“ชัยศิริ ศักดิ์นิรันรัตน์” ดวลเดือด “ปืนกล เล็กนครศรี”

ชัยศิริ ศักดิ์นิรันรัตน์ ที่เคยเป็นแชมเปี้ยนรุ่น 115 ป.เวทีลุมพินี ตั้งใจว่าจะได้กลับมาคาดเข็มขัดแชมป์เส้นเดิมอีกสมัยหนึ่ง วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ โดยจะดวลกับ ปืนกล เล็กนครศรี มั่นใจมากครั้งก่อนถึงแม้ว่าไม่ได้ต่อยหมัดหล่น แต่ก็จะสามารถเอาชนะให้ได้แน่นอน

ศึกเกียรติเพชร เงินล้านวันที่ 3 ก.พ.โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร จัดมวยเดือดในสังกัดมีเท่าไหร่จัดให้หมดหน้าตัก ให้แฟนมวยได้คู่มวยดีๆที่ได้เสียถูกคู่ขึ้นมา โดยคู่เอก เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ขึ้นดวลเดือดกับ ปานเพชร เกียรติเจริญชัย เป็นคู่มวยสดฝีมือโหด พิกัด 132 ปอนด์ ตามด้วยคู่มวยประวัติศาสตร์ ที่หลายคนบอกว่าไม่ใช่คู่มวยย้อนยุคแต่เป็นคู่แปลกที่จะสร้างสีสันให้รายการศึก เกียรติเพชร คู่เดิมพัน 4 ล้านบาท ระหว่าง ยอดวันเผด็จ กับ ทนายต๋อย น่าจะมีกองเชียร์มาลุ้นกันเต็มสนามค่อนข้างเยอะพอสมควร เพราะสีสันของคนวงการมวยภายนอกจากทั่วประเทศอยู่ตรงที่คู่นี้ จะร่วมด้วยช่วยกันสร้างสีสันให้กับวงการมวย

ส่วนคู่ ชัยศิริ ศักดิ์นิรันรัตน์ กับ ปืนกล เล็กนครศรี ก็ได้เสีย ซึ่งทางด้านชัยศิริได้เผยว่า ยังอยากจะกลับมาเป็นแชมป์รุ่น 115 ป.ลุมพินีสักอีกสมัย เพราะที่ผ่านมาพลาดท่าเสียแชมป์ไปแล้ว ก็ทำให้นอนไม่หลับหลายเดือน หากโชว์ฟอร์มดีย้ำแค้นปืนกลได้ก็อยากจเะตามล่าเข็มขัดแชมป์กลับค่ายให้ได้

“พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9” ขอคว้าแชมป์โลกมาครองให้ได้

พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 ขอคว้าแชมป์โลกมาครองให้ได้ภายในปีนี้ โดยเตรียมลุยมวยสากลอย่างเดียว ซึ่ง “เสี่ยเน้า” ให้ลุ้นเข็มขัด 115 ปอนด์แม้ต้องลดพอสมควรแต่จะพยายามเต็มที่ โดยจะชกร่วมรายการวันเฮง ป้องกันแชมป์โลกวันที่ 5 ก.พ.นี้

ยอดมวยสองแบบชื่อดัง พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 โดยขึ้นชิงแชมป์โลกมาแล้วจาก ไดกิ คามาเตะ เกือบจะเอาชนะได้แต่ก็ต้องแพ้คะแนนแบบน่าเสียดาย จากนั้นก็สลับชกทั้งมวยไทยและมวยสากลอาชีพ เพื่อรอโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง โดยเจ้าตัวเผยว่าปีนี้เตรียมลุยสากลอย่างเดียว ตามที่ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ แจ้งกับตนมา เพื่อมุ่งเป้าขึ้นชิงแชมป์โลก โดยทางเสี่ยเน้าจะให้ลดชกพิกัด 115 ปอนด์ ซึ่งต้องลดพอสมควร ถ้าหากเป็นน้ำหนักที่สบายคือ 118 ปอนด์ แต่เมื่อทางสนับสนุนเห็นว่าจะให้ขึ้นชิงแชมป์โลก 115 ปอนด์ก็ต้องพยายามทำให้ได้ ซึ่งปีนี้ถ้าหากมีโอกาสอีกจะต้องทำให้ได้ กับการคว้าแชมป์โลกมาครอง ถือว่าเป็นจุดสูงสุดในชีวิตการชกมวยแล้ว

พนมรุ้งเล็ก เผยว่า “ปีนี้เสี่ยจะให้ชกสากลอย่างเดียว เต็มที่ไปเลย โดยจะร่วมชกรายการวันเฮง ป้องกันแชมป์โลกที่นครสวรรค์วันที่ 5 ก.พ.ส่วนพิกัด ถ้าหากสบายๆไม่ลดมากก็ 118 ปอนด์ แต่เสี่ยจดะให้ลดชก 115 ปอนด์ เพื่อโอกาสการได้ชิงแชมป์โลก ก็โอเคครับ”

Leave a Reply