Category Archives: Uncategorized

วอนสื่อหยุด

เรียนคนวงการมวยทุกท่านด้วยความเคารพ ผมไม่ได้โยนความผิดให้นายสนามมวย มีคนโทรมาหาผมถามว่า ผอ วิบูณใช่ใหมครับผมตอบว่าใช่ครับเขาบอกว่าขอถามถึงหนังสือลงวันที่ 4 ท่านลงนามเองใช่หรือไม่ผมถามเรื่องอะไรครับเรื่องขอความร่วมมือมาตราการระยะเร่งด่วนแก้ปัญหาจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ผมตอบว่าใช่ครับ แค่นั้นเอง

     แต่เรียนคนวงการมวยทุกท่านด้วยความเคารพผมไม่เห็นด้วยกับสื่อมวลชนที่ออกมีตีคนวงการมวยเช่นนี้ตีเพื่ออะไรทำไมไม่ช่วยกันหาแนวทางป้องและแก้ปัญหาดีใหม ส่วนสนามมวยเขาคุณูปการกับคนวงการมวยมาหลายชั่วอายุคนรุ่นสู่รุ่นไม่เคยทำความเดือดร้อนให้สังคม. ภาครัฐบาลก็ไม่เคยให้การอุดหนุนสนามมวย ซึ่งสนามทำให้วงการมวยยึดเป็นอาชีพอีกอาชีพหนึ่งของคนไทยเลี้ยงครอบครัว ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้สังคม และประเทศชาติ มีแต่ต่างชาติเขาสนใจมวยไทยคนไทยแท้ๆเคยใส่ใจใหมทั้งที่นักมวยบางคนสร้างชื้อเสียงให้ประเทศและนำเงินตราต่างประเทศเข้าประเทศยังไม่พอจะเหียบย้ำกันเพื่ออะไรครับ(ผมก็เดือดพอกับคนมวยครับ)

ตัวเต็งยืนยัน

หัวหน้าค่ายเกียรติกำธร และผู้จัดการ ก้องไกร เอ็นนี่มวยไทย นักมวยตัวเต็งแชมป์มวยรอบอีซูซุ ที่เตรียมขึ้นชิงชนะเลิศกับ ปราบศึก สีโอปอล วันเสาร์ที่ 14 มีนาคมนี้ ได้เข้าพบกับ “โกฮัง” เถลิง อยู่บำรุง ผู้บริหารเวทีมวยสยาม อ้อมน้อย โดยให้คำมั่นสัญญาเป็นวาจาว่า หากก้องไกลสามารถคว้าแชมป์อีซูซุ ซึ่งมีเงินรางวัล 1 ล้านบาท และรถปิกอัพอีก 1 คัน ตนในฐานะผู้จัดการของก้องไกล ขอรับปากว่าก้องไกลจะยังไม่ไปไหน คงปักหลักชกที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อยต่อไปอีกอย่างน้อยๆ ก็ 2-3 ไฟต์ หรือมากกว่านั้นตามที่เห็นว่าเหมาะสม เพื่อเป็นการทดแทนคุณที่ทางเวทีได้เปิดโอกาสให้ก้องไกลได้เข้ามาชกมวยรอบที่มีรางวัลสูงสุดในประเทศไทย คือมวยรอบอีซูซุในครั้งนี้
“ผมถือว่าก้องไกลซึ่งก็เป็นแค่ระดับดาวรุ่งค่าตัวก็ไม่กี่หมื่น และขยับขึ้นไปเรื่อยๆ เป็นหลายหมื่นบาท พอมาชกที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ก็เข้าทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ และหากได้แชมป์จริงก็จะมีค่าตัวถึง 1 ล้านบาท แถมรถปิกอัพอีก 1 คัน ทั้งยังมีโอกาสเดินทางไปชกศึกไทยไฟต์ที่มีค่าตัวทะลุแสนบาท ทั้งนี้ผมก็ถือว่าเป็นเพราะเวทีมวยสยาม อ้อมน้อยเปิดโอกาสให้กับเด็กนักมวยของผม ดังนั้นหากว่าก้องไกลได้แชมป์มวยรอบอีซูซุจริงๆ ตามที่หมายมั่นปั้นม้อแล้ว ผมก็จะยังคงให้ก้องไกลปักหลักชกอยู่ที่เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย ต่อไปอีกอย่างน้อยๆ 2 ไฟต์ หรือมากกว่านั้น ตามแต่เห็นว่าเหมาะสม” สารวัตรแกะ กล่าว
ในวันชิงชนะเลิศ 14 มีนาคม ก้องไกลจะพบกับมวยม้ามืดที่ทะลุเข้ามาชิงชนะเลิศได้อย่างเหลือเชื่ออย่าง ปราบศึก สีโอปอล ซึ่งได้รับการยืนยันว่า ปราบศึกก็เก็บตัวฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ชนิดเรียกว่าเกิน 100% เพื่อหวังแชมป์มวยอีซูซุเช่นเดียวกัน พร้อมกับเป็นการล้างแค้นที่เคยแพ้น็อกมาในรอบแรก ดังนั้นจึงเชื่อว่ามวยคู่ชิงชนะเลิศมวยรอบอีซูซุในปีนี้จะต้องดุเดือดเมามันอย่างแน่นอน

