Category Archives: Uncategorized

ค่ายเล็ก

หัวหน้าคณะรินทร์มวยไทย ยืนยันที่ผ่านมาค่ายมวยตนเองเป็นค่ายมวยเล็กๆ ไม่เคยมีหน้าเสื่อแต่อย่างใด แต่ว่าที่ผ่านมาที่ สุทิน มาถึงรอบตัดเชือกได้เพราะว่าแฟนมวยช่วยเป็นหน้าเสื่อให้ จึงอยากให้แฟนมวยช่วยเป็นหน้าเสื่อให้กับ สุทิน อีกครั้งในรอบตัดเชือก มวยรอบแม็กซ์-ซี ซูเปอร์ไฟต์ ครั้งที่ 2 ในรายการจ้าวมวยไทย เสาร์ที่ 24 ก.พ.นี้ที่อ้อมน้อย กับ สุมาอี้ ส.วีระวรรณ
ประเดิมชัย ส.ทศพล หัวหน้าคณะรินทร์มวยไทย กล่าวเปิดใจ ยืนยันผู้สื่อข่าวมวยสยาม ถึงความพร้อมของ สุทิน เกียรติหมู่ 4 ที่มีโปรแกรมตัดเชือกมวยรอบแม็กซ์-ซี ซูเปอร์ไฟต์ ครั้งที่ 2 กับ สุมาอี้ ส.วีระวรรณ ในรายการจ้าวมวยไทย เสาร์ที่ 24 ก.พ.นี้ที่อ้อมน้อยช่อง 3 ถ่ายทอดสด เวลาเที่ยงว่า ที่ผ่านมา พร้อมมาก ซ้อมดีมาก ตั้งใจมาก แฟนมวยไม่ต้องห่วงถึงแม้ว่าค่ายมวยของตนเองจะเป็นค่ายมวยเล็กๆ แต่ว่ารับผิดชอบอย่างแน่นอน แล้วก็ที่ผ่านมาทุกคนก็รู้ว่าค่ายมวยตนเองเป็นค่ายมวยเล็กๆไม่เคยมีหน้าเสื่อแต่อย่างใด แต่ว่าที่ผ่านมาที่ สุทิน มาถึงรอบตัดเชือกได้เพราะว่าแฟนมวยช่วยเป็นหน้าเสื่อให้ จึงอยากให้แฟนมวยช่วยเป็นหน้าเสื่อให้กับ สุทิน อีกครั้งในรอบตัดเชือก มวยรอบแม็กซ์-ซี ซูเปอร์ไฟต์ ครั้งที่ 2 ในรายการจ้าวมวยไทย เสาร์ที่ 24 ก.พ.นี้ที่อ้อมน้อย สุมาอี้ ส.วีระวรรณ

ล่าต่อ

เพชรสำเร็จ นักมวยอาวุธแรงขวาตายซ้ายสลบหลังจากโชว์ฟอร์ดุน็อก กริซทองคำเล็ก ร.ร.กีฬาโคราช ได้สำเร็จประกาศขอตามล่า เด่นเกรียงไกร สิงห์มาวิน คู่ปรับเก่าเป็นรายต่อไปหลังจากที่เคยแพ้มาก่อนอย่างน่าเจ็บใจจึงขอให้โปรโมเตอร์ ทรงชัย รัตนสุบรรณ ประกบให้เป็นด่านต่อไปชกศึกไหนก็ไม่หวั่น เพราะมั่นใจว่าจะเอาคืนได้แน่ ในศึกวันทรงชัยแชมป์มวยไทย ที่เวทีบลูอารีน่า
หลังจากที่ เพชรสำเร็จ อบต.หนองย่างทอย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการชนะน็อก กริซทองคำเล็ก ร.ร.กีฬาโคราช มวยฝีมือดีไปในยก 2 คู่เอกศึกวันทรงชัยแชมป์มวยไทยที่เวทีมวยบลูอารีน่า แพรกษา เมื่อเสาร์ที่ 10 ก.พ.61 ทางช่องนาว 26 ถือว่าเป็นการกลับมาทำฟอร์มเก่งอีกครั้ง แม้ว่ายกแรกจะโดนเตะก้านคอแต่ยังเอาตัวรอดมาได้
เพชรสำเร็จ เผยว่าไฟต์นี้ตนเองยอมรับว่ายังชกได้ไม่ดีนักมือตกไปหน่อย แต่ถือว่าซ้อมาดีไม่เช่นนั้นโดนก้านคอลูกนั้นก็คงโดนน็อกไปแล้วจึงมั่นใจมากขึ้นว่าพลังหมัดจะน็อกได้แน่ ไฟต์ต่อไปถ้าเป็นไปได้อยากแก้มือกับ เด่นเกรียงไกร สิงห์มาวิน คู่ปรับเก่าอีกครั้งหลังจากที่ตนเคยแพ้พลิกมาอย่างน่าเจ็บใจ ดังนั้นถ้าไม่ได้แก้มือนอนไม่หลับแน่
ทางด้าน สายชล เดชรัตน์ หัวหน้าคณะของ เพชรสำเร็จ เผยว่า เพชรสำเร็จไฟต์นี้ถือว่าทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่งยังมีเสียวอยู่บ้างหลังจากโดนก้านคอลูกนั้น ถ้าซ้อมไม่ถึงก็คงเสร็จเขาไปแล้ว แต่นี่ฟิตมาดีจึงเอาตัวรอดไปได้ อยากให้โปรโมเตอร์ทรงชัย ประกบให้เจอกับเด่นเกรียงไกรคู่ปรับเก่าสักครั้งหลังจากที่ เพชรสำเร็จแพ้มาแบบพลิกล็อก ซึ่งตนมั่นใจว่าจะเป็นไฟต์ที่สนุกดุเดือดอย่างแน่นอน

