“แสงมณี ส.เทียนโพธิ์” ขอผงาดสู่บัลลังก์ยอดมวยอีกครั้ง

“สารวัตร อ๊อด” หวังว่าปี 2559 ที่จะมาถึงนี้ จะเป็นปีทองของศิษย์รัก แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ผงาดสู่บัลลังก์ ยอดมวยได้อีกครั้ง โดยเฉพาะสองรางวัลใหญ่ของสยามกีฬาอวอร์ดส์ และสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ

“สารวัตรอ๊อด” พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ เจ้าของสีเสื้อ ส.เทียนโพธฺ์ ซึ่งมี “เจ้าบอล” แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ เป็นยอดมวยเงินแสนคู่บารมี ถึงแม้จะรับราชการอยู่ที่ จ.ภูเก็ต แต่ก็เป็นห่วงดูแลศิษย์รักอย่างดีมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อปี 2555 คือปีทองของสารวัตรอ๊อด และแสงมณีอย่างแรง เพราะนักชกเจ้าของฉายา “ขวัญใจนักเรียน” สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้เป็นนักมวยไทยคนแรก ที่คว้ารางวัลนักมวยยอดเยี่ยมแห่งปีได้ทั้งเวทีลุมพินี และเวทีราชดำเนิน นอกจากนั้นยังได้รางวัลยอดมวยไทยถ้วยพระราชทานของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา ร่วมกับยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ และได้รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยม(รุกกี้) ของสยามกีฬาอวอร์ดอีกด้วย พ.ศ.นั้น แสงมณีคือชุปเปอร์สตาร์ที่ร้อนแรงสุดขีดของวงการมวย

สารวัตรอ๊อด กล่าวอย่างมั่นใจว่า “ผมยังจำภาพแห่งความสำเร็จ ความประทับใจเมื่อปีนั้นอยู่ในความทรงจำตลอดเวลาเลยครับ ดีใจมากๆ เลยที่ได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในสังคมมวย และไม่ผิดหวังเลยที่ได้ดูแลแสงมณจากวันนั้นถึงวันนี้ จนเขาประสบความสำเร็จเป็นนักมวยขวัญใจมหาชน ซึ่งปีหน้านี้ผมก็มั่นใจนะครับว่าภาพแห่งความประทับใจ วันแห่งชัยชนะ และความสำเร็จแบบเมื่อปี 2555 จะหวนกลับมาอีกครั้งครับ แสงมณีจะขอลุ้นทุกรางวัลที่เหลืออยู่ โดยเฉพาะสองรางวัลใหญ่ สยามกีฬาอวอร์ด กับ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ครับ ฝากพี่น้องแฟนมวยช่วยเป็นกำลังใจให้เจ้าบอลของผมด้วยนะครับ”

“วิทยา เพชรสี่หมื่น” ลุยงานเต็มที่

โปรโมเตอร์ป้ายแดง วิกแอร์ วิทยา เพชรสี่หมื่น ยืนยันว่า หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งจากเวทีราชดำเนิน ตนเองก็ทำงานรอทันที ตอนนี้มีความคืบหน้าไปมาก เรื่องของคู่มวยที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากโปรโมเตอร์รุ่งพี่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ทรงชัย,ชุ้น เกียรติเพชร,สมจิตร แว่นแก้ว และ สมหมาย สกุลเมตตา ที่เทมวยดังในสังกัดมาให้ตนเองทำงาน จัดรายการนัดปฐมฤกษ์ ในวันที่ 28 ม.ค.นี้

หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งจากเวทีราชดำเนิน วิทยา เพชรสี่หมื่น โปรโมเตอร์ป้ายแดงวิกแอร์ กล่าวเปิดใจว่า ที่ผ่านมา ตนเองก็ทำงานรอทันที ตอนนี้มีความคืบหน้าไปมากเรื่องของคู่มวย นัดปฐมฤกษ์ ที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากโปรโมเตอร์ รุ่นพี่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ทรงชัย รัตนสุบรรณ ชุ้น เกียรติเพชร, สมจิตร แว่นแก้ว และ สมหมาย สกุลเมตตา ที่เทมวยดังในสังกัดมาให้ตนเองทำงาน จัดการนัดปฐมฤกษ์ ในวันที่ 28 ม.ค. นี้