มันส์แน่วันเสาร์

ศึกมวยรอบอีซูซุนัดตัดเชือกเพื่อหาคู่ชิงชนะเลิศ ที่มีทั้งรถปิกอัพพร้อมเงินสด 1 ล้านบาท กำหนดให้ฟาดปากกันเป็นการต้อนรับปีใหม่แห่งความมันส์ ในวันเสาร์ที่ 11 และเสาร์ที่ 18 มกราคมนี้ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย โดย คิงสตาร์ รร.กีฬาโคราช ฟาดปากกับ ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย ตามด้วย มหาเดช พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กับ ปราบศึก สีโอปอล ในพิกัด 140 ปอนด์ พร้อมย้ำเสาร์ส่งท้ายปี 28 ธ.ค. นี้เปิดประตูให้ดูฟรี และเลี้ยงขอบคุณแฟนมวยที่สนับสนุนมาโดยตลอด
รายการมวยรอบที่จัดติดต่อกันมายาวนานที่สุดในเมืองไทย มวยรอบอีซูซุ เดินทางมาถึงจุดไคลแมกซ์ไฟต์สำคัญชี้ซะตาแล้วเป็นการชกในรอบตัดเชือกใครชนะจะได้เข้าชิงชนะเลิศเพื่อเงินรางวัล 1 ล้านบาทและรถปิกอัพอีก 1 คัน โปรแกรมการชกได้ออกมาแล้ว
โดยคู่ตัดเชือกคู่แรกจะเป็นการชกระหว่าง คิงสตาร์ รร.กีฬาโคราช กับ ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคมปีหน้าและในสัปดาห์ต่อมา วันเสาร์ที่ 18 จะเป็นการชกกันระหว่าง มหาเดช พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กับ ปราบศึก สีโอปอล ซึ่งทั้งสองคู่จะขึ้นชกในพิกัด 140 ปอนด์
ตัวเต็งมวยรอบครั้งนี้ต่างชี้กันไปที่ก้องไกล หลังจากโชว์ฟอร์มชนะรวดน็อกรวดในยกที่ 3 ทั้ง 3 ไฟต์มาก่อนหน้านี้ ซึ่งต้องจับตาดูกันต่อไป
สำหรับการกำหนดวันชกในรอบชองชนะเลิศ จะแจ้งให้ทราบวันที่แน่นอนต่อไป แต่คาดว่าไม่เกินกลางเดือนมีนาคม
อนึ่ง ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคมนี้ เวทีมวยสยาม อ้อมน้อย จะเปิดประตูให้แฟนมวยเข้าไปชมกันฟรีไม่ต้องตีตั๋ว และจะมีการออกร้านอาหารเลี้ยงเพื่อขอบคุณแฟนมวย ซึ่งเวทีมวยสยาม อ้อมน้อยจัดลักษณะนี้ปีละครั้ง ถือว่าเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปในตัว

