“บิ๊กซ้ง” ตามหา “เทพ ธรรมะ”

“บิ๊กซ้ง” ตามหา เทพ ธรรมะ ผู้สร้างตำนานศึกวันทรงชัยมาด้วยกัน หลังจากไม่ได้มาทำงานที่บริษัทเป็นอาทิตย์แล้ว เปิดใจเทพเปรียบเหมือนลูกในไส้ที่ร่วมสุขร่วมทุกข์กันมากว่ายี่สิบปี ยอมรับว่าใจหายเมื่ออยู่ๆ เทพไม่ได้มาทำงาน “ลูกรักอยู่ที่ไหนให้กลับมาหาพ่อด่วน” มีอะไรต้องมาคุยกัน

มือโปรศึกวันทรงชัย “เทพ ธรรมะ” เทพรัตน์ อาศัยธรรม ซึ่งเป็น ท.ส. คนสนิทของ บิ๊กซ้ง” ทรง รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์มหาชน มีข่าวลือว่า ตอนนี้ได้ลาออกจากการเป็นทีมงานของศึกวันทรงชัยแล้ว หลังไม่ได้เข้าไปทำงานที่บริษัทย่านสามเสนเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มแล้ว ทีมงาน “มวยสยามรายวัน” ได้สอบถามจากโปรโมเตอร์ทรงชัยเองเลยว่า เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า มีอะไรเกิดขึ้น

“บิ๊กซ้ง” เผยว่า เทพ ธรรมะ คือทีมงานที่รู้ใจตนมากที่สุด รู้หลักการทำงานของตนอย่างละเอียดทุกอย่าง และเป็นคนที่ตนไว้ใจมาก มอบหมายงานสำคัญให้ทำหลายอย่าง อย่างวันนี้ต้องมีการประชุมที่เวทีอ้อมน้อย ซึ่งตนให้เทพรับหน้าที่แทนตนเป็นเวลาหลายปีแล้ว เมื่อเทพไม่มาตนก็ต้องมาประชุมแทน “เจ้านายผมไม่มาประชุม ผมเป็นลูกน้องก็ต้องมาประชุมแทนล่ะเนอะ ประชุมที่อ้อมน้อยเสร็จนี่ก็ไปหาหมอต่อถามเรื่องเทพมา ผมก็ขอรบกวนหน่อยแล้วกัน ก็อยากจะฝากมวยสยามช่วยลงตามหาให้หน่อยนะ ประกาศว่าเทพอยู่ที่ไหน ลูกรักอยู่ที่ไหน ให้กลับมาหาพ่อด่วนด้วย เขาเปรียบเหมือนลูกในไส้ของผม มีอะไรก็อยากให้มาพูดคุยกัน นี่เขาไม่ได้มาทำงานเป็นอาทิตย์แล้ว ผมคิดถึงเขานะ” ทรงชัย กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อย

“ระฆังทอง” ต่อแค่น้ำหนัก 2 ปอนด์

อเนก แสงมรกต ยืนยันว่า ระฆังทอง ศิษย์อิติสุคโต แชมป์รุ่น 102 ปอนด์ ศึกจ้าวมวยไทย เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ต่อแค่น้ำหนัก 2 ปอนด์ ให้กับ เพชรตาแมว ส.ศาสตรา รูปร่างอาวุธยังโหดไม่เป็นรอง

หลังจากที่นำ ระฆังทอง ศิษย์อิติสุคโต แชมป์รุ่น 102 ปอนด์ ศึกจ้าวมวยไทย เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ขึ้นป้ายให้ต่อแค่น้ำหนัก เพชรตาแมว ส.ศาสตรา 2 ปอนด์ 100 / 102 ปอนด์ ล่าสุด ทีมงานผู้ช่วยศึกแสงมรกต อเนก แสงมรกต ได้กล่าว ว่าเวลานี้รุ่นเดียวกัน เวตเดียวกันไม่น่าจะเป็นรองใคร ที่ผ่านมาระฆังทองเจอแต่ตัวใหญ่ๆ มาทั้งนั้น เพิ่งไฟต์นี้ที่ได้เจอคู่ชกที่เปิดหัวตัวเท่ากันเพราะฉะนั้นแฟนมวยไม่ต้อง ห่วง ระฆังทอง – เพชรตาแมว ปาดหัวตัวเท่ากัน ดังนั้นน้ำหนักที่ระฆังทองต่อ 2 ปอนด์นั้นไม่มีผล ไม่มีความหมายอย่างแน่นอน เพราะว่าต่อแค่น้ำหนัก แต่ว่ารูปร่าง อาวุธมวยไม่เป็นรอง ไม่เสียเปรียบ ไม่เป็นรอง

อเนก เผยว่า “รุ่นเดียวกันเวตเดียวกันไม่กลัวใคร ใครก็ได้เรียงแถวมาได้เลย ที่ผ่านมา ระฆังทอง เจอแต่ตัวใหญ่มาตลอด เพิ่งจะไฟต์นี้แหละที่ได้เจอตัวเท่ากัน เพราะฉะนั้นน้ำหนักที่ต่อ 2 ปอนด์ให้เพชรตาแมวไม่น่าจะมีผลอะไรมาก เพราะว่าเราต่อแค่น้ำหนักแต่รูปร่างไม่เสียเปรียบ ไม่เป็นรองอาวุธมวยก็ไม่เป็นรอง ถ้าชอบก็วัดได้เลยเพราะเด็กมีรายการต่อเนื่อง แล้วก็ที่ผ่านมาเตรียมพร้อมซ้อมรอรายการมาตลอด ผมมั่นใจแฟนมวยที่ตามเชียร์ ระฆังทองมาตลอดไม่ผิดหวัง เหมือนไฟต์ที่ผ่านมา”

Leave a Reply