วิทยา ยืนยันว่า “ที่ผ่านมาได้รับความเมตตาอย่างมากจาก โปรโมเตอร์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคุณทรงชัย, ชุ้น เกียรตเพชร, สมหมาย สกุลเมตตา และ สมจิตร แว่นแก้ว ที่ยก พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ให้ผมขึ้นป้ายกับ แสน พรัญชัย และ สมหมวย ให้ตามที่ขอทั้งหมด 3 คน ด้วยกัน อาทิ เพชราสรณ์, เมธี แล้วก็ ศรนารายณ์ ทรงชัยยกพระจันทร์ฉาย, ยอดมงคล, กิ่งซางเล็ก , ทักษิณเล็ก, ขวัญโดม มาให้ผมขึ้นป้าย ชุ้น เกียรติเพชร ยก แสน พรัญชัย, ถูกใจแฟนมวยอย่างแน่นอน ตอนนี้เร่งทำงานให้เสร็จเพื่อที่จะได้ออกคู่ในเร็วๆ นี้ และนักมวยจะได้เตรียมตัวหลังจากที่ได้ฉลองเทศกาลปีใหม่กันเรียบร้อยแล้ว เพราะเวลาไล่หลังกระชั้นชิดเข้ามาทุกวัน ต้องทำงานรอ ต้องเตรียมความพร้อมทุกด้านล่วงหน้า เนื่องจากว่าผมเป็นมือใหม่ด้วย”

เสี่ยหมู ภูเก็ต เช็คทุกคู่พร้อมลุย

ศึกวันวีระพล + หมู สะพานใหม่ ฉลองวันคริสมาส ศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 58 นี้ ที่เวทีลุมพินีรามอินทรา เสี่ยหมู ภูเก็ต โทร.เช็คมวยทุกค่ายละเอียดยิบ ตอนนี้มวยในรายการทุกคู่พร้อมดวลแล้ว มั่นใจสนุกสะใจแฟนมวยแน่นอน

ศึกวันวีระพล+หมู สะพานใหม่ ศุกร์ที่ 25 ธ.ค. นี้ ฉลองวันคริสมาส ทีมงานอัดคู่มวยไว้แน่นรายการ คู่เอก มานะศักดิ์ ปิ่นสินชัย เจอ พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 คู่รอง สะท้านเมืองเล็ก หนุ่มพรเทพ ชิงแชมป์ 108 ลุมพินี กับ สามดี เพชรยินดีอะคาเดมี่, คู่ค้ำ วันชัย เกียรติหมู่ 9 เจอ น้องยศ ศิษย์เจ๊กานต์ พร้อมคู่ประกอบรายการอีกคับคั่ง

เสี่ยหมู ภูเก็ต โปรโมเตอร์ออกมาเผยว่า โทร.เช็กมวยทุกค่ายอย่างละเอียดยิบ สอบถามสภาพร่างกายถึงเวลานี้ทุกคู่พร้อมขึ้นชกแล้ว มั่นใจมวยทุกคู่ในรายการชกกันสนุกได้เสียถูกใจแฟนมวย เงินสะพัดเวทีลุมพินี รามอินทรา แน่นอน ศุกร์ที่ 25 ธันวาคม นี้ เชิญ แฟนมวยมาพิสูจน์กัน

“แสงมณี ส.เทียนโพธิ์” มั่นใจผลงาน

แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ มั่นใจผลงานสถิติตัวเองไม่มีเป็นรองใคร แพ้แค่ ทักษิณเล็ก เกียรตินิวัฒน์ รายเดียว และเป็นการแบกน้ำหนักอีกด้วย หากผ่าน เสกสรร อ.ขวัญเมือง ศึกสถาปนา ครบรอง 70 ปี วิกแอร์ 23 ธ.ค. 58 ลงมาได้ ขอลุ้นยอดมวยสยามกีฬา อวอร์ดส์ และสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา

แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ โชว์ฟอร์มโหดมาตลอดปี แต่มาเสียท่าแพ้ต่อ ทักษิณเล็ก เกียรตินิวัฒน์ แค่รายเดียวเท่านั้น และเป็นการแพ้แบบต่อน้ำหนักให้ 2 ปอนด์ อีกด้วย จึงทำให้พลาดรางวัลนักชกยอดเยี่ยมของการกีฬาแห่งประเทศไทย ไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรเจ้าตัวยังไม่หมดหวัง ยังมีลุ้นรางวัลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนักชกยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย และสยามกีฬา อวอร์ดส์ หากศึกวันสถาปนาเวทีราชดำเนินครบรอบ 70 ปี พุธที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา สามารเอาชนะเสกสรร อ.ขวัญเมือง นักชกยอดเยี่ยมของการกีฬาแห่งประเทศไทย รายล่าสุด ลงมาได้ ตนเองขอความเห็นใจคณะกรรมการได้โปรดพิจารณาด้วย

แสงมณี เผยว่า “ถ้าหากผมเอาชนะเสกสรรได้ในศึกวันเกิดราช ดำเนิน ขอให้คณะกรรมการเห็นใจดูฟอร์มสถิติและพิจารณาด้วย เพราะที่ผ่านมาไม่ได้เป็นรองใคร ชนะมาตลอด เพิ่งมาแพ้แค่ทักษิณเล็กคนเดียวเท่านั้นเอง และต่อน้ำหนักด้วยถึงสองปอนด์ ผมทำหน้าที่อย่างที่สุดทุกไฟต์ หากชนะเสกสรรเชื่อว่าโอกาศคงมีไม่น้อยเหมือนกัน”

“ฟ้าสีทอง ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” ฟิตจัดพร้อมลุย

เทรนเนอร์โอ๊ต และ อ.สมพร ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ยืนยันว่า ฟ้าสีทอง ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ที่เตรียมดวลกับ แฝดเทวดา – เก่งกล้า ป.เป๊กโก้ ตอนนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์ฟิตจัดมากกว่าไฟต์ที่ผ่านมา มั่นใจถ้าเกิดต้นๆ ไม่พลาด โดนนับน็อกก่อนต้องมีสิทธิ์ คว้าชัย มาฉลองปีใหม่แน่นอน รับรองไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง

คู่เอกศึกมวยไทย 7 สี นัดวันอาทิตย์ที่ 27 ธ.ค. 58 นี้ ณ วิกหมอชิต 7 สี หลังจากที่ ป๋าชุ้น เกียรติเพชร ได้นำ เก่งกล้า ป.เป๊กโก้ มาเจอกับ ฟ้าสีทอง ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ล่าสุดทางด้าน 2 เทรนเนอร์ใหญ่แคมป์ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ทั้งเทรนเนอร์โอ๊ต พร้อม อ.สมพร ยืนยันว่าการฟิตซ้อมของ ฟ้าสีทอง สภาพร่างกายฟิตเต็ฒร้อยแกร่งขึ้นตามลำดับ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด น้ำหนัก ก็คุมได้สบายทำให้พร้อมสู้กับ แฝดเทวดา เต็มที่ ก็หวัง ฟ้าสีทอง ต้องมีทีเด็ดเพื่อเก็บชัยมาฝากแฟนคลับที่ติดตามเชียร์ได้แน่นอน

เทรนเนอร์คู่ใจเผยว่า “ไฟต์ล่าสุดเราก็ชนะทางเก่งกาจที่เป็นคู่แฝด ของ เก่งกล้าลงมาได้ ถือว่าร่างกายและหัวใจแกร่งกว่าเดิมหลายเท่า เที่ยวนี้ถือว่าเป็นงานหนักเพราะชื่อชั้นฝีมือเราเป็นรอง แต่มั่นใจในร่างกายที่สมบูรณ์ต้องสู้ได้สนุกดุเดือดสมใจการรอคอยเหมือนกัน ก็อยากฝากแฟนคลับไปชุ้นติดตามได้ เชื่อว่าเด็กต้องเก็บชัยมาฉลองปีใหม่ในสิ้นปีนี้ได้เหมือนกัน”

