ดิ้นสู้

ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด “แรมโบ้เลือดเดือด” ธนญชัย ธนกรยิม ตัดสินใจบินไปเป็นครูมวยที่เมืองจีนแล้ว ซึ่งแม้ว่ารายได้จะไม่มากแต่ก็มีความสุข อีกทั้งเป็นการพลิกฟื้นรักษาสภาพร่างกายไปในตัว
หยุดหายไปนานกว่าครึ่งปีเนื่องจากหัวเข่ามีปัญหาต้องเข้ารับการผ่าตัด และแม้ว่าจะมีโอกาสได้กลับคืนสู่สังเวียนอีกแต่ ธนญชัย ธนกรยิม “แรมโบ้เลือดเดือด” ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อพ่ายให้กับนักชกจีนที่ตัวใหญ่กว่าไปแบบบอบช้ำ จากนั้นไม่นานเจ้าตัวก็ประกาศขอชกแค่ 3 ยก ไม่ขอชกมวยไทย 5 ยกเหมือนที่ผ่านมาอีกแล้ว เนื่องจากไม่คุ้มกันที่จะต้องชกมวยไปแล้วรักษาตัวเองไป
อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าล่าสุดทางด้านผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ซียะห์ ภรรยาคู่ชีวิตของนักชกจอมบู๊จากบุรีรัมย์ ว่า ธนญชัย ธนกรยิม ได้ตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีนแล้วเพื่อสอนมวยตามคำเชิญชวนของคนจีนที่รู้จักกัน โดยการเดินทางไปครั้งนี้จะได้รับค่าจ้างจากการสอนมวยเป็นจำนวนที่ไม่มากมายนัก แต่ก็สบายใจ อีกทั้งเป็นการดีที่ธนญชัยจะได้มีโอกาสพลิกฟื้นรักษาสภาพร่างกายไปในตัว “เดินทางไปที่จีนแล้วค่ะ ซึ่งเราต้องดิ้นรน ไม่งั้นก็คงอดตายกันพอดี ซึ่งไปสอนมวยแม้ว่าค่าจ้างต่อเดือนจะไม่มากมายนักแต่เราก็พึงพอใจ อีกอย่างเป็นการพักฟื้นสภาพร่างกายด้วย อย่าลืมว่าที่ผ่านมาหงส์กรำศึกหนักมาตลอด ร่างกายคนเราไม่ใช่เหล็กไหล ฉะนั้นต้องพักฟื้นบ้าง”

Leave a Reply