วันเกิดต้องใหญ่

รองนายสนามมวยเวทีลุมพินี เผยข่าวดี เวทีลุมพินีเตรียมกลับมาจัดมวยอีกครั้ง หลังเจอวิกฤติโควิด-19 มาร่วม 7 เดือน โดยอย่างเร็วศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ในศึกมวยมันส์วันศุกร์ นอกจากนั้นยังมีแผนงานที่จะดึงช่อง 5 มาถ่ายทอดมวยในวันอังคารและเสาร์อีกด้วยส่วนวันสถาปนาเวทีลุมพินี ในวันที่ 8 ธันวาคมจัดยิ่งใหญ่แน่ ถ่ายทอดสดภายใต้มาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุข

     หลังจากที่ว่างเว้นไปนานร่วม 7 เดือนสำหรับเวทีลุมพินี เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้เวทีลุมพินีต้องหยุดไปนาน แต่ล่าสุดมีแผนงานที่จะกลับมาจัดการแข่งขันมวยไทยอีกครั้งในเร็วๆนี้

     จากการเปิดเผยของ “เสธ.ก้อง” รองนายสนามมวยเวทีลุมพินีเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้เวทีลุมพินีการแต่งตั้งนายสนามและคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเราได้มีการทดสอบระบบต่างๆ ทั้ง แสง สี เสียง จนเข้าที่แล้ว และได้มีการพูดคุยกับฝ่ายจัดการแข่งขันแล้ว โดยคาดว่าอย่างเร็วที่สุดน่าจะเริ่มได้ใน วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน ที่ศึกมวยมันส์วันศุกร์ จากนั้นยังมีแผนงานที่จะเอาช่อง 5 มาถ่ายทอดสดมวยในวันอังคารและเสาร์อีกด้วย โดยเฉพาะวันเสาร์ต้องเคลียร์เวลาไม่ให้ชนกับบอลไทยลีก คาดว่าอาทิตย์หน้าทุกอย่างเรียบร้อยหมดแน่

     นอกจากนั้นในวันสถาปนาเวทีของลุมพินีวันที่ 8 ธันวาคม จะมีการจัดมวยนัดยิ่งใหญ่แน่นอนเพียงแต่ขอเคลียร์กับฝ่ายจัดการแข่งขันก่อนว่าคู่มวยจะเป็นอย่างไร  เชื่อว่าน่าจะออกมาถูกใจแฟนมวยแน่และจะต้องเป็นไปตามมาตรการสาธารณสุขทุกอย่าง เนื่องจากเวทีลุมพินีถูกจับตามอบในเรื่องนี้มาก