“แสงมณี ส.เทียนโพธิ์” ขอผงาดสู่บัลลังก์ยอดมวยอีกครั้ง

“สารวัตร อ๊อด” หวังว่าปี 2559 ที่จะมาถึงนี้ จะเป็นปีทองของศิษย์รัก แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ผงาดสู่บัลลังก์ ยอดมวยได้อีกครั้ง โดยเฉพาะสองรางวัลใหญ่ของสยามกีฬาอวอร์ดส์ และสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ

“สารวัตรอ๊อด” พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ เจ้าของสีเสื้อ ส.เทียนโพธฺ์ ซึ่งมี “เจ้าบอล” แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ เป็นยอดมวยเงินแสนคู่บารมี ถึงแม้จะรับราชการอยู่ที่ จ.ภูเก็ต แต่ก็เป็นห่วงดูแลศิษย์รักอย่างดีมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อปี 2555 คือปีทองของสารวัตรอ๊อด และแสงมณีอย่างแรง เพราะนักชกเจ้าของฉายา “ขวัญใจนักเรียน” สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้เป็นนักมวยไทยคนแรก ที่คว้ารางวัลนักมวยยอดเยี่ยมแห่งปีได้ทั้งเวทีลุมพินี และเวทีราชดำเนิน นอกจากนั้นยังได้รางวัลยอดมวยไทยถ้วยพระราชทานของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา ร่วมกับยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ และได้รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยม(รุกกี้) ของสยามกีฬาอวอร์ดอีกด้วย พ.ศ.นั้น แสงมณีคือชุปเปอร์สตาร์ที่ร้อนแรงสุดขีดของวงการมวย

สารวัตรอ๊อด กล่าวอย่างมั่นใจว่า “ผมยังจำภาพแห่งความสำเร็จ ความประทับใจเมื่อปีนั้นอยู่ในความทรงจำตลอดเวลาเลยครับ ดีใจมากๆ เลยที่ได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในสังคมมวย และไม่ผิดหวังเลยที่ได้ดูแลแสงมณจากวันนั้นถึงวันนี้ จนเขาประสบความสำเร็จเป็นนักมวยขวัญใจมหาชน ซึ่งปีหน้านี้ผมก็มั่นใจนะครับว่าภาพแห่งความประทับใจ วันแห่งชัยชนะ และความสำเร็จแบบเมื่อปี 2555 จะหวนกลับมาอีกครั้งครับ แสงมณีจะขอลุ้นทุกรางวัลที่เหลืออยู่ โดยเฉพาะสองรางวัลใหญ่ สยามกีฬาอวอร์ด กับ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ครับ ฝากพี่น้องแฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจให้เจ้าบอลของผมด้วยนะครับ”

“วิทยา เพชรสี่หมื่น” ลุยงานเต็มที่

โปรโมเตอร์ป้ายแดง วิกแอร์ วิทยา เพชรสี่หมื่น ยืนยันว่า หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งจากเวทีราชดำเนิน ตนเองก็ทำงานรอทันที ตอนนี้มีความคืบหน้าไปมาก เรื่องของคู่มวยที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากโปรโมเตอร์รุ่งพี่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ทรงชัย,ชุ้น เกียรติเพชร,สมจิตร แว่นแก้ว และ สมหมาย สกุลเมตตา ที่เทมวยดังในสังกัดมาให้ตนเองทำงาน จัดรายการนัดปฐมฤกษ์ ในวันที่ 28 ม.ค.นี้

หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งจากเวทีราชดำเนิน วิทยา เพชรสี่หมื่น โปรโมเตอร์ป้ายแดงวิกแอร์ กล่าวเปิดใจว่า ที่ผ่านมา ตนเองก็ทำงานรอทันที ตอนนี้มีความคืบหน้าไปมากเรื่องของคู่มวย นัดปฐมฤกษ์ ที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากโปรโมเตอร์ รุ่นพี่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ทรงชัย รัตนสุบรรณ ชุ้น เกียรติเพชร, สมจิตร แว่นแก้ว และ สมหมาย สกุลเมตตา ที่เทมวยดังในสังกัดมาให้ตนเองทำงาน จัดการนัดปฐมฤกษ์ ในวันที่ 28 ม.ค. นี้

วิทยา ยืนยันว่า “ที่ผ่านมาได้รับความเมตตาอย่างมากจาก โปรโมเตอร์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคุณทรงชัย, ชุ้น เกียรตเพชร, สมหมาย สกุลเมตตา และ สมจิตร แว่นแก้ว ที่ยก พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ให้ผมขึ้นป้ายกับ แสน พรัญชัย และ สมหมวย ให้ตามที่ขอทั้งหมด 3 คน ด้วยกัน อาทิ เพชราสรณ์, เมธี แล้วก็ ศรนารายณ์ ทรงชัยยกพระจันทร์ฉาย, ยอดมงคล, กิ่งซางเล็ก , ทักษิณเล็ก, ขวัญโดม มาให้ผมขึ้นป้าย ชุ้น เกียรติเพชร ยก แสน พรัญชัย, ถูกใจแฟนมวยอย่างแน่นอน ตอนนี้เร่งทำงานให้เสร็จเพื่อที่จะได้ออกคู่ในเร็วๆ นี้ และนักมวยจะได้เตรียมตัวหลังจากที่ได้ฉลองเทศกาลปีใหม่กันเรียบร้อยแล้ว เพราะเวลาไล่หลังกระชั้นชิดเข้ามาทุกวัน ต้องทำงานรอ ต้องเตรียมความพร้อมทุกด้านล่วงหน้า เนื่องจากว่าผมเป็นมือใหม่ด้วย”

Leave a Reply