คัดนักมวยเก่งเท่านั้น

ศึกวันออกมาสัมภาษณ์พิเศษกรณี ประเด็นที่ว่า “ศึกวันลุมพินี”คัดแต่นักมวยเก่ง นักมวยที่เป็นซุปเปอร์สตาร์เพียงอย่างเดียวนั้นจริงหรือไม่ ?  อย่างไร?

 กรณีนี้ เปรม ออกมากล่าวอย่างชัดเจนแบบตรงไปตรงมา ตรงประเด็นเลยว่า ทางเราต้องคัดนักมวยที่มีชื่อเสียงแนวหน้าและชื่อดังของไทยเข้ามาในรายการ เพราะว่า ONE เป็นรายการระดับโลก เพราะนักมวยเหล่านี้ ต้องไปต่อสู้กับชาวต่างชาติซึ่่งเป็นระดับแถวหน้าของแต่ละประเทศ แต่ละคนฝีมือเก่งๆทั้งนั้น ถ้าเราเอานักมวยที่ไม่เก่ง ไม่ใช่แถวหน้าของประเทศไป ไม่มีชื่อเสียงไป ขึ้นชกในเวทีระดับโลก และเกิดแพ้แบบไม่เหมาะสม จะมีการวิพากษ์วิจารณ์ ว่าเราเอานักมวยไทยไปทำลายในวงการมวยที่ต่างประเทศ

ดังนั้น ONE จึงจำเป็นจะต้องเพ่งเล็งคัดเลือกนักมวยที่เหมาะสมที่สุด เพราะเราให้ค่าตัวสูง สมน้ำสมเนื้อกับนักมวยที่ต้องไปทำหน้าที่ในเวทีระดับโลกอยู่แล้ว..

แต่ในขณะเดียวกัน  ONE จะไม่เคยคิดทอดทิ้งนักมวยที่ยังไม่โด่งดัง ไม่ใช่ระดับแถวหน้า เพราะ ONE ยังร่วมกับแฟร์เท็กซ์ โดยมี”ศึกแฟร์เท็กซ์ไฟต์ ROAD TO ONE THAILAND ” ที่เป็นอีกบันไดอีกขั้นในเส้นทางเดียวกับ ONE เพื่อนำเด็กไม่มีโอกาสชกเวทีใหญ่ เวทีมาตรฐาน มาพิสูจน์ฝีมือ พิสูจน์หัวใจ เพิ่มประสบการณ์ ที่เค้าจะได้ก้าวผ่านขึ้นไปในเวทีระดับโลกหรือไม่

ทาง ONE และแฟร์เท็กซ์ไฟท์ ได้วางแผนเส้นทางของนักมวยทุกระดับไว้เพื่อพัฒนาวงการมวยไทยก้าวหน้าไปอย่างแน่น