“อ.สุรัตน์” ฝึกดีนักมวยคว้าชัยได้เป็นว่าเล่น

ยุธิดา เพชรสี่หมื่น หรือ “เจ๊กิ๊ก ทุ่งสง” จากแคมป์เพชรสี่หมื่น กล่าวขอบคุณ อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ ที่ฝึกนักชกในสังกัดเป็นอย่างดี ทำให้ระยะหลังนักมวยในค่ายคว้าชัยได้เป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็น หยกวิทยา, พลอยวิทยา, มรกต, เพชรพงัน, เพชรผดุง, สกัดเพชร, ฉมวกเพชร

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ค่ายมวยเพชรสี่หมื่นแพ้เกือบยกค่าย แต่ระยะหลัง เพชรขุนพลแคมป์เพชรสี่หมื่นสามารถคว้าชัยได้เป็น ว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็นหยกวิทยา, พลอยวิทยา, มรกต, เพชรพงัน, เพชรผดุง, สกัดเพชร, ฉมวกเพชรและอีกหลายคน ทำให้ เจ๊กิ๊ก ทุ่งสง ออกมาเผยว่า ที่นักมวยในค่ายทำผลงานได้ดีในช่วงหลัง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ ที่ดูแลเราดีมาตลอด

เจ๊กิ๊ก ทุ่งสง ยืนยันว่า “นักมวยในค่ายเพชรสี่หมื่นจะซ้อมที่ค่ายก่อน ค่ะ ก่อนจะมาเก็บตัวที่ค่ายเดชรัตน์ ของ อ.สุรัตน์ เสียงหล่อ ใน 1 อาทิตย์สุดท้าย ทำให้ร่างกายเด็กทุกคนดีมาก ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ อ.สุรัตน์ ที่ดูแลเราเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ทั้งการฟิตซ้อม อาหาร การอยู่การกิน และที่นักมวยในค่ายเพชรสี่หมื่นชนะบ่อยในระยะหลัง ส่วนหนึ่งต้องยกเครดิตให้อ.สุรัตน์ค่ะ”

วิทยา เตรียมตั้งชื่อศึกมวยไทย

วิทยา เพชรสี่หมื่น ยืนยันว่าหากได้รับการแต่งตั้งเป็นโปรโมเตอร์ของสนามมวยราช ดำเนิน มีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจะใช้ชื่อศึกว่าอะไร ระหว่าง เพชรวิทยา กับ เพชรสี่หมื่น หรืออาจเปิดโอกาสให้แฟนๆได้ร่วมสนุกด้วยการตั้งชื่อศึก

วิทยา เผยว่ามีการประสานงานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่มีหนังสือแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ทำให้ยังพูดอะไรมากไม่ได้ จนกว่าจะมีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการซะก่อน จึงจะเป็นที่แน่นอน โดยถ้าหากได้รับการแต่งตั้งก็จะต้องมีการตั้งชื่อศึกด้วยโดยตอนนี้มีสองชื่อ ด้วยกันคือ ศึกเพชรวิทยา หรือศึกเพชรสี่หมื่น ซึ่งเป็นนามสกุลของตน หรืออาจเปิดโอกาสให้แฟนทางบ้านได้ร่วมสนุกตั้งชื่อศึกก็ได้ ต้องพิจารณาก่อน ขอเพียงให้มีการประกาศออกมาเท่านั้นตอนนี้พูดอะไรไม่ได้มากจริงๆ

คาดว่าจะมีหนังสือแต่งตั้งอย่างเป็นทาง การหลังจากการจัดงานวันสถาปนาสนามมวยราชดำเนินแล้ว และมีการวางโปรแกรมจัดนัดปฐมฤกษ์ในช่วงปลายเดือนมกราคมแล้วด้วย

