกพิกัด 138 ปอนด์ ที่ได้ตั๋วชกมวยรอบเสือดำ ครั้งที่ 1 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาทพร้อมเข็มขัดแชมป์และถ้วยเกียรติยศในรายการ ศึกจ้าวมวยไทย เวทีสยามอ้อมน้อยอย่างแน่นอน
“เสี่ยหมู” ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนามอ้อมน้อย กล่าวเปิดใจยืนยันกับผู้สื่อข่าวอีกครั้งหลังจากที่ใช้เวลาในการเตรียมงานมานานหลายเดือนว่า ศึกจ้าวมวยไทย วันเสาร์ที่ 18 ส.ค.นี้ จะมีการแถลงข่าวเปิดตัว 8 นักชกพิกัด 138 ปอนด์ ที่ได้ตั๋วชกมวยรอบเสือดำ ครั้งที่ 1 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาทพร้อมเข็มขัดแชมป์และถ้วยเกียรติยศในรายการ ศึกจ้าวมวยไทย เวทีสยามอ้อมน้อยอย่างแน่นอน “ศึกจ้าวมวยไทย วันเสาร์ที่ 18 ส.ค.นี้เราจะมีการแถลงข่าวเปิดตัว 8 นักชกพิกัด 138 ปอนด์ ที่ได้ตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันมวยรอบเสือดำ ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ชนะเลิศ 5 แสน รองชนะเลิศเงินสด 2.5 แสนบาท อันดับ 3 เงินสด 1.5 แสนบาท และอันดับ 4 เงินสด 1 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเข็มขัดแชมป์ พร้อมเปิดการแข่งขันนัดแรกอย่างแน่นอน โดยที่คู่เปิดสนามจะเป็นการเจอกันระหว่าง อู๊ดน้อย ศิริลักษณ์มวยไทย กับ ปราบศึก เจ.เอส.พี. หรือ สีโอปอ ที่วางตัวไว้เรียบร้อยแล้ว” รองนายสนามอ้อมน้อยกล่าวเปิดใจยืนยัน
ส่วนนักมวยพิกัด 138 ปอนด์ ที่ได้ตั๋วเข้ารอบการแข่งขัน มีดังนี้ สายเอ อู๊ดน้อย ศิริลักษณ์มวยไทย, ปราบศึก (เจ.เอส.พี.) สีโอปอ จอมเข่าลอย แสนเชิงเล็ก ศรีสุริยันต์โยธิน และ คิงส์สตาร์ ร.ร.กีฬาโคราช, สายบี คมพิชิต (เพชรซาอุ) ลูกเจ้าแม่ไทรทอง, ฤทธิ์ไอยรา กล้าลูกเมืองเพชร, สุทิน เกียรติหมู่ 4 และ สุขสวัสดิ์ แสงมรกต โดยมี เจนรบ ซูจีบะหมี่เกี๊ยว กับ หนึ่งสยาม เป็นตัวสำรอง

ปฏิเสธจ่าย 3 แสน

ปฏิเสธไม่เป็นความจริง ที่มีข่าวจะให้ค่าตัว เสกสรร อ.ขวัญเมือง ถึง 3 แสนบาท เพื่อให้ข้ามวิกมาชกกับ กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ที่เวทีลุมพินี ชี้ชั่วโมงนี้ใครจะกล้าจ้างมวยค่าตัวแพงขนาดนี้ มาชกที่วิกทหาร รามอินทรา ที่โปรโมเตอร์ต้องลุ้นกันเหนื่อยทุกนัด ขนาด แสงมณี อุ้มกะต๋องเชียงใหม่ยิม ให้ตนจัดจ่าย 2.5 แสนยังไม่จัดเลย ถ้าเสกสรรค่าตัวถึง 3 แสน ตนเอา ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มาวัดกับ กุหลาบดำ เซียนยังอยากดูมากเหมือนกัน
จากที่มีข่าวว่า “เดอะชุ้น” พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โปรโมเตอร์เบอร์ 1 วิกทหาร ซึ่งจะจัดศึกยักษ์ซูเปอร์ไฟต์ “ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร” ในไตรมาสนี้ วันอังคารที่ 4 ก.ย.61 ณ เวทีลุมพินี รามอินทรา และทุ่มจ้างมวยดังของกลุ่มพลังใหม่ “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง มาบู๊กับ “ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย โดยกล้าจ่ายค่าตัวให้เสกสรรสูงถึง 300,000 บาท (สามแสนบาท) นั้น
เรื่องนี้ “ชุ้น เกียรติเพชร” ได้ให้ข่าวกับ “มวยสยาม” พร้อม “ซ้อแดง” ว่า ไม่เป็นความจริงค่าตัวแพงแบบนี้ใครจะจัดได้ ที่เวทีลุมพินี ซึ่งไม่มีตัวช่วยต่างชาติมากเหมือนราชดำเนิน ถ้าจัดคู่เอกคู่เดียวค่าตัวเกือบครึ่งล้าน แล้วคู่อื่นๆ ล่ะจะจัดแบบไหน เสกสรรก็เพิ่งแพ้ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มาด้วย ตนยืนยันว่าสนใจอยากจัดคู่นี้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่จ่ายค่าตัวเท่านี้ ถ้าต้องจ่ายถึงสามแสน สู้เอา ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยฯ ที่กำลังฮอตๆ มาวัดกับกุหลาบดำไม่ดีกว่าเหรอเซียนมวยก็อยากดูด้วย ในสถานการณ์แบบนี้ โดยเฉพาะที่เวทีลุมพินีต้องเข้าใจคนจัด มวยถูกคู่ใครก็อยากดู แต่ค่าตัวก็ต้องเหมาะสมด้วย
สำหรับคู่มวยศึกลุมพินีแชมเปี้ยน ตอนนี้โปรชุ้นกำลังสกรีนคู่อยู่ โดยคู่ชกของกุหลาบดำ ยอดมวยสมาคมผู้สื่อข่าวฯ นอกจากเสกสรรหรือตะวันฉายแล้วยังมี “เจ้าหมิง” พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม อีกรายที่ชุ้นจ้องตาเป็นมัน เพราะศิษย์เอกของ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เวลานี้กำลังฟอร์มร้อนแรง ชนะ ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ พลิกล็อกสองไฟต์ติด และมีคิวจะชกกับ หนึ่งล้านเล็ก จิตรเมืองนนท์ คู่ปรับเก่ากุหลาบดำ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ถ้าพันธ์พยัคฆ์ชนะก็มีโอกาสได้ฉะกับกุหลาบดำเช่นกัน เป็นมวยบู๊แลกเดือดถูกคู่มากๆ อีกคู่ในยุคนี้ที่แฟนมวยอยากดู