เบาใจ

เบาใจ “เฮียม้อ กระบี่ผมแดง” ออกโรงนั่งรถจากบ้านย่านคลองถม ไปคุมมวยดัง “ศิษย์เชฟบุญธรรม” ที่อ่อนนุช 88 ด้วยตัวเอง กำชับศึกใหญ่ วันที่ 28 พ.ย.นี้ ต้องระเบิดฟอร์มเก่งออกมาให้ได้เพราะมีความหมายถึงโปรแกรมยักษ์แห่งปี “ศึกวันเกิดราชดำเนิน” ด้วย โดย 4 นักชกที่ฟิตอยู่ค่ายเชฟก็มี พันธ์พยัคฆ์, เพชรสีนิล, อีสานใต้, บุญหลาย
ความเคลื่อนไหวรายการเงินล้าน “ศึกเชฟบุญธรรมนัดใหญ่” วันพฤหัสบดีที่ 28 พ.ย.62 นี้ ณ เวทีราชดำเนิน จัดโดย เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ร่วมดูแลรายการโดย “เฮียม้อ” ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ และ “โอตือ” ประวิทย์ ก้องท้องสมุทร ตอนนี้คู่มวยจนิ่งแน่นอนหมดแล้วทั้งรายการ ชูโรงเสือพบเสือใครจะขย้ำใคร “เจ้าคล้าว” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ดีกรียอดมวย 3 พ.ศ. เปิดศึก พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม แชมป์รุ่น 140 ปอนด์ เวทีราชดำเนิน คนปัจจุบัน พิกัด 135/136 ปอนด์
เมื่อวันวาน “เฮียม้อ” แจ้งข่าวมาที่ “สยามกีฬา” พร้อมส่งรูปถ่ายมายืนยันว่า 4 ขุนพลของ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ซึ่งประกอบด้วย “เจ้าหมิง” พันธ์พยัคฆ์, เพชรสีนิล, อีสานใต้ และบุญหลาย ศิษย์เชฟบุญธรรม ตอนนี้กำลังเร่งเครื่องซ้อมหนักอย่างต่อเนื่อง เตรียมขึ้นชกศึกวันที่ 28 พ.ย.นี้ อยู่ที่ค่ายศิษย์เชฟบุญธรรม ซอยอ่อนนุช 88 โดย “เฮียม้อ” เดินทางไปช่วยเชฟดูแลนักมวยด้วยตัวเองอีกแรง นอกเหนือจากดูแลนักชกในค่ายชูวัฒนะของตน
“เชฟเขาก็ทำงานหลายอย่าง มีกิจการร้านอาหารที่ต้องดูแลเยอะด้วย ผมก็เลยมาช่วยเชฟดูแลนักมวยด้วยครับ แต่ที่ผ่านมาทีมเทรนเนอร์ของเชฟก็ช่วยกันดูแลดีครับ เซียนมวยไม่ต้องห่วงนะครับ นักชกในคาถาของศิษย์เชฟบุญธรรมขึ้นเวทีแล้วต้องแข็งแกร่งซ้อมดีทุกคน วันที่ 28 นี้ ก็มี พันธ์พยัคฆ์, เพชรสีนิล, อีสานใต้, บุญหลาย 4 คนนี้ ผมกำชับหนักแน่นแล้วว่าต้องแย่งกันโชว์ฟอร์มโชว์ผลงานให้ประทับใจที่สุด เพื่อโอกาสที่จะได้ชกศึกเงินล้านนัดต่อๆ ไปครับ โดยเฉพาะศึกนัดวันเกิดที่เชฟและผมก็ต้องการเอามวยในสังกัดร่วมชกด้วย” เฮียม้อ ให้ข่าว
ศึกเชฟบุญธรรมเงินล้าน วันที่ 28 พ.ย.นี้ เวทีราชดำเนิน “เฮียม้อ” ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ และ โอตือ จารุเมือง ร่วมดูแลรายการ อัพเดตคู่มวยล่าสุด มีดังนี้ คู่เอก พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ เจอ พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม คู่รอง ยอดกฤษดา เงาะบางกะปิ เจอ จอมพิชิต ชูวัฒนะ คู่ค้ำ กริชเพชร รัตนภานุ ล้างตา เพชรสีนิล ศิษย์เชฟบุญธรรม, ฉัตรพลอย ส.พูลสวัสดิ์ วัด แสนศักดิ์ ส.บุญเยี่ยม, จอมพิฆาตเล็ก ชูวัฒนะ ฉะ เด่นพัทลุง เกษมหัวไทร, อีสานใต้ ศิษย์เชฟบุญธรรม ชน ไมค์ ส.พูลสวัสดิ์, บุญหลาย ศิษย์เชฟบุญธรรม ฟาด เพชรมหาชน ท.พิพัฒน์พงษ์, ซินย่า โฮกุเซยิม (ญี่ปุ่น) ชิงแชมป์ เสียงชัย พีแอลเอสยิม และ จอมมาร ศิษย์เชฟบุญธรรม บู๊ แสน ศรีสุริยันต์โยธิน เซียนมวย ห้ามพลาด

