“มงคลเดชเล็ก” เตรียมซัดกับ “เพชรมรกต”

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนไตรมาสนี้ ชุ้น เกียรติเพชร เผยใจ ในฐานะคนจัดก็ต้องชอบหมดล่ะทุกคู่แต่คู่ที่อยากให้แฟนมวยชม และจับตาดูว่่าสนุกแน่ ก็คือคู่ชิงแชมป์รุ่น 130 ปอนด์ประเทศไทย ระหว่าง มงคลเดชเล็ก เคซ่ายิม กับ เพชรมรกต ทีเด็ด 99 อีกคนได้สด ได้ช่วง ส่วนอีกคนเก๋าเกมรอบจัด

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนฯ วันศุกร์ที่ 2 ก.ย.59 นี้ เวทีลุมพินี รามอินทราชุมนุมยอดมวยเอกชื่อดังเต็มรายการ ชิงแชมป์กันถึง 5 รุ่น “เดอะชุ้น” พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โปรโมเตอร์ผู้จัด เผยกับคนข่าวว่า คู่มวยในรายการนี้จากที่ประกบขึ้นป้ายเชื่อว่าแฟนมวยจะได้ลุ้นเชียร์กันอย่างสนุก โดยมีหลายคู่ที่ยังไม่เคยซัดกันมาก่อน แต่คู่ที่ ชุ้น เกียรติเพชร อยากให้เซียนติดตามดูเป็นพิเศษ ก็คือ มงคลเดชเล็ก เคซ่ายิม กับ เพชรมรกต ทีเด็ด 99 เป็นคู่แปลกคู่ชิงแชมป์ ที่ตนเชื่อว่าเซียนเลือกยาก เล่นไม่ถูกแน่ว่าจะเชียร์ใคร คงต้องจ้องให้ดู วิเคราะห์กันอย่างละเอียด

เฮียชุ้น เผยว่า “คู่นี้มีเสน่ห์นะ มงคลเดชเล็กกับเพชรมรกต อีกคนได้สด รูปร่างดี แต่อีกคนได้เก๋า เจ้าเล่ห์ฝีมือรอบจัด มงคลเดชเล็กกำลังได้ใจ แต่เพชรมรกตผ่านศึกเหนือเสือใต้มาโชกโชน ตี๋ ทีเด็ด ถ้าปล่อยนักมวยขึ้นเวที รับรองเลย ว่าต้องซ้อมมาดีที่สุด พร้อมที่สุด คู่นี้ผมเชื่อว่าจะมีตัวเงินเล่นได้เสียสะพัพแน่ เพราะลูกพี่ กองเชียร์ของทั้งสองฝ่าย มีเงินถุงเงินถัง ใจสู้อยู่แล้ว ส่วนแฟนมวยจะชอบใคร คิดว่าใครดีกว่ากัน ผมก็ขอเชิญมาชมที่เวทีลุมพินีนะครับ วันที่ 2 นี้แล้วเจอกัน”

จอมพิชิต” เตรียมป้องกันแชมป์

“เชฟกะทะเหล็ก” กำชับศิษย์รัก จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม ดูแลตัวเองให้ดี เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์ราชดำเนิน กับ เพชรทักษิณ ส.สมหมาย พร้อมโด๊ปไม่อั้น “เฮียม้อ” ลั่นเที่ยวนี้ไม่พลาดอีกแน่ หลังประกบคู่นี้ชวดชกกันมา 3 หนแล้ว เพราะจอมพิชิตฟิตหนักเกินไปจนโอเวอร์ ต้องเข้าโรงพยาบาล แต่เที่ยวนี้ยกเว้นตาย จอมพิชิตต้องขึ้นเวทีชกอย่างแน่นอน

ดาวดังของค่ายชูวัฒนะ แชมป์ราชดำเนินรุ่น 126 ปอนด์ จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม กับ เพชรทักษิณ ส.สมหมาย ฟอร์มสดเคยถูกประกบจะให้ชกกันมา 3 ครั้ง แต่ปรากฏว่ายังไม่ได้ซัดกันซะที เพราะจอมพิชิตซ้อมหนักเกินไปจนโอเวอร์ ป่วยซะก่อน แต่คู่แล้วไม่แคล้วกัน “เฮียม้อ” ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ ขึ้นป้ายชูโรง “ศึกชูเจริญมวยไทย+เชฟบุญธรรม” วันพฤหัสบดีที่ 8 ก.ย.59 เวทีราชดำเนิน

“จอมพิชิตจะป้องกันแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวต เวทีราชดำเนิน กับเพชรทักษิณ ในวันที่ 8 นี้อย่างแน่นอนครับ ผมรับประกันเลย ยกเว้นตายเท่านั้นจอมพิชิตถึงไม่ได้ชก ถ้านอนอยู่โรงพยาบาลก็จะหามมาต่อย ผมยืนยันกับเสี่ยสมหมายไปแล้ว ทางเชฟบุญธรรมเขาก็ดีใจมากที่ศิษย์เอกจะได้ขึ้นเวทีซะที บอกกับผมว่าให้โด๊ปไม่อั้นเลยนะไฟต์นี้ ขอให้จอมพิชิตตั้งใจซ้อม ดูแลตัวเองให้ดี ถ้าป้องกันแชมป์ได้มีรางวัลให้แน่เข็มขัดแชมป์เส้นนี้ต้องรักษาไว้ให้นานที่ สุด ซึ่งสภาพร่างกายของจอมพิชิตชั่วโมงนี้ ก็ดีวันดีคืนใกล้เต็มร้อยแล้วล่ะครับ” เฮียม้อ กล่าว

Leave a Reply