36ปียังฮอต

กัปตันเคน นฤภัย เก็บชัยชนะเป็นไฟต์ที่ 4 ติอต่อกันแล้ว ในวัย 36 ปี ขอเป็นด่ายสกัดทางดังของนักมวยรุ่นหลังๆ ถ้าหากไม่แน่จริงบอกเลยว่า ผ่านยาก ศรีเมือง สิงห์สวนเงิน ชื่นชมกัปตันเคนเป็นนักชกที่แม้วัย 36 ปีแล้วแต่ว่ายังรักษาสภาพร่างกาย ขยันหมั่นฟิตซ้อม ยังคอยดูแลนักมวยและสอนมวยอีกด้วย

หลังจากแพ้ต่อ ทรงเพชร นำแสงก่อสร้าง ในศึกมวยดีวิถีไทยที่เวทีรังสิต ชนิดมีปัญหาตามมาแล้ว ทางด้าน กัปตันเคน นฤภัย นักชกวัย 36 ปี อดีตแชมป์หลายเส้น ที่ยังไม่หมดไฟก็กลับมาทำผลงานดีอย่างเหลือเชื่อด้วยการเอาชนะมา 4 ไฟต์ติดต่อกันแล้ว เริ่มต้นจากชนะเด่นสยาม แป๋งกองปราบ, ชนะ เอกมงคล มหานครออโต้กรุ๊ป, ชนะคะแนน ฟ้าใหม่ ส.โสภา และล่าสุดเอาชนะคะแนน เก่งกาจ ป.เป๊กโก้เคมอเตอร์ ไปได้อย่างสวยงาม โดยต่อยได้นับปลายยกแรกและยก 4 ในศึกมวยดีวิถีไทยที่เวทีรังสิต เมื่ออาทิตย์ที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

กับชัยชนะ 4 ไฟต์ติดต่อกัน ทางกัปตันเคนกล่าวด้วยความปลื้มใจว่าขอเป็นด่านสกัดทางดังของนักมวยรุ่นหลังๆ ถ้าหากใครไม่แน่จริงบอกได้เลยว่าผ่านยากแน่นอน ตอนนี้สภาพร่างกายเหมือนเด็กหนุ่มๆ ไม่มีผิด ทางด้าน พ่อเลี้ยงศรีเมือง สิงห์สวนเงิน หัวหน้าค่ายแก้วสัมฤทธิ์ กล่าวชื่นชมทางกัปตันเคนว่า เป็นนักมวยที่มีระเบียบวินัยรักษาสภาพร่างกายได้อย่างดี แม้ว่าตอนนี้อายุ 36 ปีแล้วก็ตาม โดยยังทำหน้าที่คอยดูแลสอนนักมวยไทยและนักมวยต่างชาติในค่ายอีกด้วย

