เปิดแพลนการจัดการแข่งขันใน ปี 2022

 “ไทยไฟท์” และมีเรตติ้งอันดับหนึ่งสูงสุดของทีวีดิจิตอลทางช่อง 8 พร้อมเปิดแพลนการจัดการแข่งขันใน ปี 2022 อย่างยิ่งใหญ่ เตรียมยกทัพขุนพลมวยไทย ดาวดังประจำรายการ ทั้ง “แสนชัย, ป.ต.ท., กิตติ, เต็งหนึ่ง, ไทรโยค และยอดมวยไทยระดับโลกอีกหลายคน ตะลุยจัดการแข่งขันบน 8 สังเวียนทั่วโลก ทั้งในประเทศไทย เอเชีย และยุโรป ส่วนคอมวยตัวจริงสามารถรับชม การถ่ายทอดสดได้ที่ช่อง8 King of Fighting Sports ได้ทุกสนาม

     สำหรับกำหนดการแข่งขันชกมวยไทยโลก Thai Fight 2022 มีทั้งหมด 8 สนาม ดังนี้ จังหวัดลำปาง อาทิตย์ที่ 20 มีนาคม, จังหวัดปทุมธานี อาทิตย์ที่ 17 เมษายน, เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม, ประเทศเยอรมนี อาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม, ประเทศจีน อาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม ซึ่งจะเป็นรอบคัดเลือก การชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 10 และชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระราชินี, ส่วนรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 10 และชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระราชินี กำหนดจัดการแข่งในประเทศไทย วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน, และ อาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม ทั้งนี้วันและเวลาการแข่งขันอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมของสถานการณ์

     โดย นายนพพร วาทิน ประธานจัดการแข่งขันไทยไฟท์ กล่าวว่า ไทยไฟท์ ไม่ใช่แค่รายการถ่ายทอดสดมวย แต่ไทยไฟท์คือ แบรนด์มวยไทย ที่เป็นความภูมิใจของคนไทยตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมา เกือบ 100 ไฟท์ ผู้ชมที่เข้าชมในสนามแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 2-3 หมื่นคน มากสุดที่จังหวัดยะลาถึง 80,000 คน แน่นอนว่าทุกคนไม่ได้ตั้งใจมาดูมวยเพียงอย่างเดียว เชื่อว่าผู้ชมทุกคนที่อยู่ในสนามตั้งใจเข้าสู่บรรยากาศความยิ่งใหญ่ของ แสง สี เสียง และความตื่นเต้นเร้าใจในการแข่งขันมวยไทยไฟท์ที่คัดสรรยอดมวยไทยจากทุกมุมโลก จนทำให้เกมการต่อสู้ สนุกเร้าใจทุกวินาที ตั้งแต่ประตูเปิดให้ผู้ชมเข้าจนถึงจบการแข่งขัน ตลอด 6 ชั่วโมงเต็ม แทบไม่มีผู้ชมลุกจากที่นั่งเลย หมายถึงความสนุกตื่นเต้นในบรรยากาศไทยไฟท์คือสิ่งที่ดึงดูดผู้ชมให้อยากกลับไปร่วมบรรยากาศไทยไฟท์อีก ไม่ว่าจะต้องเดินทางข้ามจังหวัดมาชมก็ตาม ความตื่นเต้นสนุกสนานในบรรยากาศไทยไฟท์ ได้ถูกถ่ายทอดสดจากทีมงานมืออาชีพ ทำให้ผู้ชมทางช่อง 8 ได้เห็นภาพความยิ่งใหญ่ ความตื่นเต้นสนุกสนานของผู้ชมในสนาม กับการแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจได้อรรถรสในการชมทางทีวีช่อง 8 โดยเฉพาะรอบชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ผู้ชมจะได้เห็นพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานที่ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ และการแข่งขันที่เร้าใจ ถือเป็นรางวัลเกียรติยศที่นักมวยไทยทุกคนอยากครอบครอง ไทยไฟท์จัดการแข่งขันในทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย สร้างความผูกพันกับผู้ชมในสนามคือจุดเชื่อมโยงเพิ่มฐานแฟนไทยไฟท์ สู่การทำเรตติ้งสูงสุดในทีวีช่อง 8 ตลอดกาล