ขอกลับมาดัง

ยอดทวนทอง ขอกลับมาดังในเวทีเอ็มเอ็กซ์ มีคิวดวลกับ มาฟลุค ทูปิเยฟ จากอุซเบกิสถาน ในพิกัด 64 กก. โดยยอดทวนทองได้กลับไปซ้อมที่ต่างจังหวัด แต่ขอให้มั่นใจว่ายอดทวนทองไม่ทำเสียยี่ห้อแน่นอน พบกันเป็นคู่เอกศึกมวยเอ็กซ์ตรีม วันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย.62 ที่เวทีโรงแรมเดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก นอกจากนั้นยังมี ตรัง สิงห์มณี ใส่กับ วาเลรี่ เรโวลูชั่นมวยไทย จากยูเครน โปรโมเตอร์ฐากูร ผ่องสุภา เผยเป็นห่วงยอดทวนทองในการประเดิมเวทีเอ็มเอ็กซ์ เพราะมาฟลุคเคยมาชกรายการนี้แล้ว ฝีมืออันตราย ดังนั้นถ้ายอดทวนทองมาไม่ดีเดือดร้อนแน่
ความโหดข้ามสายพันธุ์ ความมันไร้ขีดจำกัด ศึกมวยเอ็กซ์ตรีม ทุกวันอาทิตย์ ที่เวทีโรงแรม เดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก ยังคงเดือดพล่านเรตติ้งพุ่งทะยานขึ้นเรื่อยๆ โดยวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 ช่องวัน 31 ยังทำการถ่ายทอดสดให้ชมเหมือนเดิม ตั้งแต่เวลา 13.15 น. เป็นต้นไป
สำหรับคู่เอก ยอดทวนทอง เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับ มาฟลุด ทูปิเยฟ นักมวยพันธุ์แกร่งจากอุซัเบกิสถาน พิกัด 64 กก. โดยไฟต์นี้เป็นการประเดิมชกมวยเอ็มเอ็กซ์ครั้งแรกของยอดทวนทอง ซึ่ง หนุ่มโบ๊ท เพชรยินดี เจ้าของสีเสื้อเผยว่า ไฟต์นี้ยอดทวนทองได้กลับไปซ้อมที่ค่ายที่ต่างจังหวัด แต่ขอให้วางใจได้ ยอดทวนทองเป็นมวยใจสู้ ไม่ทำให้เสียชื่อแน่นอน
คู่อื่นๆ ในรายการมีดังนี้ รุ่น 51 กก. จีระกิต แก้วสัมฤทธิ์ – ดิโอนาตา บราซิเลโร โบซาตมวยไทย (บราซิล), รุ่น 62 กก. สิงห์ทอง ส.ยิ่งเจริญการช่าง – โซ จันนี ช.กังวาน (กัมพูชา), ตรัง สิงห์มณี – วาเลรี่ อับราเมนโก เรโวลูชั่นมวยไทย (ยูเครน) และรุ่น 59 กก. ปังปอนด์ หมูปิ้งอร่อยจุงเบย – ซก คีวัน ช.กังวาน (กัมพูชา)
โปรโมเตอร์ฐากูรเผย ยอดทวนทองมาประเดิมในมวยเอ็มเอ็กซ์ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แน่นอนผิดกับมาฟลุดที่ชกเวทีนี้มาหลายครั้งแล้ว ถ้าหากยอดทวนทองเตรียมตัวมาไม่ดีรับรองจะเดือดร้อนแฟนมวยอย่าพลาดชมรับรองสนุกแน่