ซ้อมให้มากหน่อยคนไทย

ยอมรับนักมวยไทยที่มาชกมวยเอ็กซ์ตรีมอย่าประมาทมวยต่างชาติเป็นอันขาด โดยเฉพาะการใช้หมัดมวยต่างชาติจะอันตรายกว่า จึงประมาทไม่ได้เลย อย่างในรายของ เอราวัณ ส.จิตรลดา แม้จะเก๋าเกมแต่มาพลาดโดนหมัดของ แอนดริว มิลเลอร์ ของสกอตแลนด์ แพ้น็อกเพียงยกแรกเท่านั้น ถือเป็นบทเรียนสำคัญส่วนรายของ หยกไทย ส.ยิ่งเจริญการช่าง ที่มีปัญหาในการลดน้ำหนัก ต้องมีความเป็นมืออาชีพในการดูแลตัวเองด้วย ยังดีที่เอาชนะ คาร์เมโร่ มาร์เชส จากสวิตเซอร์แลนด์ได้ แต่รอบต่อไปต้องดีกว่านี้ ในศึกมวยเอ็กซ์ตรีม วันศุกร์ที่ 26 ม.ค.61 ทางช่องวัน 31
ใส่กันสนุกดุเดือดตามสไตล์มวยเอ็กซ์ตรีมทุกคืนวันศุกร์ที่เวทีจีเอ็มเอ็ม สเตเดี้ยม ทางช่องวัน 31 โดยเฉพาะมวยรอบเอ็กซ์ตรีมแชมเปี้ยนทั้ง 2 รอบ โดยในรุ่น 60 กก. หยกไทย ส.ยิ่งเจริญการช่าง เอาชนะคะแนน คาร์เมโร่ มาร์เชส (สวิสเซอร์แลนด์) และรุ่น 65 กก. เอราวัณ ส.จิตรลดา แพ้น็อก แอนดริว มิลเลอร์ (สกอตแลนด์) เพียงแค่ยกแรกเท่านั้น
โปรโมเตอร์ ฐากูร ผ่องสุภา เผยว่า มวยรายการนี้อย่างที่ตนบอกเอาไว้แล้วว่ามวยแพ้ได้ ชนะได้ ไม่ใช่ประกบให้นักมวยไทยชนะอย่างเดียวถ้าเราฟิตมาไม่ดีก้มีสิทธิ์แพ้ได้เช่นกัน อย่างรายของเอราวัณที่แม้จะเก๋าเกมกว่าก็จริงแต่แพ้น็อกยกแรกเพราะว่่ามวยต่างชาติเขาออกหมัดได้ดีกว่าจึงเอาชนะไปได้ เราประมาทเขาเกินไปถือเป็นบทเรียนสำคัญของนักมวยไทยที่มาชกรายการนี้ต้องเตรียมตัวให้ดีกว่านี้
ส่วนรายของหยกไทยแม้ว่าจะเอาชนะคาร์เมโร่มาได้ก็ตามแต่ว่าก็มีปัญหาเรื่องการทำน้ำหนัก จึงต้องมีความเป็นมืออาชีพมากกว่านี้ ในการดูแลตัวเอง รอบต่อไปต้องดีกว่านี้
“มวยเอ็กซ์ตรีมแต่ละสัปดาห์มวยชกกันได้สนุกถึงใจมากไม่ว่าจะเป็นนักมวยไทยหรือต่างชาติก็ตาม ถ้าเราฟิตมาไม่ดีก็แพ้ได้เหมือนกัน ผมประกบคู่มวยไม่ใช่ให้มวยไทยชนะอย่างเดียว ถ้ามวยนอกเขาดีกว่าเขาก็ชนะได้เช่นกัน” ปมต.ฐากูร เผย

เดือดแน่มวยใหญ่

จัดมวยใหญ่เวต 140 ป. ออกตู้ 11 ศึกมวยดีวิถีไทย วันที่ 22 มกราคม 2561 ณ เวทีมวยบลูอารีน่า สมุทรปราการ ระหว่าง สี่มนุษย์ ส.สริญญา กับ สิงห์สุริยา ม.รัตนบัณฑิต คู่นี้เป็นมวยเวตใหญ่คุณภาพทั้งคู่แลกอาวุธกันสะเทือนเวทีแน่นอน

ศึกมวยดีวิถีไทยวันที่ 22 มกราคม 2561 ณ เวทีมวยบลูอารีน่า สมุทรปราการ ส.จ.วิชิต อ่องละออ พร้อมทีมงานยังคงเน้นจัดมวยดีให้แฟนมวยได้ชมกันเช่นกันสำหรับอาทิตย์นี้คัดเอามวยยักษ์ใหญ่ 140 ป. มาชกกันเป็นคู่เอก ระหว่าง สี่มนุษย์ ส.สริญญา กับ สิงห์สุริยา ม.รัตนบัณฑิต สำหรับมวยคู่นี้ในอดีตสิงห์สุริยาเคยเอาชนะมาแล้ว 1 ครั้ง และต่างฝ่ายต่างเป็นมวยบู๊สู้ทรหดด้วยกัน มั่นใจแลกอาวุธกันเวทีสะเทือนแน่นอน ส่วนใครจะได้รับการชูมือต้องมาพิสูจน์กัน

ส่วนคู่ประกอบรายการมีดังนี้ เพชรเมืองไทย ส.จ.วิชิตแปดริ้ว แลกเข่า รักสมหมาย สิทธิ์ปากพนัง 130 ป., ทะเลเงิน ป.อ่าวทะเลบางเสร่ อัด กู้ชาติ ส.สริญญา 130 ป. เปิดหัว จิวยี่ ราชานนท์ ชน ก้องริมพรม อบต.โนนทอง 105 ป. และ ภูมิ นิติสมุย ชิงกันดังกับ โดโด้ เกียรติทรงฤทธิ์ 100 ป.