“ฉลาม พรัญชัย” พร้อมลุย

ครูเป็ด – เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง มั่นใจว่า ฉลาม พรัญชัย เป็นมวยเก่งมีเชิงชกที่คล้ายคลึงกับ โอเล่ห์ เกียรติวันเวย์ อย่างมาก จะสามารถก้าวไปสู่ความสำเร็จใน การชิงแชมป์ช่อง 7 สี ในวันอาทิตย์นี้อย่างแน่นอน

รายการศึกมวยไทย 7 สี ในวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค. นี้ ฉลามมีคิวขึ้นชิงแชมป์รุ่น 122 ปอนด์ช่อง 7 สีที่ว่างกับ เพชร อ.พิมลศรี ล่าสุดทางด้านอดีตแชมป์รูปหล่อซึ่งปัจจุบันเป็นครูสอนมวยไทยอยู่ย่านเหม่ง จ๋าย ครูเป็ด – เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ได้กล่าวเปิดใจว่าสำหรับฉลามตนเฝ้าติดตามดูมานานยอมรับว่าเป็นนักมวยที่เก่ง คนหนึ่ง โดยสไตล์การชกคล้ายๆ กับ ไข่มุกดำแห่งอันดามัน – โอเล่ห์ เกียรติวันเวย์ และยิ่งไฟต์นี้โอเล่ห์มาช่วยติวเชิงเสริมแท็กติกจึงเชื่อมั่นว่าฉลามจะประสบความสำเร็จในการชิงแชมป์ช่อง 7 สีอย่างแน่นอน

ครูเป็ด กล่าวอย่างมั่นใจว่า “ฉลามเป็นมวยฝีมือครบเครื่องสไตล์คล้ายๆ กับโอเล่ห์เลย ซึ่งที่ผ่านมาโอเล่ห์ก็คอยดูแลตลอดเจอกับ เพชร อ.พิมลศรี เชื่อว่าเป็นเกมที่สนุกแน่ซึ่งเราก็จะประมาทเขาไม่ได้เพราะเป็นมวยฝีมือแข้ง หนักหน่วงเช่นกันทุกอย่างต้องละเอียดอย่างไรก็ตามไฟต์นี้ฉลามคงจะไม่ทำให้ นายหัว โกเด๊ะ – พรัญชัย อดิเทพวรพันธ์ ต้องผิดหวัง ซึ่งเป้าหมายเรามีไว้พุ่งชนครับ”

“Thongchai” ist interessiert, um Ken mit Nong Rose finden Sie den Vorteil und Nachteil zu kämpfen zu bringen.

Ken M. Andaman ist attraktiv, so dass das Zusammenspiel der Suek ein Thong Chai Palangmai Gruppe, Ken zu lassen, für den Kampf mit Rose Banchareonsuk oder Homosexuell Kontakt vorbereitet hat. So kann es sicherlich sein amüsant für kämpfen als die ausgezeichnete ThaiBoxer auf Thairat TV für die nächste Übereinstimmung sein.

 

Nach der Ken M. Andaman oder der neue gute PerformanceStar zurück gekommen ist, die herausragende Form für 2 Spiele in Bangkok mit Satis und Sia Dam Sorchor Wichitpadreaw Palangmai Gruppe zeigen könnte auf das nächste Spiel er mit Kaolan Sitbunmee auf Suek S. Sommai auf diesem 9. Dezember 2015 kämpfen. Daher hat das Teamwork angezeigt, dass es kein Problem zu diesem Thema haben könnte.

 

Das Zusammenspiel der Suek ein Thong Chai hat in letzter Zeit, die Liste des Paares diejenigen gemacht; nämlich, Thepthamma, Wan ein Thong Chai, Pongpae ein Thong Chai und andere. Außerdem ist er interessierten viel Palangmai Gruppe zu kontaktieren, um mit Nong Rose Banchareonsuk in 116-117 Pfund als amüsant zu begünstigen die Muay Thai Fans zu kämpfen. Jedoch ist es jeden Samstag kämpfen abhängig.

 

Thep Thamma sagte, dass Ken kämpfen könnte mit Funniness mit Nong Rose wegen seiner ähnlichen Form, so dass Ken hat ausgezeichneten Form gezeigt, während Nong Rose seine Knie zu kämpfen mit seinen Paar eine zeigen könnte.